Hướng dẫn cách chặn, bỏ chặn TikTok người dùng và nội dung không thích hợp

Với tính năng chặn trên Tiktok là một trong những cách giúp người dùng không bị làm phiền khi người lạ gửi tin nhắn hoặc xem thông tin cá nhân mà chưa được sự đồng ý từ người dùng. Một khi bạn đã chặn người dùng khác trên Tiktok thì họ sẽ không thể biết được mọi hoạt động từ trang cá nhân của bạn, chúng được hoạt động tương tự như trên Facebook hoặc Instagram. Nếu như bạn vẫn chưa biết cách chặn Tiktok thực hiện như thế nào thì hãy cùng Điện Thoại Giá Kho tìm hiểu lợi ích và cách chặn Tiktok như thế nào ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích của tính năng chặn

Có thể dễ dàng thấy được hiện nay nền tảng Tiktok là một trong những mạng xã hội phát triển bậc nhất tại thị trường nước ta, cùng với điều đó xuất hiện những thành phần xấu gây khó chịu người dùng trong quá trình sử dụng Tiktok. Trong một số trường hợp việc chặn một người dùng khác trên nền tảng mạng xã hội mang lại nhiều lợi ích giúp bạn bảo vệ được thông tin cá nhân cũng như tránh việc bị làm phiền từ người dùng khác. Dưới đây là một số lý do tại sao mà bạn nên xem xét việc chặn người dùng Tiktok:

 • Loại bỏ những nội dung không phù hợp: Mạng xã hội là nơi giúp người dùng thỏa sức chia sẻ khoảnh khắc thường ngày của bản thân đến với mọi người tuy nhiên những nội dung đó có thể sẽ hiển thị lên trên newsfeed của bạn. Nếu như chúng gây khó chịu trong quá trình sử dụng Tiktok từ bạn. Tiktok trang bị tính năng chặn người dùng khác giúp bạn không phải tiếp tục chịu những hình ảnh hoặc bình luận không phù hợp từ người dùng khác.
 • Bảo vệ quyền riêng tư: Việc chặn người dùng khác vẫn sẽ giúp bạn ngăn chặn được người khác xem thông tin cá nhân cũng như các video mà bạn đăng tải trên mạng xã hội này. Giúp bảo vệ quyền riêng tư cũng như ngăn chặn các bình luận không phù hợp xuất hiện trên kênh tài khoản người dùng.
 • Loại bỏ bình luận: Việc chặn tài khoản người dùng khác đồng nghĩa với việc bạn sẽ không phải thấy những bình luận từ người dùng đó xuất hiện ở bất cứ đâu. Tính năng này sẽ rất hữu ích nếu như người dùng khác gây phiền phức trên tài khoản cá nhân của bạn.

⇒ iphone 12 pro max giá bao nhiêu, rẻ nhất ở đâu?

Cách chặn Tiktok

Tiktok ngày nay đã trở thành một trong những nền tảng giải trí phổ biến nhất trên toàn cầu, cùng với đó nền tảng đã trang bị nhiều tính năng hữu ích nhằm ngăn chặn người dùng khác gây phiền phức đến với tài khoản cá nhân bạn. Để có thể thực hiện cách chặn Tiktok nhanh chóng bạn có thể tham khảo các bước sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào ứng dụng Tiktok và đi đến tài khoản người dùng khác mà bạn muốn thực hiện chặn.
 • Bước 2: Sau khi bạn truy cập trang cá nhân người dùng đó, ở góc phải màn hình nhấn chọn vào biểu tượng ba chấm.
 • Bước 3: Trong danh sách tùy chọn xuất hiện bạn nhấn vào “Chặn”.

cách chặn Tiktok

Bước 4: Lúc này bạn cần xác nhận thêm một lần nữa để hệ thống chặn tài khoản người dùng này.

Sau khi bạn thực hiện việc chặn người dùng khác thành công, giờ đây họ sẽ không thể tiếp cận cũng như xem được mọi thông tin cá nhân xuất hiện trên trang cá nhân của bạn.

⇒ Đừng bỏ lỡ! iphone 14 pro max 128gb cũ – Giá bán chính thức tại Việt Nam.

Cách bỏ chặn Tiktok

Việc thực hiện chặn tài khoản người dùng khác mà bạn đã chặn trước đó vẫn hoàn toàn có thể gỡ chặn được giúp mọi tương tác từ người dùng đó bình thường trở lại. Để thực hiện việc gỡ chặn mà bạn có thể tham khảo từng bước thực hiện ngay sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn khởi động ứng dụng Tiktok là nhấn vào biểu tượng hồ sơ nằm ở góc dưới bên phải màn hình.
 • Bước 2: Đến đây bạn tiếp tục nhấn chọn vào biểu tượng ba dấu gạch nằm bên phải trên cùng màn hình.

cách chặn Tiktok

 • Bước 3: Tại đây bạn tiếp tục nhấn chọn vào “Quyền riêng tư” sẽ hiển thị danh sách.

cách chặn Tiktok

 • Bước 4: Hệ thống sẽ hiển thị danh sách “Tài khoản bị chặn”.
 • Bước 5: Cuối cùng bạn lựa chọn vào tài khoản mà bạn muốn thực hiện gỡ chặn, nhấn vào “Bỏ chặn nằm ở phía bên phải màn hình để hoàn tất.

Câu hỏi thường gặp

Chặn Tiktok người dùng khác hệ thống có thông báo không?

Bạn hoàn toàn yên tâm nếu như bạn chặn tài khoản người dùng khác thì hệ thống sẽ không thông báo, tuy nhiên mọi hành động từ tài khoản người dùng bị chặn sẽ không hề thấy được toàn bộ thông tin trên trang cá nhân của bạn.

Làm sao để biết tài khoản có bị chặn hay không?

Việc nhận biết được tài khoản cá nhân của bạn có bị người dùng khác chặn hay không rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm kiếm các thông tin từ người dùng đó. Nếu như bạn vẫn không thể thấy được bất kỳ nội dung nào từ họ hoặc không thể tương tác từ các video khác từ người dùng đó. Chứng tỏ là tài khoản của bạn đã bị chặn truy cập.

Qua bài viết hướng dẫn cách chặn Tiktok trên đây từ Điện Thoại Giá Kho đã giúp bạn tìm hiểu cách chặn và gỡ chặn trên nền tảng Tiktok một cách chi tiết. Hi vọng rằng mọi thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích đến bạn, nếu như trong quá trình thực hiện bạn vẫn còn thắc mắc nào khác thì đừng ngần ngại để lại bình luận dưới đây để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Đọc thêm:

 • Cách tạo danh sách phát trên TikTok đơn giản nhất 2024
 • Hướng dẫn cách lấy lại nick TikTok cũ bằng ID thành công hiệu quả nhất
 • Cách chỉnh ngày sinh, độ tuổi trên TikTok dễ dàng nhất 2024
 • Bật mí cách chụp ảnh trên TikTok lưu về máy cực đẹp không cần chỉnh sửa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *