Hướng dẫn cách chuyển tiền điện thoại cho người khác cực đơn giản

Khi công nghệ tiến bộ, việc chuyển tiền, nạp tiền cho nhau trở nên dễ dàng hơn, giúp bạn dễ dàng chuyển tiền từ trên thiết bị điện thoại thông minh của mình. Vì vậy hôm nay Điện Thoại Giá Kho sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển tiền điện thoại cho người khác từ 3 nhà mạng Viettel, MobiFone, VinaPhone chỉ với vài bước đơn giản nhé!

Tổng hợp những cách chuyển tiền điện thoại cho người khác theo kiểu truyền thống

Đầu tiên tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển tiền điện thoại cho người khác cho tất cả các nhà mạng phổ biến ở Việt Nam, bao gồm MobiFone, Viettel và Vinaphone. Hầu hết chúng đều là những phương pháp truyền thống để đảm bảo rằng ngay cả những người ít hiểu biết về công nghệ cũng có thể làm được.

Cách nạp tiền vào số điện thoại khác bằng mạng Viettel

Cách nạp tiền vào số điện thoại khác bằng mạng Viettel

Cách chuyển tiền điện thoại cho người khác bằng dịch vụ trực tuyến của Viettel không hề khó. Dưới đây là các bước chi tiết mà Điện Thoại Giá Kho hướng dẫn bạn cần thực hiện theo:

 • Bước 1: Đầu tiên chúng ta truy cập vào phần gọi điện trên điện thoại > nhập cú pháp *136# > nhấn nút gọi.
 • Bước 2: Nhấn phím số 4 trên bàn phím để chọn dịch vụ nạp thẻ > nhập số điện thoại người cần nạp thẻ > chọn Gửi.
 • Bước 3: Sau đó, mọi người nhập mã thẻ cào Viettel mình có và làm theo hướng dẫn của hệ thống để nạp tiền thuê bao cho người khác.

Cách nạp tiền cho người dùng khác bằng dịch vụ trả sau của Viettel

Cách nạp tiền cho người dùng khác bằng dịch vụ trả sau của Viettel

Nạp tiền cho số điện thoại khác bằng gói trả sau của Viettel cũng dễ dàng và nhanh chóng như phương pháp nêu trên. Đầu tiên bạn cần có một chiếc thẻ cào Viettel mệnh giá mình muốn, sau đó mở ứng dụng gọi điện lên và nhập cú pháp sau: *199*Số điện thoại nhận*mã thẻ# > Bấm vào nút gọi để hoàn tất.

⇒ Sở hữu iphone 14 128gb – Khẳng định đẳng cấp bản thân!

Cách nạp thẻ điện thoại cho người khác bằng mạng MobiFone

Hiện tại mạng MobiFone chưa hỗ trợ cú pháp USSD để nạp tiền vào tài khoản khác như Viettel. Tuy nhiên, chúng ta có thể sử dụng một cách chuyển tiền điện thoại cho người khác, đó là mua thẻ cào, cào cho người khác rồi gửi số cho người khác và để họ tự nạp tiền. Tiến hành các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên mọi người hãy mua thẻ cào của nhà mạng MobiFone với mệnh giá mình cần và gửi mã cho người cần nạp tiền.
 • Bước 2: Tiếp theo, người được bạn gửi mã thẻ sẽ mở phần gọi điện trên điện thoại > điền cú pháp: *100* Mã thẻ# > chọn nút “Gọi”.
 • Bước 3: Cuối cùng nhập cú pháp *101# để kiểm tra số tiền trong tài khoản và đảm bảo thẻ cào đã được nạp tiền thành công.

Cách nạp điện thoại cho người khác dùng mạng VinaPhone

Cách nạp điện thoại cho người khác dùng mạng VinaPhone

Ngoài 2 mạng trên mình cũng sẽ giới thiệu tới các bạn cách chuyển tiền điện thoại cho người khác bằng mạng Vinaphone như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào phần gọi điện trên thiết bị > Nhấn vào số tổng đài 18001094. Tiếp theo nhấn Gọi > Nhấn phím 1 để chọn ngôn ngữ là tiếng Việt.
 • Bước 2: Tiếp theo nhấn phím 2 > Nhập mã thẻ cào VinaPhone, số điện thoại đã nạp và kết thúc bằng # để hoàn tất.

⇒ Đặt trước iphone 14 plus ngay hôm nay – Trải nghiệm công nghệ đột phá!

Cách nạp tiền điện thoại cho người khác bằng ứng dụng

Những phương pháp này có thể nạp thẻ điện thoại của người khác nhanh hơn các phương pháp truyền thống nêu trên. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn vì không phải mua thẻ cào nữa.

Sử dụng ứng dụng ViettelPay

cách chuyển tiền điện thoại cho người khác

Một trong những cách chuyển tiền điện thoại cho người khác đó là sử dụng ứng dụng ViettelPay. Bạn có thể tham khảo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn tải ứng dụng ViettelPay về điện thoại > Đăng nhập bằng số điện thoại hiện tại.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn vào phần nạp tiền điện thoại trên giao diện chính.
 • Bước 3: Nhập số điện thoại nạp > chọn số tiền và mạng > nhấn nút “Tiếp tục”.
 • Bước 4: Sau đó màn hình sẽ hiển thị thông tin giao dịch. Lúc này mọi người nên kiểm tra kỹ thông tin trước khi xác nhận giao dịch, sau đó điền mật khẩu ứng dụng và mã OTP được hệ thống gửi qua điện thoại.

Sử dụng ứng dụng ZaloPay

cách chuyển tiền điện thoại cho người khác

Để tìm hiểu cách chuyển tiền điện thoại cho người khác bằng ứng dụng ZaloPay, vui lòng xem các bước bên dưới:

 • Bước 1: Đầu tiên, trong phần Khám phá các bạn chọn Nạp tiền điện thoại. Chúng ta có thể làm điều này theo hai cách: Nhấp vào Nạp tiền điện thoại > Nhấp vào Nạp tiền điện thoại. Nhấn chọn ví ZaloPay > Chọn Gửi tiền di động.
 • Bước 2: Điền số điện thoại chúng ta cần nạp, chọn nhà mạng mà bạn mong muốn và số tiền nạp.
 • Bước 3: Tiếp theo chúng ta chọn phương thức thanh toán qua ZaloPay và xác nhận.

Sử dụng ứng dụng MoMo

cách chuyển tiền điện thoại cho người khác

Khi mọi người sử dụng các phương pháp sau để nạp tiền cho điện thoại di động của người khác thông qua MoMo, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và sức lực.

 • Bước 1: Đăng ký trên ứng dụng MoMo hoặc đăng nhập tài khoản > Vào mục Nạp tiền điện thoại.
 • Bước 2: Sau đó nhập số điện thoại bên kia cần nạp > chọn số tiền nạp > bấm Nạp tiền ngay.
 • Bước 3: Kiểm tra thông tin giao dịch > chọn xác nhận thanh toán.
 • Ngoài ra, người dùng có thể chỉ cần thiết lập nạp tiền điện thoại di động cho bất kỳ người dùng MoMo nào trong các đợt khuyến mãi hàng tháng hoặc vào một ngày cố định nếu muốn.

Sử dụng ứng dụng ngân hàng điện tử của ngân hàng bạn

cách chuyển tiền điện thoại cho người khác

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử với nhiều tính năng hữu ích. Điều này bao gồm nạp tiền điện thoại trực tuyến cho bất kỳ số thuê bao nào bạn muốn. Đặc biệt, ngân hàng điện tử không yêu cầu số điện thoại di động dùng để nạp tiền phải thuộc cùng một nhà mạng với chủ tài khoản. Vì vậy, bạn có thể nạp tiền vào bất kỳ số điện thoại nào bạn muốn và số tiền sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng bạn đã đăng ký ngân hàng điện tử.

Số tiền gửi tùy thuộc vào dịch vụ của từng ngân hàng. Thông thường con số này dao động từ 50.000đ đến 200.000đ. Cũng xin lưu ý rằng phương thức nạp thẻ điện thoại của người khác này không áp dụng cho các chương trình khuyến mãi.

Trên đây, Điện Thoại Giá Kho đã bật mí cho bạn những cách chuyển tiền điện thoại cho người khác đơng giản, dễ thực hiện nhất. Hy vọng bài viết này đã cung cấp thông tin hữu ích cho bạn và đừng quên theo dõi thêm nhiều bài viết Tin Công Nghệ hữu ích khác nhé.

Đọc thêm:

 • Cách nạp tiền vào ID Apple bằng thẻ điện thoại đơn giản nhất
 • Bật mí cách chuyển tiền Mobi sang Viettel nhanh chóng, đơn giản
 • Cách chuyển tiền Viettel không cần mật khẩu mà ít ai biết đến
 • Cách chuyển tiền điện thoại sang tài khoản ngân hàng dễ dàng nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *