Hướng dẫn chi tiết cách cài nhạc chuông Oppo cực dễ dàng 2024

Đôi khi, bạn lướt video trên TikTok hay Youtube bắt gặp nhiều bản nhạc hay và muốn lấy âm thanh để cài làm nhạc chuông cho điện thoại của mình nhưng không biết phải làm sao. Trong bài viết dưới đây, Điện Thoại Giá Kho sẽ hướng dẫn chi tiết cách cài nhạc chuông Oppo cực dễ năm 2024 nhé!

Cách cài nhạc chuông cho điện thoại Oppo đơn giản nhất

Cách cài nhạc chuông Oppo đơn giản nhất là chọn âm thanh hay bản nhạc được cài đặt mặc định sẵn trên máy.

Trên giao diện chính của màn hình điện thoại, hãy truy cập vào mục Cài đặt > chọn mục Âm thanh và rung > tiếp tục chọn vào Nhạc chuông điện thoại. Tại đây, danh sách các âm thanh và nhạc chuông mặc định sẽ hiện lên. Bạn chỉ cần nhấn chọn nghe thử và chọn nhạc chuông cho điện thoại của mình.

Cách cài nhạc chuông cho điện thoại Oppo đơn giản nhất

Cách cài nhạc chuông Oppo bằng âm thanh lấy từ video TikTok

TikTok là nền tảng mạng xã hội sở hữu kho nhạc khổng lồ và phong phú, bao gồm những bài hát thịnh hành nhất hiện nay và nhiều âm thanh, hiệu ứng thú vị. Người dùng có thể dễ dàng lấy âm thanh từ TikTok để thực hiện cách cài nhạc chuông Oppo dễ dàng theo các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok trên điện thoại Oppo, chọn video chứa đoạn âm thanh mà bạn muốn sử dụng để cài làm nhạc chuông.

Cách cài nhạc chuông Oppo bằng âm thanh lấy từ video TikTok 1

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng mũi tên ở góc phải của màn hình và chọn Lưu để lưu video về máy.

Bước 3: Để trích xuất âm thanh từ video đã lưu và chuyển đổi nó thành định dạng MP3, bạn có thể sử dụng trang web https://cloudconvert.com/. Tải video lên bằng cách nhấn vào Select File, sau đó chọn định dạng âm thanh là MP3 và nhấn Start Convert để trang web chuyển đổi âm thanh cho bạn.

Cách cài nhạc chuông Oppo bằng âm thanh lấy từ video TikTok 2

Bước 4: Khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, bạn có thể tải đoạn nhạc đã trích xuất về điện thoại bằng cách nhấn vào Download. Tiếp theo, vào phần Cài đặt > chọn mục Âm thanh và rung > chọn Nhạc chuông điện thoại > nhấn Chọn từ các tệp và chọn đoạn nhạc bạn yêu thích để đặt làm nhạc chuông.

Cách cài nhạc chuông Oppo bằng âm thanh lấy từ video TikTok 3

⇒ Nâng cấp lên iphone 14 cũ và trải nghiệm tốc độ và hiệu năng đỉnh cao.

Cách cài nhạc Zing MP3 làm nhạc chuông cho Oppo

Zing MP3 là một ứng dụng nghe nhạc phổ biến trên smartphone. Ứng dụng này luôn cập nhật liên tục những bài hát hot nhất mà bạn có thể dễ dàng chọn làm nhạc chuông cho điện thoại Oppo.

Với cách cài nhạc chuông Oppo từ Zing MP3, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zing MP3 trên điện thoại và chọn mục Cá nhân.

Cách cài nhạc Zing MP3 làm nhạc chuông cho Oppo 1

Bước 2: Chọn Trên thiết bị để xem danh sách các bài nhạc đã được tải về cho để nghe offline hàng ngày.

Cách cài nhạc Zing MP3 làm nhạc chuông cho Oppo 2

Bước 3: Tìm bài hát bạn muốn sử dụng làm nhạc chuông và nhấn vào biểu tượng ba chấm bên cạnh, sau đó chọn Cài làm nhạc chuông. Tích chọn vào mục Cho phép thay đổi cài đặt hệ thống để hiển thị xanh.

Cách cài nhạc Zing MP3 làm nhạc chuông cho Oppo 3

Bước 4: Tiếp theo, vào phần Cài đặt của điện thoại và thực hiện việc cài đặt nhạc chuông cho Oppo theo hướng dẫn ở trên.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể thiết lập nhạc chuông riêng cho từng liên hệ trong danh bạ của mình bằng cách sử dụng các bài nhạc từ Youtube, TikTok hoặc Zing MP3.

⇒ Đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu iphone 14 pro max với camera chụp ảnh đẹp nhất từ ​​trước đến nay.

Cách cài nhạc chuông Oppo bằng âm thanh từ YouTube

Trong trường hợp bạn muốn cài những bản nhạc hay từ video hot trên Youtube để làm nhạc chuông cho điện thoại Oppo, bạn cần có sự hỗ trợ của ứng dụng Dirpy.com với các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, hãy mở ứng dụng YouTube trên điện thoại và chọn video chứa bản nhạc mà bạn muốn tải về. Sau đó, chọn biểu tượng Chia sẻ dưới video và chọn Sao chép đường dẫn.

Bước 2: Tiếp theo, truy cập vào trang web https://dirpy.com/. Tại ô Enter Video URL, hãy dán đường dẫn vừa sao chép trước đó vào và nhấn chọn Enter rồi đợi trong vài giây.

Bước 3: Giao diện của trang web sẽ hiển thị cho bạn để tùy chỉnh đoạn nhạc mà bạn muốn sử dụng làm nhạc chuông nếu cần thiết. Khi đã hoàn tất, hãy chọn vào Record Audio và chọn chất lượng âm thanh mà bạn muốn tải xuống.

Bước 4: Sau khi tải về thành công, bạn có thể dùng đoạn âm thanh đã tải xuống để thực hiện cách cài nhạc chuông Oppo.

Hướng dẫn cài nhạc chuông cho tin nhắn trên Oppo

Nếu bạn muốn sử dụng các bài hát từ TikTok, Zing MP3, YouTube… làm nhạc chuông cho tin nhắn trên điện thoại Oppo, trước tiên bạn cần phải tải nhạc về máy theo các bước đã chia sẻ ở phần trước đó.

Tiếp theo, để cài đặt những nhạc chuông cho tin nhắn, bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Trong phần Cài đặt của điện thoại, hãy chọn vào mục Âm thanh và rung. Sau đó, bạn chọn vào Âm thanh thông báo.

Bước 2: Trong mục Chuông báo, chọn vào mục Âm thanh thông báo. Tại đây, bạn có thể chọn bài hát có sẵn hoặc âm thanh đã tải về từ các ứng dụng để sử dụng làm nhạc chuông cho tin nhắn.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ có thể cài đặt thành công nhạc chuông cho tin nhắn với đoạn nhạc mà bạn yêu thích trên điện thoại Oppo của mình.

Một số câu hỏi thường gặp khi cài nhạc chuông Oppo

Cách cài nhạc chuông Oppo có bị mất phí không?

Thông thường, việc cài đặt nhạc chuông trên điện thoại Oppo sẽ không bị mất phí. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng các bài hát VIP từ Zing MP3, NhacCuaTui,… để làm nhạc chuông thì có thể sẽ phải trả một khoản phí để nâng cấp tài khoản.

Cách cài nhạc chuông Oppo có tốn pin không?

Thực tế, việc cài đặt nhạc chuông trên điện thoại Oppo có thể tiêu tốn pin nếu bạn để máy reo lâu mà không tắt báo thức hoặc không nghe máy ngay khi có cuộc gọi.

Tải nhạc từ các ứng dụng có tốn nhiều dung lượng không?

Nếu bạn chỉ tải vài bài hát thì sẽ không làm ảnh hưởng đến dung lượng của điện thoại Oppo. Tuy nhiên, nếu bạn tải quá nhiều bài hát từ các ứng dụng, điều này có thể làm giảm dung lượng trống trên điện thoại Oppo.

Trên đây là tổng hợp các cách cài nhạc chuông Oppo đơn giản và hiệu quả nhất 2024. Ngoài ra, bài viết cũng hướng dẫn bạn chi tiết cách cài âm thanh từ Youtube, TikTok để làm nhạc chuông cho điện thoại. Hy vọng sẽ giúp bạn biết cách cài nhạc chuông bằng những bài hát mà mình yêu thích một cách hiệu quả nhé!

Đọc thêm:

  • Cách cài nhạc chuông báo thức trên Android và iPhone đơn giản
  • Hướng dẫn cách cài nhạc chuông bằng video TikTok trên iPhone
  • Bật mí cách tắt nguồn Oppo khi bị đơ cực hiệu quả, ai cũng làm được

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *