Hướng dẫn cách chuyển vùng CH Play sang mọi vị trí khác dễ dàng

Có phải bạn đang cần tải một ứng dụng đến từ quốc gia khác nhưng lại không thể tải về trên chiếc điện thoại của mình, nhưng không biết phải làm thế nào để đáp ứng đủ điều kiện để tải ứng dụng về. Với bài viết sau đây từ Điện Thoại Giá Kho sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển vùng CH Play một cách nhanh chóng giúp bạn có trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Các lợi ích khi chuyển vùng CH Play

Đầu tiên hãy cùng mình điểm qua một số lợi ích khi thực hiện chuyển vùng CH Play trên điện thoại khi hầu như trong chúng ta ai nấy cũng đều biết CH Play là một cửa hàng ứng dụng trực tuyến được cung cấp bởi Google khi được sử dụng phổ biến trên các hệ điều hành chạy hệ điều hành Android. Với ứng dụng này cho phép người dùng tìm kiếm các ứng dụng khác nhau một cách dễ dàng mà không sợ bị rò rỉ thông tin ra ngoài.

Nhưng CH Play sẽ hoạt động dựa trên địa chỉ máy của bạn và sẽ đề xuất các ứng dụng phổ biến thuộc quốc gia của bạn. Điều đó đồng nghĩa với việc trong một số trường hợp người dùng cần sử dụng ứng dụng đến từ quốc gia khác thì cần được cấp phép bởi Google thì mới có thể sử dụng được.

Chính vì vậy mà cách chuyển CH Play sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng này khi chúng mang lại những lợi ích như sau:

 • Giúp người dùng có thể trải nghiệm các ứng dụng đến từ quốc gia khác khi cửa hàng CH Play tại Việt Nam vẫn chưa được phép sử dụng.
 • Thỏa sức cài đặt các ứng dụng trên mọi quốc gia toàn thế giới một cách dễ dàng.

Cách chuyển vùng CH Play

cách chuyển vùng CH Play

Để thực hiện cách chuyển vùng CH Play khá đơn giản mà bạn có thể tham khảo cách thực hiện ngay phía dưới đây. Trước khi thực hiện bạn cần tìm hiểu kỹ các lưu ý trên để không gặp rắc rối trong quá trình thực hiện nhé.

Cách chuyển vùng CH Play trên điện thoại

cách chuyển vùng CH Play

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần mở ứng dụng CH Play trên điện thoại.
 • Bước 2: Bạn nhấn vào biểu tượng hồ sơ nằm trên góc phải để đi đến cài đặt.
 • Bước 3: Chọn mục chung sau đó lựa chọn vào mục Tùy chọn ưu tiên về tài khoản và thiết bị.
 • Bước 4: Bạn tiếp tục nhấn chọn vào mục Quốc gia và hồ sơ và thêm vào quốc gia mà bạn muốn để hoàn tất.

⇒ Đăng ký nhận thông tin giá iphone 15 pro max 256gb sớm nhất!

Cách khắc phục lỗi không thay đổi được quốc gia CH Play

Đôi khi điện thoại của bạn ngăn chặn người dùng chuyển vùng tài khoản sang quốc gia khác mà bạn có thể xóa bộ nhớ đệm để có thể khắc phục được tình trạng này nhé.

 • Bước 1: Bạn truy cập vào cài đặt trên điện thoại.
 • Bước 2: Bạn tiếp tục nhấn chọn vào mục ứng dụng.
 • Bước 3: Bạn kéo xuống nhấn chọn vào biểu tượng cửa hàng Google Play.

cách chuyển vùng CH Play

 • Bước 4: Bạn tiếp tục nhấn chọn vào mục lưu trữ.
 • Bước 5: Tại đây bạn tiếp tục nhấn vào xóa bộ nhớ đệm để xem khắc phục được tình trạng này chưa nhé.

cách chuyển vùng CH Play

Nếu vẫn chưa thể thực hiện chuyển vùng CH Play bạn hãy đảm bảo rằng ứng dụng đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Để kiểm tra bạn thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng CH Play và lựa chọn vào biểu tượng hồ sơ nằm góc phải màn hình.
 • Bước 2: Nhấn chọn vào mục cài đặt.
 • Bước 3: Tiếp tục lựa chọn vào mục phiên bản cửa hàng Play, ngay sau khi bạn nhấn chọn ứng dụng sẽ tự động thông báo đến bạn phiên bản hiện tại có cần cập nhật lên phiên bản mới nhất không nếu có.

⇒ Mua iphone 12 128gb chính hãng, giá tốt nhất tại đây!

Một số lưu ý trước khi thực hiện chuyển vùng CH Play

Trước khi thực hiện việc chuyển vùng CH Play mà bạn cần tìm hiểu các lưu ý quan trọng sau đây tránh việc gặp rắc rối trên tài khoản cá nhân của mình nhé.

Khi thực hiện chuyển vùng trên CH Play bạn cần lưu ý chỉ áp dụng được 1 lần duy nhất và trong vòng 1 năm sau bạn mới có thể tiếp tục chuyển vùng CH Play sang vùng khác.

Trong một số trường hợp có thể xảy ra khi bạn thực hiện chuyển vùng CH Play có thể sẽ không thành công bởi việc chuyển đổi này phụ thuộc vào vị trí địa lý cũng như các ứng dụng xuất hiện trên thiết bị của bạn.

Ở một số quốc gia người dùng khi cần thực hiện chuyển vùng CH Play cần phải có thẻ Visa hoặc Master Card thì mới có thể thực hiện chuyển vùng.

Sau khi thực hiện việc chuyển vùng sang quốc gia khác nếu như bạn cần thanh toán cho bất kỳ ứng dụng nào thì cần thêm một phương thức thanh toán mới đáp ứng được điều kiện thanh toán của vùng quốc gia trên ứng dụng đó.

Sau khi thực hiện việc chuyển vùng thành công mọi số dư cũng như các thẻ quà tặng của Google Play từ vùng cũ trước đó sẽ không thể sử dụng được nữa nên bạn cần lưu ý tránh gặp trường hợp đáng tiếc xảy ra nhé.

Qua bài viết trên đây từ Điện thoại Giá Kho đã hướng dẫn bạn cách chuyển vùng CH Play cực kỳ nhanh chóng ngay trên điện thoại giúp bạn thỏa thích tải các ứng dụng đến từ quốc gia khác ngay cả khi cửa hàng CH Play Việt Nam không được phép truy cập. Nếu như trong quá trình thực hiện bạn vẫn còn gặp thắc mắc nào khác thì hãy để lại bình luận dưới đây để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Đọc thêm:

 • Bật mí cách chuyển vùng CH Play sang Mỹ ai cũng có thể làm được
 • Cách sửa lỗi CH Play bị lỗi không tải được ứng dụng hiệu quả nhất 2024
 • Cách khắc phục CH Play bị lỗi không vào được hiệu quả nhất 2024

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *