Hướng dẫn cách khắc phục sim có sóng nhưng không gọi được hiệu quả

Điện thoại di động giờ đây trở thành một trong những công cụ không thể thiếu trong đời sống thường ngày của chúng ta để phục vụ cho công việc hoặc giải trí. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng điện thoại bạn không dùng điện thoại được để gọi điện hoặc nhắn tin thông thường.

Nếu như bạn gặp phải tình trạng điện thoại mình hiển thị sim có sóng nhưng không gọi được hãy cùng Điện thoại Giá Kho tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng này ra sao ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân sim có sóng nhưng không gọi được

Bỗng một ngày không lành bạn cần điện thoại để gọi điện cho đối tác hoặc bạn bè, người thân nhưng đột nhiên điện thoại không thể nào thực hiện cuộc gọi được mặc dù sim có sóng. Chưa dừng lại ở việc bạn không thực hiện cuộc gọi được mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn làm bạn rơi vào tình huống khó xử lý hơn. Một trong số nguyên nhân dưới đây khiến điện thoại của bạn sim có sóng nhưng không gọi được:

Tài khoản hết tiền: Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là điện thoại của bạn không đủ tiền để thực hiện cuộc gọi.

Sim bị khóa: Có thể sim điện thoại của bạn đã bị khóa từ người gọi hoặc đơn giản sim của bạn vì bị một lý do khác nhà mạng đã phải khóa sim điện thoại của bạn.

Phần mềm bị lỗi: Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến có thể ứng dụng trong máy của bạn đã tác động đến hệ thống gây xung đột phần mềm khiến sim có sóng nhưng không gọi được.

Thiết lập dịch vụ mạng bị sai: Khi lắp sim vào sử dụng bạn không cần thiết phải thiết lập mạng đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại bạn không thể thực hiện cuộc gọi.

Quét virus: Nếu như bạn đang các ứng dụng duyệt kiểm tra virus thì hãy quét toàn bộ máy xem sao nhé.

Rơi rớt điện thoại: Có thể trong thời gian sử dụng điện thoại bạn đã vô tình làm rơi rớt hoặc va chạm mạnh khiến linh kiện bên trong máy gặp vấn đề khiến hệ thống điện thoại không còn hoạt động được bình thường.

Không có sóng: Ngoài những nguyên nhân trên đôi khi điện thoại của bạn trước khi thực hiện cuộc gọi có sóng như khi gọi điện thoại lại mất sóng hoàn toàn khiến cuộc gọi không thể thực hiện được.

Cách khắc phục sim có sóng nhưng không gọi được

Nếu như bạn gặp phải tình trạng trớ trêu này trên điện thoại thì có thể khắc phục tình trạng thì bạn đừng lo vì có thể giải quyết rất đơn giản thông qua những nguyên nhân phổ biến có thể tự xử lý dưới đây.

Kiểm tra sim điện thoại

Điều đầu tiên bạn cần làm là thực hiện việc kiểm tra sim điện thoại. Chính vì thế bạn nên kiếm một vật nhọn hay khe chọc sim và tháo sim bên trong máy ra để kiểm tra. Xem sim bạn có gặp vấn đề nào không và lắp lại. Nếu sau khi lắp lại điện thoại của bạn vẫn gặp phải tình trạng sim có sóng nhưng không gọi được thì có thể sim đã gặp vấn đề hoặc lý do khác đến từ điện thoại bạn.

sim có sóng nhưng không gọi được

Kiểm tra sóng điện thoại

Trước khi thực hiện cuộc gọi bạn nên kiểm tra tình trạng sóng điện thoại có đang ổn định hay không. Đôi khi sóng điện thoại yếu khiến bạn không thể nào thực hiện được cuộc gọi đến người khác.

Cập nhật phần mềm điện thoại

Có phải đã quá lâu bạn chưa kiểm tra phiên bản cập nhật trên máy hiện đang là phiên bản mới nhất chưa. Nếu chưa bạn hãy tiến hành cập nhật lên phiên bản mới nhất nhé. Đôi khi ở các phiên bản cũ khiến hệ thống điện thoại của bạn gặp phải một số lỗi hệ thống nhất định khiến điện thoại không hoạt động được một cách bình thường. Hoặc nguyên nhân phổ biến khác đó là do ứng dụng bên trong điện thoại bạn đã gặp xung đột với hệ thống hãy bảo đảm bạn hãy gỡ bỏ những ứng dụng độc hại để kiểm tra xem hệ thống bên trong điện thoại có hoạt động trở lại bình thường hay không nhé.

Khởi động lại máy

Cách nhanh nhất để xem có thể khắc phục được tình trạng điện thoại bạn gặp phải trường hợp sim có sóng nhưng không gọi được là khởi động lại máy để hệ thống reset lại bộ nhớ bên trong máy giúp hệ thống hoạt động một cách ổn định hơn.

Khởi động lại máy

Liên hệ trung tâm bảo hành

Nếu như bạn đã thực hiện việc kiểm tra toàn bộ nguyên nhân trên nhưng vẫn không phải nguyên nhân chính khiến điện thoại của bạn gặp tình trạng này. Khả năng cao là hệ thống phần cứng bên trong điện thoại bạn gặp vấn đề .Cách tốt nhất bạn nên đem điện thoại đến trung tâm bảo hành để nhân viên tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất nhé.

sim có sóng nhưng không gọi được

Thông qua bài viết trên đây từ Điện thoại Giá Kho đã giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng sim có sóng nhưng không gọi được mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng tất cả thông tin trên đây giúp được bạn, nếu như bạn cảm thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ đến với mọi người nhé. Ngoài ra đừng quên theo dõi tin tức từ Tin Công Nghệ để cập nhật được kiến thức về công nghệ hằng ngày nhé! Chúc các bạn khắc phục thành công.

Đọc thêm:

  • Sim để lâu không dùng có bị khóa không? Đây là sự thật
  • Mất sim chính chủ có làm lại được không?
  • Hướng dẫn mở khóa sim Vinaphone bị khóa 2 chiều hiệu quả nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *