Điện thoại unlocked là gì? Cách nhận biết, nên mua bản gốc hay unlock?

Điện thoại unlocked là gì? Cách nhận biết, nên mua bản gốc hay unlock?

Trên thị trường hiện nay điện thoại di động được bán theo nhiều tình trạng khác nhau. Trong đó người dùng thường đặt mối bận tâm vào điện thoại unlocked và bản gốc. Vậy unlocked là gì? Trong bài viết này, Điện thoại Giá Kho sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điện thoại unlocked.

Bạn đang đọc: Điện thoại unlocked là gì? Cách nhận biết, nên mua bản gốc hay unlock?

Điện thoại unlocked là gì?

Điện thoại được unlocked được coi là điện thoại “đã bẻ khóa”. Nói một cách đơn giản, với những chiếc điện thoại bị lock thì chúng ta cần phải mở lock để mở những chức năng khác thì điện thoại unlocked có thể sử dụng bình thường. Thông thường, điện thoại đã được mở khóa sẽ không còn bị ràng buộc với nhà mạng chính và có thể sử dụng dịch vụ của bất kỳ nhà mạng nào bạn muốn.

Điện thoại unlocked là gì? Cách nhận biết, nên mua bản gốc hay unlock?

Điện thoại unlocked là gì?

Tuy nhiên, việc sử dụng điện thoại đã mở khóa sẽ bị giới hạn ở một số chức năng nhất định từ nhà cung cấp dịch vụ mạng lớn. Tại Việt Nam, iPhone unlock là dòng điện thoại được bày bán phổ biến nhất hiện nay. Trên thế giới, điện thoại Android cũng có phiên bản đã mở khóa.

Cách thức nhận biết điện thoại đã được unlock hay chưa

Sau khi tìm hiểu unlocked là gì bạn cần biết cách kiểm tra điện thoại đã mở lock hay chưa. Bạn có thể kiểm tra tình trạng unlocked của điện thoại bằng số IMEI. Đối với nền tảng Apple iOS và Google Android, hãy làm theo các bước sau: Quay số *#06# để lấy số IMEI trong cửa sổ bật lên. Truy cập imei.info và nhập số IMEI của bạn.

 • Nếu bạn có iPhone hoặc iPad có khả năng di động, có một cách khác để kiểm tra trạng thái mở khóa của nó. Vào Cài đặt > chọn Di động > Dữ liệu di động. Tùy chọn Dữ liệu di động xuất hiện trên điện thoại đã mở khóa.
 • Nếu điện thoại của bạn được liên kết với một nhà cung cấp dịch vụ cụ thể, bạn phải gửi yêu cầu mở khóa. Thông tin bắt buộc bao gồm số IMEI, số tài khoản, số an sinh xã hội của chủ tài khoản, số điện thoại và tài liệu quốc tế nếu được yêu cầu.

Khi khách hàng yêu cầu mở khóa điện thoại Android của mình, họ sẽ nhận được mã từ nhà cung cấp dịch vụ di động qua SMS và một cửa sổ bật lên trên thiết bị của họ. Sau đó, khách hàng tắt điện thoại, tháo thẻ SIM của nhà cung cấp thứ nhất, lắp thẻ SIM của nhà cung cấp thứ hai, bật máy và nhập mã mở khóa khi được nhắc.

Ngoài nhà cung cấp dịch vụ của bạn, các dịch vụ của bên thứ ba cũng có thể mở khóa điện thoại của bạn nhưng làm như vậy có thể vi phạm thỏa thuận của thiết bị. Đối với Android, bạn phải trả một khoản phí cố định để đổi mã mở khóa. Tuy nhiên, xin lưu ý: Một số dịch vụ của bên thứ ba có thể là bất hợp pháp.

Xem thêm: iphone 15 128gb giảm chấn động, săn ngay liền tay.

Lợi ích của điện thoại unlocked là gì?

Ngày nay có rất nhiều người chọn sử dụng điện thoại unlocked. Bởi vì nó mang đến nhiều lợi ích mà không phải ai cũng biết. Thay vì phải đổi điện thoại hoặc mua thêm cái mới để dùng nhà mạng khác thì với điện thoải unlocked bạn có thể thoải mái dùng mà không cần bận tâm điều gì. Chính vì thế, chiếc điện thoại này sẽ phù hợp với những ai thường xuyên đi du lịch hoặc công tác nước ngoài.

Điện thoại unlocked là gì? Cách nhận biết, nên mua bản gốc hay unlock?

Điện thoại unlocked có những lợi thế riêng

Khi sử dụng dịch vụ nhà mạng tại đất nước đó thì chi phí sẽ rẻ hơn nhiều. Đặc biệt là khi bạn thực hiện cuộc gọi trong nước hay truy cập internet thì chi phí sẽ rẻ hơn. Và điện thoại đã được unlock sẽ không bắt bạn phải thao tác gì quá phức tạp.

Xem thêm: Giảm sốc iphone 14 plus cũ chốt đơn liền tay có ngay siêu phẩm.

Điện thoại unlocked và bản gốc đâu mới là sản phẩm đáng mua?

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần xem xét sự phù hợp với nhu cầu cá nhân, tình hình tài chính và những lợi ích mà điện thoại mang lại. Chúng tôi sẽ phân tích ưu nhược điểm của 2 loại điện thoại dưới đây để giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Ưu – nhược điểm của unlocked

Ưu điểm:

 • Tính linh hoạt là một trong những lợi ích của việc mua điện thoại di động đã mở khóa. Điều này có nghĩa là bạn có thể chuyển đổi nhà cung cấp bất kỳ lúc nào mà không cần mua điện thoại mới.
 • Hầu hết các thiết bị có thể kết nối với bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động nào ở quốc gia của bạn và trên toàn thế giới.
 • Bạn có thể trải nghiệm các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau. Nếu bạn đi du lịch thường xuyên, bạn có thể sử dụng nhà cung cấp tại địa phương thay vì dựa vào các dịch vụ chuyển vùng đắt tiền.
 • Một lợi thế không thể phủ nhận của điện thoại di động đã mở khóa là nó có thể được bán lại nhanh hơn và với giá cao hơn điện thoại di động bị khóa. Ngoài ra, bạn không bị giới hạn về những gì nhà mạng bán nên bạn có nhiều mẫu mã hơn để lựa chọn.

Nhược điểm:

 • Nhược điểm chính smartphone unlocked là bạn cần kiểm tra kỹ xem thiết bị có hỗ trợ các băng tần không dây được nhà cung cấp dịch vụ trong nước của bạn sử dụng hay không. Ngoài ra, băng thông mạng cũng phải được xem xét.
 • Điện thoại đã mở khóa không phải lúc nào cũng có sẵn trong các gói thanh toán. Do đó chi phí mua một chiếc smartphone cũng cao hơn so với bản gốc.

Ưu – nhược điểm của bản gốc

Ưu điểm:

 • Chi phí thấp hơn vì các nhà cung cấp bán lẻ điện thoại di động bằng cách buộc người dùng sử dụng mạng của họ.
 • Nhờ tính năng thanh toán cho thiết bị và nhà cung cấp dịch vụ, tất cả các hóa đơn đã thanh toán của bạn đều ở cùng một nơi, trong một gói.
 • Các nhà cung cấp dịch vụ cũng thường đưa ra các chương trình khuyến mãi và lợi ích đặc biệt để làm cho ưu đãi của họ trở nên hấp dẫn.
 • Nếu bạn mua thiết bị từ nhà cung cấp mạng, bạn có thể ghé thăm một trong các cửa hàng của nhà cung cấp đó để được hỗ trợ vụ sửa chữa và bảo hiểm.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn sửa lỗi iPhone bị mất tiếng hiệu quả nhất 2024

Điện thoại unlocked là gì? Cách nhận biết, nên mua bản gốc hay unlock?
Mua điện thoại bản gốc hay điện thoại unlock

Nhược điểm:

 • Hạn chế đầu tiên khi mua máy gốc là bạn không thể tự do chuyển đổi nhà cung cấp. Việc di chuyển đến những khu vực mà phạm vi phủ sóng của nhà cung cấp dịch vụ bị hạn chế hoặc không liên tục có thể gây ra vấn đề.
 • Nếu điện thoại của bạn bị khóa, bạn có thể không tận dụng được những ưu đãi tốt nhất từ ​​các nhà cung cấp dịch vụ khác.

Nhìn chung, cả điện thoại nguyên bản và unlocked đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Bạn chỉ nên mua điện thoại di động không khóa nếu bạn là người am hiểu công nghệ và thường xuyên đi công tác hoặc du lịch nước ngoài.

báo giá iphone 15 pro max mới nhất năm 2024.

Những điều cần chú ý khi mua một chiếc điện thoại unlocked xịn sò

Hiện nay, rất nhiều người chọn mua điện thoại unlocked vì nó mang đến nhiều lợi ích. Hơn nữa, mức giá của nó so với các bản quốc tế rẻ hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu không chú ý đến những điều cơ bản thì rất có thể bạn sẽ mua phải điện thoại kém chất lượng.

Điện thoại unlocked là gì? Cách nhận biết, nên mua bản gốc hay unlock?

>>>>>Xem thêm: Tất tần tật tính năng CarPlay trên iOS 17 bạn cần biết

Mua điện thoại unlocked cần chú ý điều gì?
 • Trước khi mua một chiếc điện thoại đã mở khóa, bạn nên kiểm tra xem nó có tương thích hay không. Mạng không dây Bắc Mỹ sử dụng hai tiêu chuẩn khác nhau: GSM (được AT&T, T-Mobile và một số nhà cung cấp dịch vụ trả trước sử dụng), còn CDMA (được Verizon, Sprint, US Cellular và một số nhà cung cấp dịch vụ trả trước khác sử dụng). Hầu hết các nhà cung cấp điện thoại di động bên ngoài Hoa Kỳ đều sử dụng GSM.
 • Do hai tiêu chuẩn riêng biệt này, điện thoại được thiết kế riêng cho Verizon và Sprint có thể không hỗ trợ AT&T và T-Mobile. Có một số kiểu điện thoại hỗ trợ cả kết nối GSM và CDMA. Tuy nhiên, bạn nên xem xét kỹ hơn thông số phần cứng của điện thoại trước khi mua.
 • Thậm chí, ngay cả khi điện thoại, máy tính bảng của bạn tương thích với các nhà cung cấp dịch vụ, thiết bị của bạn có thể không hoạt động giống như vậy trên mạng của nhà mạng cung cấp dịch vụ di động khác.
 • Chọn địa chỉ đáng tin cậy để chọn mua điện thoại tránh trường hợp sở hữu phải điện thoại kém chất lượng. Và hơn hết là bạn cần phải tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan để không bị người khác lừa.

Hy vọng rằng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về điện thoại unlocked là gì và cách kiểm tra xem thiết bị hiện tại của bạn có bị khóa với một mạng cụ thể hay không. Mặc dù điện thoại đã unlock có khá nhiều ưu điểm, nhưng bạn cũng cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định chọn mua. Việc sử dụng điện thoại unlock cũng có nhiều bất tiện nên không phải ai cũng thích.

 • 8 Cách unlock iPhone lock lên quốc tế vô cùng đơn giản
 • Cách nhận biết iPhone quốc tế và Lock cực chính xác chỉ qua vài bước
 • Mã ICCID là gì? Công dụng của mã ICCID đối với iPhone lock

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *