Chi tiết cách làm câu hỏi trắc nghiệm trên Canva đơn giản nhất

Bạn đang cần chuẩn bị câu hỏi trắc nghiệm cho bài giảng của mình? Bạn đang cần chuẩn bị câu hỏi trắc nghiệm cho bài tập thêm sinh động? Đừng lo, hôm nay Điện thoại Giá Kho sẽ hướng dẫn bạn một cách làm cực kì đơn giản mà dễ dàng. Đó là cách làm câu hỏi trắc nghiệm trên Canva. Hãy cùng theo dõi qua bài viết sau đây nhé.

Tạo sao bạn nên sử dụng cách làm câu hỏi trắc nghiệm trên Canva

Trước khi biết cách làm câu hỏi trắc nghiệm trên Canva, chúng ta cần biết được những lợi ích sẽ đạt được là gì. Canva là một ứng dụng giúp người dùng có thể thiết kế những dự cá nhân và đồng thời giúp chúng ta có thể hiểu được những thiết kế cơ bản. Trong đó, chúng ta cũng có thể sáng tạo, làm nên những câu hỏi trắc nghiệm với các hoạt họa thú vị, sinh động cho riêng mình. Vậy thì khi làm trắc nghiệm trên Canva, chúng ta sẽ có được những lợi ích gì?

Lợi ích khi làm câu hỏi trắc nghiệm trên Canva

Lợi ích khi làm câu hỏi trắc nghiệm trên Canva

Giao diện dễ dùng

Đầu tiên phải kể đến, đó chính là giao diện của Canva rất dễ dùng. Ngay cả những bạn học sinh tiểu học cũng có thể dùng được. Với bố cục rõ ràng, bạn có thể tạo trắc nghiệm luôn mà không cần bất cứ hướng dẫn nào từ ứng dụng cả.

Không mất nhiều thời gian

Với giao diện đơn giản, không khó để bạn tạo nên những câu hỏi trắc nghiệm chỉ trong giây lát. Vừa tiết kiệm được thời gian, lại giúp được bạn trong những tình huống cấp bách. Như lúc gần tới Deadline chẳng hạn.

Kho mẫu trắc nghiệm đa dạng

Với kho mẫu trắc nghiệm đồ sộ, bạn có thể tìm trên thanh công cụ và chọn ra concept bạn yêu thích. Sau đó thực hiện chỉnh sửa, tạo nên những câu hỏi trắc nghiệm cho riêng mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự sáng tạo cùng những công cụ hỗ trợ tiện lợi có sẵn. Với hơn 1000 hình ảnh, hình khối, bạn tha hồ thỏa sức kích thích não bộ đam mê nghệ thuật của mình.

Kho mẫu trắc nghiệm đa dạng

Kho mẫu trắc nghiệm đa dạng

Dễ dàng chia sẻ

Bạn có thể chia sẻ trắc nghiệm của mình tới bất cứ ai mà không bị giới hạn. Hoặc gửi link để bạn bè đồng nghiệp cùng vào chỉnh sửa. Đồng thời bạn cũng có thể lưu trắc nghiệm của dưới dạng ảnh, PDF, hay in ra giấy để phát cho mọi người.

Sử dụng cách làm câu hỏi trắc hỏi trắc nghiệm trên Canva thật tiện lợi và hữu ích phải không nào.

Cách làm câu hỏi trắc nghiệm trên Canva

Qua những lợi ích đã được kể ở trên, ta đã thấy được những tiện ích mà Canva mang lại đối với mỗi người. Vậy thì không để bạn chờ lâu thêm, ngay sau đây, Điện thoại Giá Kho sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách làm câu hỏi trắc nghiệm trên Canva. Hãy cùng theo dõi từng bước nhé:

Bước 1: Mở Canva

Bạn mở ứng dụng Canva có biểu tượng chữ C màu xanh trên điện thoại. Hoặc tiến hành đăng nhập web Canva trên máy tính. Sau đó tạo Canva docs.

Mở Canva

Mở Canva

Bước 2: Chọn mẫu

Bạn để ý lựa chọn “Mẫu” ở phía góc bên trái trên cùng của màn hình. Bạn nhấn chọn, lúc này một bảng bao gồm nhiều mẫu concept sẽ hiện lên. Bạn tìm và nhấn vào mẫu phù hợp với sở thích của bạn. Hoặc, bạn cũng có thể không chọn mà tự thiết kế câu hỏi trắc nghiệm theo phong cách cá nhân của mình.

Bước 3: Xây dựng nội dung

Quan trọng nhất, không thể không kể đến chính là xây dựng nội dung. Nội dung có thể được ví như linh hồn của một bộ câu hỏi trắc nghiệm. Không có nội dung thì sẽ không thể nào hình thành nên được. Vì vậy hãy xây dựng nội dung thú vị, thu hút. Sau đó sắp xếp bố cục sao cho hợp lý để khi tới tay người khác, họ có thể hiểu và bị thu hút bởi những câu hỏi mà bạn đã đặt ra.

Bước 4: Sử dụng hình minh họa

Ở Canva thì không thể nào thiếu được những hình ảnh minh họa đẹp mắt. Bạn có thể tận dụng lợi thế này. Để thêm vào bộ câu hỏi trắc nghiệm của mình những hình ảnh sinh động, những hoạt họa hài hước, dễ thương. Với sự bổ sung đầy tính sáng tạo này, bộ câu hỏi của bạn sẽ trở nên gần gũi, dễ hiểu, đẹp mắt. Dễ dàng gây chú ý với mọi người. Hơn nữa còn tăng tính thu hút, muốn tìm hiểu.

Sử dụng hình minh họa

Sử dụng hình minh họa

Bước 5: Chia sẻ cho mọi người

Sau khi đã hoàn thành, bạn nhấn vào nút chia sẻ ở góc trên cùng bên phải màn hình. Tại đây, bạn có thể lựa chọn lưu dưới dạng ảnh. Hoặc chia sẻ bằng đường link cho mọi người dùng tham gia thảo luận. Hoặc bạn cũng có thể in ra dưới dạng giấy sau đó phát cho mọi người.

Cách làm câu hỏi trắc nghiệm trên Canva chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Một số câu hỏi xoay quanh cách làm câu hỏi trắc nghiệm trên Canva

Bên cạnh hướng dẫn các bạn cách làm câu hỏi trắc nghiệm trên Canva, Điện thoại Giá Kho cũng sẽ tổng hợp một số thắc mắc liên quan thường gặp. Xoay quanh vấn đề này. Để mọi người có thể áp dụng và tham khảo.

Bảng trắc nghiệm trên Canva có gì khác với bảng khảo sát?

Đối với câu hỏi này, nếu bạn để ý kỹ, phần câu hỏi trắc nghiệm sẽ nằm ở trong bảng khảo sát. Điều này có nghĩa ảng câu hỏi trắc nghiệm chính là một phần của bảng khảo sát. Tuy nhiên chúng tồn tại với những mục đích khác nhau. Bảng câu hỏi trắc nghiệm được thiết kế nhằm để thu thập những thông tin quan trọng. Trong khi đó bảng khảo sát lại được sinh ra để phân phối các bảng câu hỏi trắc nghiệm, sau đó phân tích kết quả thu được.

Khi làm câu hỏi trắc nghiệm trên Canva cần nhắm tới mục tiêu gì?

Để tạo được những câu hỏi trắc nghiệm hiệu quả, điều quan trọng nhất là bạn phải xác định đúng mục tiêu. Điều bạn muốn hướng đến là gì, đối tượng bạn chọn để khai thác thông tin là ai, thông tin đó sẽ dùng vào mục đích nào? Khi có thể đặt ra những câu hỏi càng chi tiết, và bạn tự trả lời được hết những câu hỏi đó. Bạn sẽ biết được bạn làm ra bộ câu hỏi trắc nghiệp này để làm gì. Từ đó đi đúng trọng tâm vấn đề hơn. Người đọc cũng sẽ không bị hoang mang chọn đáp án. Và bạn cũng có sẽ có được những thông tin quý giá cho riêng mình.

Một số câu hỏi liên quan

Một số câu hỏi liên quan

Không thể lưu hay chia sẻ link câu hỏi trắc nghiệm cho bạn bè

Khi gặp vấn đề, bạn có thể giải quyết bằng cách kiểm tra lại kết nối internet. Xem máy bạn đã được kết nối hay chưa. Hoặc bạn cũng có thể nhấn f5 để load lại trang. Hoặc reset lại máy để máy làm mới lại. Sau đó hãy thử vào lại xem vấn đề đã được giải quyết hay chưa. Nếu mạng nhà bạn vẫn ổn. Có thể ứng dụng của bạn chưa được nâng cấp lên phiên bản mới nhất. Hoặc ứng dụng đang cần được bảo trì. Bạn hãy thử kiểm tra tại cửa hàng xem có cần nâng cấp ứng dụng không bạn nhé.

Vậy là trên đây, Điện Thoại Giá Kho đã gửi đến bạn hướng dẫn tất tần tật cách làm câu hỏi trắc nghiệm trên Canva rồi. Hy vọng bạn sẽ có thể thực hiện thành công và tạo nên những bộ câu hỏi sinh động đầy sáng tạo. Nếu thấy hay, hãy chia sẻ bạn bè cùng xem bạn nhé. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này. Đừng quên theo dõi Tin Công Nghệ để biết thêm những thủ thuật thú vị hữu ích mỗi ngày.

Đọc thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *