Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Safari chỉ qua vài bước

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Safari chỉ qua vài bước

Sau thời gian sử dụng, bạn cần dọn dẹp điện thoại. Trong đó xóa lịch sử duyệt web chính là điều mà nhiều người quan tâm. Thế nhưng, bạn chưa biết cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Safari. Hiểu được điều đó, trong bài viết dưới đây hãy cùng Điện Thoại Giá Kho tìm hiểu chi tiết hơn.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Safari chỉ qua vài bước

Vì sao cần tìm hiểu cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Safari?

Có thể bạn chưa biết, khi bạn lướt web thì sẽ lưu lại lịch sử trên Safari. Những đường dẫn của dữ liệu hoặc lịch sử tìm kiếm đã tải xuống sẽ chiếm dữ liệu nội bộ của máy. Điều này sẽ khiến cho tốc độ duyệt web trở nên chậm chạp, ì ạch hơn. Chính vì thế, việc xóa lịch sử tìm kiếm trên Safari là điều cần quan tâm.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Safari chỉ qua vài bước

Đây là nơi lưu lại những trang bạn đã truy cập

Chưa dừng lại ở đó, khi xóa lịch sử thì sẽ giúp ngăn chặn được thông tin bị lộ. Đặc biệt là khi dùng chung thiết bị hay ai đó mượn thiết bị của bạn. Những nội dung mà bạn tìm kiếm sẽ không còn là chuyện của cá nhân nên dễ bị người khác lợi dụng.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Safari với các bước chi tiết

Duyệt web trên Safari chậm có thể là do chứa quá nhiều dữ liệu. Việc xóa lịch sử sẽ giúp cải thiện tốc độ để bạn có thể thỏa mái trải nghiệm.

Xóa lịch sử ngay trên Safari

Khi bạn thực hiện cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Safari thì trình duyệt sẽ hoạt động hiệu quả hơn. Đồng thời, người khác khi dùng điện thoại cũng sẽ không biết bạn đã xem những gì.

 • Bước 1: Bạn cần truy cập vào trình duyệt Safari trên điện thoại.
 • Bước 2: Ở cuối màn hình, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng cuốn sách và nhấn vào đó. Tiếp đó, bạn chọn mục lịch sử với hình ảnh đồng hồ và chọn xóa.
 • Bước 3: Màn hình sẽ xuất hiện các tùy chọn như: tất cả thời gian, hôm nay và hôm qua, hôm nay, giờ vừa qua,… Nếu bạn chọn xóa tất cả thời gian thì mọi lịch sử từ trước đến nay mà bạn tìm kiếm sẽ mất hết.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Safari chỉ qua vài bước

Xóa lịch sử duyệt web trực tiếp

Xóa lịch sử Safari sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ dữ liệu nào khác được lưu trên điện thoại. Tuy nhiên, những trang web mà bạn thường truy cập sẽ không còn gợi ý. Thêm vào đó, những tài khoản mà bạn đã đăng nhập có thể sẽ bị văng ra. Chính vì thế, khi truy cập lại thì cần phải đăng nhập như ban đầu mất thêm một chút thời gian.

⇒ giá iphone 15 pro max tại việt nam giảm sốc – Siêu phẩm iPhone mà bạn không thể bỏ qua. Nhanh tay đặt hàng ngay hôm nay để nhận ưu đãi cực khủng.

Thực hiện xóa lịch sử trong cài đặt

Thêm một cách xóa lịch sử tìm kiếm Safari nữa mà bạn có thể áp dụng đó là thực hiện trong cài đặt. Các bước vô cùng đơn giản và bất kỳ ai cũng có thể thao tác nhanh chóng.

 • Bước 1: Bạn hãy mở cài đặt ở điện thoại iPhone để tìm ứng dụng Safari
 • Bước 2: Kéo xuống dưới sẽ có mục xóa lịch sử và dữ liệu của trang web. Lúc này, bạn có thể trực tiếp nhấn xóa để giải phóng dung lượng bộ nhớ.

Xóa lịch sử trong cài đặt không chỉ áp dụng được với Safari mà còn các ứng dụng khác như Google Chrome hay những ứng dụng lướt web khác. Khi đã xóa thì toàn bộ dữ liệu tìm kiếm tải xuống sẽ không còn hiển thị trên thiết bị.

Tìm hiểu thêm: iPad Gen 10 dùng Apple Pencil nào, nên mua ở đâu tốt nhất?

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Safari chỉ qua vài bước
Xóa lịch sử trong mục Cài đặt của điện thoại

Xóa lịch sử tìm kiếm Safari dễ dàng trên Macbook

Safari có mặt trên cả Macbook nên vẫn có nhiều người muốn tìm cách xóa lịch sử. Đối với Macbook, cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Safari khá đơn giản chỉ với vài thao tác.

 • Bước 1: Mở trình duyệt Safari trên Macbook tương tự như trên iPhone.
 • Bước 2: Vào mục lịch sử rồi nhấn chọn hiển thị tất cả lịch sử để xem toàn bộ.
 • Bước 3: Bạn có thể xóa những lịch sử mà bản thân không muốn lưu lại. Hoặc bạn cũng có thể chọn mốc thời gian tương ứng và nhấn xóa.

Với cách xóa lịch sử này, khi dùng Macbook lướt web trên Safari bạn sẽ thấy tốc độ được cải thiện. Bạn cũng có thể thực hiện thường xuyên để làm giải phóng dung lượng giúp mọi thứ được trơn tru.

⇔ iphone 15 128gb – Siêu phẩm iPhone dành cho giới trẻ: Thiết kế thời trang, cấu hình mạnh mẽ và camera ấn tượng. Sở hữu ngay iPhone 15 128GB để thể hiện phong cách của bản thân.

Một số lưu ý khi xóa lịch sử tìm kiếm trên Safari

Xóa lịch sử tìm kiếm trên Safari tuy đơn giản nhưng cũng cần phải chú ý nhiều điều. Bởi vì nếu thao tác nhanh chóng có thể xóa nhầm nhiều thứ và khó có thể khắc phục hậu quả sau đó.

Có thể xóa lịch sử theo thời gian

Bạn có thể tùy chọn thời gian khi muốn xóa lịch sử tìm kiếm trên Safari. Không phải lúc nào, mọi người cũng có nhu cầu xóa hết tất cả những gì đã tìm kiếm. Chính vì thế, việc lựa chọn thời gian sẽ giúp bạn xóa những thứ không muốn lưu và giữ lại những trang web truy cập thường xuyên.

Hoặc bạn cũng có thể chọn lọc từng trang để xóa nhưng việc này mất khá nhiều thời gian. Hơn nữa, bạn cũng cần phải thao tác nhiều bước lặp lại khá nhàm chán.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Safari chỉ qua vài bước

>>>>>Xem thêm: Bật mí cách tìm điện thoại Xiaomi khi bị đánh mất, hiệu quả nhất 2024

Bạn có thể chọn thời gian muốn xóa lịch sử tìm kiếm

Xóa lịch sử sẽ giải quyết tất thảy tốc độ duyệt web

Việc bạn lướt web chậm còn do nhiều nguyên nhân khác không riêng gì lịch sử tìm kiếm. Vậy nên, đừng nghĩ rằng sau khi đã xóa mọi thứ thì sẽ được cải thiện tối đa. Tốc độ chỉ nhanh hơn một chút so với trước. Và bạn cần tìm kiếm cách giải phóng dung lượng chủ chốt để sử dụng hiệu quả hơn.

Có thể áp dụng xóa lịch sử tìm kiếm bằng hai cách

Bạn có thể xóa trực tiếp khi vào trình duyệt hoặc trong cài đặt. Mục nào cũng sẽ hỗ trợ bạn loại bỏ lịch sử nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian, công sức.

Những thông tin chia sẻ trên đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Safari. Bên cạnh đó là những lưu ý cần biết để việc xóa lịch sử trở nên dễ dàng hơn. Mong rằng sau khi tìm hiểu mỗi người sẽ không còn gặp phải khó khăn khi thực hiện.

Đọc thêm:

 • Trình duyệt Safari là gì? Dùng Safari bảo mật thông tin tốt không?
 • Bật mí cách xóa lịch sử Safari trên Macbook chỉ qua vài thao tác
 • Hướng dẫn cách tải game trên Safari ai cũng có thể làm được

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *