Chi tiết cách phát 4G trên Oppo cực đơn giản, chỉ trong 1 nốt nhạc

Chi tiết cách phát 4G trên Oppo cực đơn giản, chỉ trong 1 nốt nhạc

Phát 4G trên Oppo giúp bạn có thể kết nối mạng 4G cho nhiều thiết bị khác như máy tính, điện thoại mà không cần phải đăng ký nhiều gói data khác nhau. Đặc biệt khi cần thiết, bạn có thể áp dụng cách thức phát 4G để kết nối Internet nhanh chóng. Với những ai chưa biết đến cách phát 4G trên Oppo này có thể xem qua hướng dẫn chi tiết dưới đây của Điện Thoại Giá Kho.

Bạn đang đọc: Chi tiết cách phát 4G trên Oppo cực đơn giản, chỉ trong 1 nốt nhạc

Chia sẻ mạng 4G cho người khác được không?

Mạng 4G hay 5G được đăng ký dùng cho thiết bị di động, việc đăng ký các gói data 4G sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong kết nối Internet bất kỳ đâu, khi nào. Tuy nhiên, có nhiều bạn vẫn chưa biết rằng 4G có thể chia sẻ cho người khác cùng dùng.

Cách thức truyền phát 4G này, bạn có thể hình dung là lấy dữ liệu di động và truyền phát đến cho một thiết bị khác thông qua việc tạo mạng wifi từ bên trong điện thoại mà không cần hỗ trợ của thiết bị truyền dẫn nào.

Nhiều người dùng 4G cho rằng chỉ có thể dùng mỗi điện thoại cá nhân mình đăng ký. Nhưng thực tế là bạn có thể phát 4G cho nhiều người dùng lúc, thiết bị điện thoại sẽ như modem wifi chỉ cần kết nối là được. Vậy nên khi cần thiết bạn có thể chia sẻ 4G cho người khác, cho thiết bị khác như điện thoại hay laptop đều được.

⇒ trả góp điện thoại 0% lãi suất – Sở hữu iPhone 14 dễ dàng hơn bao giờ hết!

Cách phát 4G trên Oppo nhanh nhất

Với những ai đang sử dụng điện thoại Oppo, chưa biết cách phát 4G như thế nào có thể tiến hành theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Bạn cần phải bật mạng 4G trên điện thoại Oppo. Vào mục “Cài đặt”, chọn Các kết nối không dây khác => Chọn Điểm truy cập cá nhân.

Chi tiết cách phát 4G trên Oppo cực đơn giản, chỉ trong 1 nốt nhạc

Bước 2: Gạt nút ” Điểm truy cập cá nhân”, chỉ cần nút hiển thị màu xanh là được.

Bước 3: Bạn cài đặt tên và mật khẩu wifi của mình phát. Thực hiện nhập tên, sau đó nhập mật khẩu để hoàn tất trước khi thực hiện phát 4G trên Oppo.

Tìm hiểu thêm: Sim để lâu không dùng có bị khóa không? Đây là sự thật

Chi tiết cách phát 4G trên Oppo cực đơn giản, chỉ trong 1 nốt nhạc

Để kết nối 4G được phát từ điện thoại Oppo thì mọi người thực hiện kết nói wifi như bình thường, lựa chọn tên wifi và nhập mật khẩu được cấp từ máy phát 4G.

Lỗi phát wifi, 4G trên Oppo

Có nhiều trường hợp phát 4G nhưng không thể nào thực hiện được, thì dưới đây là một số lỗi bạn cần tìm hiểu thêm:

Gói data 4G của bạn đã hết hạn

Có nghĩa khi bạn bật dữ liệu 4G trên điện thoại Oppo của mình, bạn chia sẻ cho người khác dùng nhưng kết nối lại không có tín hiệu. Nguyên nhân có thể đến từ việc gói mạng bạn đăng ký đã hết lưu lượng dữ liệu được cấp, và khi đó ngay cả thiết bị chính dùng cũng không có tín hiệu.

Bạn đang bật chế độ ” Tiết kiệm pin”

Theo nhiều người dùng thì khi bật chế độ tiết kiệm pin cũng ảnh hưởng đến việc phát wifi trên thiết bị. Bởi đối với tính năng này sẽ hạn chế và tắt đi một số hoạt động trên thiết bị di động. Nên đôi khi nó ảnh hưởng đến khả năng phát 4G trên Oppo. Bạn có thể thử tắt chế độ này để kết nối và phát dễ dàng hơn.

Chi tiết cách phát 4G trên Oppo cực đơn giản, chỉ trong 1 nốt nhạc

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn gửi ảnh từ iPhone sang Android bằng Bluetooth đơn giản

Đang bật chế độ máy bay trên điện thoại

Khi bật chế độ máy bay, có thể bạn vẫn kết nối được wifi bên ngoài nhưng mọi tín hiệu khác đều mất đi. Chế độ sẽ tắt sóng điện thoại, vậy nên các gói mạng bạn đang dùng sẽ không thể nào bật được nếu đang ở chế độ này. Bạn kiểm tra và tắt chế độ máy bay trước khi phát wifi cho thiết bị khác.

Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân khác, có thể đến từ phần cứng hoặc phần mềm của điện thoại. Những giải pháp tức thời bạn có thể áp dụng nếu như không thể nào bật được ” Điểm truy cập cá nhân” trên Oppo:

  • Tắt máy và khởi động lại thiết bị điện thoại của bạn.
  • Cập nhật lại hệ điều hành mới, đôi khi hệ điều hành phiên bản cũ khiến cho các phần mềm, tính năng xung đột không thể nào phát dữ liệu được.
  • Kiểm tra lại sóng điện thoại của mình, bạn kiểm tra lại sóng thiết bị có hay không. Bởi nơi không có sóng, sóng yếu sẽ không thể nào phát 4G được.
  • Khôi phục cài đặt gốc, cách này khi thực hiện nên cân nhắc xem trên điện thoại của bạn có cài đặt gì quan trọng hay không, nếu có tránh thực hiện để không gặp các rắc rối sau khi khôi phục lại trạng thái ban đầu.

Ngoài ra còn một số lý do từ phần cứng của thiết bị, nếu bạn thử nhiều cách nhưng không thể nào thực hiện được hãy mang đến tiệm sửa chữa điện thoại uy tín để thợ kiểm tra.

⇒ Nâng tầm trải nghiệm cùng iphone 14 plus – Đặt hàng ngay!

Tốc độ mạng 4G điện thoại Oppo phát có mạnh không?

Nhiều bạn sẽ thắc mắc tốc độ mạng 4G sẽ như thế nào sau khi phát. Mọi người nên hiểu, việc phát 4G cho thiết bị khác cùng như sử dụng có nghĩa là dữ liệu bạn dùng sẽ nhiều hơn, tăng gấp đôi so trên 1 thiết bị dùng. Nhưng cũng tùy thuộc thời điểm, gói data bạn dùng có mạnh hay không.

Tốc độ mạng 4G sẽ chậm lại, không có nhanh và mượt như khi sử dụng trên 1 thiết bị. Tốc độ sẽ chậm lại, dung lượng sẽ nhanh hết hơn so với bình thường. Nếu càng nhiều thiết bị dùng 4G do bạn chia sẻ thì tốc độ truy cập Internet càng chậm.

Lưu ý, nếu gói data của bạn sắp hết dung lượng thì tốt nhất không nên chia sẻ cho thiết bị khác bởi tốc độ chậm, ảnh hưởng đến trải nghiệm của cả 2 thiết bị. Đặc biệt bạn phát 4G sử dụng cho laptop sẽ ảnh hưởng rất nhiều, tốc độ chậm và dung lượng data sẽ nhanh hết hơn so với phát cho điện thoại khác.

Với những cách phát 4G trên Oppo trên đây bạn hoàn toàn có thể chia sẻ mạng cho người khác, cho các thiết bị khác một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Nhưng lưu ý, việc phát wifi cho thiết bị khác sẽ hạn chế tốc độ 4G cũng như gói dữ liệu sẽ nhanh hết hơn so với sử dụng bình thường.

Đọc thêm:

  • Hướng dẫn chi tiết cách cài nhạc chuông Oppo cực dễ dàng 2024
  • Cách cài nhạc chuông báo thức trên Android và iPhone đơn giản
  • Hướng dẫn cách cài nhạc chuông bằng video TikTok trên iPhone
  • Bật mí cách tắt nguồn Oppo khi bị đơ cực hiệu quả, ai cũng làm được

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *