Hướng dẫn chi tiết cách kết bạn trên Telegram cực đơn giản

Telegram đang ngày càng được dùng nhiều hơn nữa việc biết cách kết bạn trên Telegram là rất cần thiết. Bởi vì khi ấy bạn sẽ có thể dùng ứng dụng chat được nhiều nhất trên khắp thế giới. Bài viết dưới đây của Điện Thoại Giá Kho sẽ Hướng dẫn chi tiết cách kết bạn trên Telegram cực đơn giản.

Ứng dụng Telegram là gì?

Telegram là một ứng dụng nhắn tin, nghe cuộc gọi video và gửi tệp đa nền tảng và an toàn đối với người dùng. Với hàng loạt server được đặt ở các quốc gia trên thế giới, Telegram luôn vận hành mượt mà và nhanh đối với người dùng.

ung dung telegram

Sự riêng tư của người dùng được đặt lên trên hết. Tất cả là do việc mọi tin nhắn và cuộc gọi trên Telegram đã được mã hoá đầu cuối. Đồng thời ứng dụng cũng sử dụng mã nguồn mở giúp người dùng thay đổi và điều chỉnh theo những quy tắc được đặt ra.

Tìm hiểu cách kết bạn trên Telegram?

Hiện nay, Telegram là một trong các ứng dụng nhắn tin hàng đầu trên khắp thế giới với khoảng 500 triệu người dùng. Cách sử dụng Telegram cũng giống với Zalo, Messenger, . .. Do vậy, biết cách kết bạn trên Telegram chúng ta mới có thể tận dụng được những chức năng thú vị.

Còn nếu không, bạn hoàn toàn có thể chat với những bot hoặc gia nhập vào group Telegram công khai. Bên cạnh việc khi kết bạn, bạn cũng có thể trò chuyện với người thân, bạn bè thuận tiện hơn bao giờ hết.

Cách tải Telegram trên máy tính, điện thoại

Trước khi bắt đầu với cách sử dụng Telegram, bạn cần tải ứng dụng trên điện thoại qua những bước sau:

  • Bước 1: Nhấn chọn nút tải Telegram trên trình duyệt máy tính.
  • Bước 2: Nhấn vào Get để tiếp tục quá trình tải về ứng dụng.

cach tai telegram

  • Bước 3: Nhấn vào Get một lần nữa để hoàn tất việc tải về ứng dụng.
  • Bước 4: Muốn tiếp tục quá trình tải về, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của mình.
  • Bước 5: Sau khi đăng nhập thành công, bạn có thể chọn tiếp tục hoặc tải về ứng dụng Telegram.
  • Bước 6: Bây giờ, khi quá trình tải về kết thúc, bạn chọn Launch hoặc mở ứng dụng và tiếp tục sử dụng nó.

khoi dong ung dung

Đối với việc sử dụng điện thoại, bạn chỉ cần mở GOOGLE Play hoặc App Store và tìm Telegram. Sau đó bạn tiến hành tải ứng dụng xuống điện thoại là được.

Hoặc tải tại Đây: Dành cho iOS – Dành cho Android

Cách kết bạn trên Telegram với mã quét QR

Ứng dụng Telegram có khá nhiều cách để kết bạn và cách đơn giản nhất hiện nay chính là sử dụng mã QR. Việc bạn cần thực hiện đơn giản chính là scan mã QR của người bạn muốn kết bạn Telegram. Và sau đây là hướng dẫn cụ thể cách thực hiện:

Bước 1: Mở ứng dụng Telegram (đã đăng nhập bằng tài khoản của bạn). Tiếp tục nhấn chọn mục Settings (ở phía dưới bên phải).

ket ban telegram bang qr

Bước 2: Kế đến, bạn nhấn chọn mã QR phía trên góc bên trái.

Bước 3: Khi này bạn bè của bạn có thể xem mã QR kết bạn Telegram qua camera trên điện thoại. Hoặc bạn có thể chọn Share QR Code rồi chia sẻ cho bạn bè của mình.

ket ban telegram bang qr

Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có thể kết bạn với những ai đang sử dụng Telegram đâu nhé.

Hướng dẫn cách kết bạn Telegram

Phần tiếp sau sẽ là 2 cách giúp kết bạn Telegram đơn giản và hiệu quả. Bạn lưu ý rằng tất cả hai cách sẽ có thao tác thực hiện trên điện thoại và máy tính giống nhau. Nên bạn không cần quá lo lắng bởi hướng dẫn cách kết bạn Telegram dưới tên này khác biệt giữa các thiết bị.

Cách kết bạn trên Telegram theo tên điện thoại

Lưu ý: Cách kết bạn trên Telegram theo tên hoàn toàn có thể thực hiện được nếu thoả mãn điều kiện sau:

  • Danh bạ điện thoại của bạn đã được đồng bộ hoá với ứng dụng Telegram.
  • Liên hệ được kết bạn theo tên trên Telegram đã có tài khoản Telegram.

Nếu bạn muốn kết bạn trên Telegram theo tên bạn có thể thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Telegram và đăng nhập bằng tài khoản của bạn. Tiếp đến, bạn nhấn chọn mục Contacts.

cach ket ban telegram bang dien thoai

Bước 2: Tiếp tục chọn mục Search và nhập chính xác Tên người dùng mà bạn muốn kết bạn trên Telegram. Khi này, tin tức mà người bạn tìm kiếm có tài khoản Telegram sẽ hiển thị lên.

cach ket ban telegram

Bước 3: Bây giờ, bạn nhắn tin thẳng hoặc nhấn chọn Add the contacts để giữ nguyên liên hệ và nhấn Done. Còn nếu người kia không có tài khoản Telegram, nhấn chọn Invite lớn Telegram hoặc gởi thư mời kết bạn.

hoan thanh ket ban

Bây giờ bạn đã có thể kết bạn với nhiều người quanh bởi tên nữa rồi.

Kết bạn gần xung quanh đây trên Telegram

Khác với những ứng dụng chat thông thường, hiện tại Telegram đã hỗ trợ chức năng kết bạn quanh đây. Để kích hoạt chức năng trên, bạn cần làm theo những bước sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Telegram trên điện thoại của bạn và chọn tab Contacts.

vao contract

Bước 2: Bạn cần nhấn chọn Find people nearby. Tuy nhiên, bạn không thể bật tính năng định vị trên ứng dụng bằng việc nhấn Allow Access.

ket ban xung quanh

Bước 3: Bạn nhấn chọn Cài đặt một lần hoặc Cho phép mỗi khi xài ứng dụng. Tuỳ thuộc theo nhu cầu cá nhân, bạn hãy cung cấp phép ứng dụng Telegram định vị thích hợp với bạn nhé. Cuối cùng, bạn chỉ cần quay lại màn hình app Telegram rồi kết bạn nơi đây.

Chỉ với một vài bước là bạn đã dễ dàng tìm kiếm được nhiều bạn quanh ta trên Telegram rồi nhé.

Bài đăng ở trên của Điện thoại Giá Kho đã chia sẻ Hướng dẫn chi tiết cách kết bạn trên Telegram cực đơn giản. Bạn cũng hãy chọn cách kết bạn phù hợp nhất với mình. Hy vọng chia sẻ vừa rồi sẽ bổ ích và cũng không quên share đến nhiều người đang tìm hiểu cách kết bạn trên Telegram nha!

Đọc thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *