Hướng dẫn chi tiết cách check IMEI iPhone chính hãng chuẩn nhất

Check IMEI iPhone có thể giúp bạn xác định được đấy có phải là sản phẩm chính hãng không kèm theo một số thông tin bảo hành của máy. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để check số IMEI của iPhone một cách chính xác. Vậy bạn cùng Điện Thoại Giá Kho tìm hiểu cách check IMEI iPhone chính hãng trong bài viết này nhé!

Số IMEI là gì?

IMEI là cụm từ viết tắt của International Mobile Equipment Identity, có nghĩa là một mã số để nhận dạng thiết bị điện thoại. Thông thường, số IMEI sẽ bao gồm 15 chữ số để có thể xác định được một số thông tin cơ bản, quan trọng của các điện thoại iPhone trên toàn thế giới. Mỗi một thiết bị iPhone sẽ có một mã số IMEI khác nhau để giúp dễ dàng trong việc xác định được thiết bị.

Dựa vào các yếu tố trên, việc bạn check IMEI có thể tra được một số thông tin sau: Thời gian bảo hành, xuất xứ của sản phẩm, kiểu mẫu của sản phẩm, ngày kích hoạt thiết bị. Dựa vào các thông số này, bạn có thể xác định được chính xác iPhone của mình có phải là hàng chính hãng hay không. Bên cạnh đó, mã IMEI còn có thể cho phép iPhone của bạn đọc số ISIM để sử dụng các chức năng nghe gọi. Vì vậy, mã IMEI rất quan trọng, nếu bạn mất mã IMEI sẽ mất các tính năng nghe gọi của thiết bị.

Mã số IMEI là gì?

Mã số IMEI là gì?

Cách check IMEI iPhone chính hãng

Để có thể kiểm tra mã IMEI của iPhone, bạn có thể tham khảo các bước được Điện Thoại Giá Kho hướng dẫn dưới đây nhé!

Check IMEI iPhone bằng cách gọi điện

Để có thể check IMEI iPhone chính hãng bằng cách gọi điện, bạn mở trình gọi điện của thiết bị và nhâp *#06#. Sau đó bạn ấn nút gọi. Như vậy, thông tin IMEI của iPhone của bạn sẽ được gửi đến cho bạn sử dụng.

Check IMEI iPhone bằng Cài đặt

Bên cạnh việc check IMEI bằng số điện thoại, bạn cũng có thể check IMEI thông qua phần Cài đặt có sẵn trên iPhone. Bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn sau đây nhé!

 • Bước 1: Bạn chọn phần Cài đặt, sau đó chọn vào phần Cài đặt chung.
 • Bước 2: Bạn chọn vào phần Giới thiệu
 • Bước 3: Tại đây sẽ hiển thị các thông tin cơ bản liên quan đến chiếc iPhone của bạn, bạn lướt xuống và tìm đến phần IMEI sẽ thấy mã số IMEI của iPhone.

Check IMEI iPhone bằng các trang web

Bên cạnh việc check IMEI trên điện thoại, bạn cũng có thể kiểm tra IMEI dựa trên các trang web của Apple.

 • Bước 1: Truy cập trang chủ của Apple để kiểm tra thông tin thiết bị tại đây.
 • Bước 2: Bạn điền mã IMEI trên điện thoại của mình và bấm vào nút Continue. Sau đó, bạn có thể kiểm tra được đây có phải là sản phẩm chính hãng hay không? Bên cạnh đó, những thông tin quan trọng của thiết bị cũng sẽ hiển thị cụ thể tại đây để bạn có thể tham khảo nhé!

⇒ Tìm kiếm giá iphone 15 pro max tại việt nam tốt nhất? Đừng bỏ qua Điện Thoại Giá Kho!

Một số trang web phổ biến để bạn có thể check IMEI iPhone

Trong trường hợp nếu bạn không thể truy cập vào web site ở trên, bạn có thể sử dụng các website dưới đây để kiểm tra nhé!

– UNLOCKER.
– IPHONE IMEI CHECKER.

Bạn có thể check IMEI trên điện thoại hoặc trên website của Apple

Bạn có thể check IMEI trên điện thoại hoặc trên website của Apple

Cách kiểm tra iPhone có phải chính hãng hay không?

Công dụng chính của mã IMEI giúp người dùng có thể kiểm tra đươc điện thoại của mình có phải chính hãng hay không cùng một số thông tin cần thiết khác. Ngoài ra, vẫn còn một số cách khác mà bạn có thể dùng để kiểm tra được iPhone của bạn có phải là chính hãng hay không. Điện Thoại Giá Kho sẽ gợi ý cho bạn một vài lưu ý nhé!

Bên cạnh việc check IMEI, bạn cũng có thể sử dụng một vài cách khác để kiểm tra iPhone chính hãng

Bên cạnh việc check IMEI, bạn cũng có thể sử dụng một vài cách khác để kiểm tra iPhone chính hãng
 • Cửa hàng uy tín: Bạn cần tìm một cửa hàng uy tín, có nguồn gốc sản phẩm rõ ràng cũng như có chế độ bảo hành tốt để bạn có thể yên tâm mua sản phẩm và sử dụng nhé!
 • Kiểm tra phần ngoại hình của iPhone: Bên cạnh việc check IMEI iPhone chính hãng, bạn cũng có thể so sánh số IMEI trên điện thoại của bạn với vỏ hộp xem 2 số này có trùng khớp nhau hay không. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan sát vỏ hộp có dấu hiệu bị tháo dỡ hoặc trầy xước hay móp méo để có thể đưa ra quyết định cuối cùng trước khi mua sản phẩm.
 • Kiểm tra ngoại hình máy: Đối với bạn mua máy mới hay các bạn mua máy cũ, bạn cũng nên kiểm tra ngoại hình trên chiếc iPhone. Bạn có thể kiểm tra phần ngoại hình, khung viền, mặt trước, mặt sau, cũng như màu sắc của máy xem có bị trầy xước quá nhiều hay không. Điều này cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng trên chiếc iPhone của bạn.
 • Kiểm tra chức năng hoạt động: Để đảm bảo chắc chắn rằng chiếc iPhone của bạn hoạt động bình thường, bạn cần kiểm tra một vài các tính năng cơ bản. Bạn có thể lắp sim vào điện thoại để thực hiện nghe, gọi. Điều này giúp bạn chắc chắn rằng phần mic cũng như loa của chiếc điện thoại hoạt động bình thường. Ngoài ra, bạn có thể mở phần ghi chú, để thao tác nhập thử bàn phím xem có lỗi gì xảy ra trong quá trình soạn thảo không. Cuối cùng bạn nên kiểm tra các phần kết nối mạng cũng như phần camera trước và sau của chiếc điện thoại để đảm bảo được rằng các tính năng này vẫn được hoạt động một cách bình thường.

Trên đây, Điện Thoại Giá Kho đã chia sẻ đến bạn cách check IMEI iPhone chính hãng cũng như một vài cách khác để bạn tham khảo trong quá trình mua điện thoại. Hi vọng rằng bài viết đã giúp bạn có thêm các thông tin cần thiết để có thể mua được chiếc iPhone phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo các sản phẩm iPhone tại Điện Thoại Giá Kho có mức giá cạnh tranh với thị trường cùng nhiều ưu đãi cho bạn tại các showroom dưới đây nhé!

Đọc thêm:

 • Mẹo check imei iPhone Lock hay quốc tế, chuẩn nhất hiện nay
 • Bật mí cách kiểm tra IMEI Samsung chính hãng chính xác nhất
 • Hướng dẫn mở khóa iCloud bằng IMEI chỉ qua vài bước đơn giản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *