Hướng dẫn chi tiết cách lấy lại tài khoản Shopee bị khóa hiệu quả

Nếu tài khoản Shopee của tôi bị khóa thì tôi phải làm sao để lấy lại được? Đây là câu hỏi được nhiều người dùng trên sàn TMĐT Shopee thắc mắc trong thời gian gần đây. Nếu bạn là người mua, bạn có thể tạo một tài khoản mới ngay bây giờ. Nhưng đối với những tài khoản cửa hàng đăng ký bán hàng trên Shopee thì điều này không hề đơn giản, bởi nó cũng sẽ ảnh hưởng đến lượng fan và sự tương tác giữa cửa hàng và khách hàng. Trong bài viết này, Điện Thoại Giá Kho sẽ giới thiệu cho bạn những cách lấy lại tài khoản Shopee đơn giản, dễ thực hiện nhất.

Lý do vì sao tài khoản Shopee của tôi lại bị khóa?

Có nhiều lý do khiến tài khoản của bạn có thể bị khóa. Tuy nhiên, có thể có nhiều lý do khác nhau tùy thuộc vào người dùng tài khoản. Bao gồm: lý do tài khoản người mua, lý do tài khoản người bán và một số lý do khác.

Dưới đây là những lý do chi tiết khiến tài khoản Shopee của bạn bị khóa trong từng trường hợp!

Nguyên nhân là do tài khoản của người mua có vấn đề

Tài khoản Shopee bị khóa

Nếu bạn chỉ là người mua hàng và chưa có cửa hàng trên Shopee nhưng tài khoản của bạn đã bị khóa. Tài khoản của bạn có thể bất ngờ gặp phải sự cố sau:

 • Tạo đơn hàng ảo, bình luận ảo: Bạn đặt hàng trên Shopee nhưng không nhận hàng. Hoặc không mua mà tạo đánh giá giả trên Shopee. Shopee sẽ khóa tài khoản cá nhân của bạn ngay lập tức.
 • Lạm dụng mã khuyến mại, chương trình giảm giá của Shop hoặc Shop.
 • Có hành vi lừa đảo, lừa đảo gây ảnh hưởng tiêu cực đến người dùng Shop. Ngoài ra, tài khoản có thể đã vi phạm chính sách được công bố của Shop.

Nguyên nhân là do tài khoản người bán có vấn đề

Nếu bạn là người bán trên sàn thương mại điện tử Shopee, bạn cần hiểu rõ các điều kiện chính sách. Những lỗi sau đây có thể khiến tài khoản của bạn bị khóa:

 • Sử dụng ngôn ngữ thô tục hoặc đăng hình ảnh thô tục khi mua sắm trên Shopee hoặc khi phát trực tiếp.
 • Bán hàng giả, hàng nhái, hàng cấm trên sàn thương mại điện tử Shopee.
 • Sử dụng nhiều tài khoản khác nhau trên Shopee để đăng bán cùng một sản phẩm. Các sản phẩm tương tự nhau về hình thức, dịch vụ và thậm chí cả giá cả.
 • Đăng sản phẩm để bán nhiều lần bằng cách sử dụng các danh mục sản phẩm khác nhau.
 • Đăng nhiều sản phẩm lên sàn Shopee có thông tin sản phẩm tương tự như nhau. Không có sự khác biệt rõ ràng cho dù đó là hình ảnh, tên gọi, mô tả, phân loại…

⇒ Trải nghiệm ngay những điều tuyệt vời nhất với iphone 15 128gb – chiếc điện thoại có khả năng chụp ảnh, quay video đỉnh cao, màn hình hiển thị sắc nét, và hiệu năng mạnh mẽ.

Một số lý do khác

Tài khoản Shopee bị khóa do lỗi F02

Tất cả người dùng Shopee có thể bị khóa tài khoản vì những lý do sau:

 • Lỗi F02: Đây là lỗi lừa đảo nhằm tự nâng cao uy tín cho người bán của bạn và được Shop phát hiện. Lỗi này phổ biến hơn trong tài khoản người bán. Đối với trường hợp người mua có số lượng lớn đơn đặt hàng ảo. Hoặc lạm dụng mã giảm giá khuyến mại sẽ dẫn đến lỗi F02 này.
 • Vi phạm Điều khoản Dịch vụ của Shopee: Bạn đã vô tình vi phạm chính sách, điều khoản của Shop mà không hề hay biết. Lúc này, Shop sẽ quét và khóa tài khoản Shopee của bạn.
 • Tên đăng nhập trùng hoặc giống với tài khoản chính thức của Shopee hoặc tên nền tảng thương mại điện tử khác.
 • Tài khoản chứa liên kết đến các nền tảng thương mại điện tử khác: Tài khoản Shopee của bạn chứa liên kết đến các nền tảng thương mại điện tử khác. Điều này vi phạm Điều khoản của Shopee và sẽ dẫn đến khóa tài khoản.

⇒ iphone 14 pro max 256gb giá bao nhiêu, mua ở đâu uy tín?

Cách mở tài khoản Shopee bị khóa đơn giản nhất

Lưu ý rằng:

Khi tài khoản của bạn bị khóa/hạn chế, bạn sẽ được thông báo khi đăng nhập vào tài khoản hoặc thực hiện các giao dịch liên quan trên Shop.

Tài khoản Shopee của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn nếu nằm trong những trường hợp sau:

 • Bạn đã không đưa ra yêu cầu khôi phục tài khoản thích hợp trong vòng 30 ngày kể từ ngày đầu tiên được thông báo rằng tài khoản của bạn đã bị khóa/hạn chế.
 • Yêu cầu khôi phục tài khoản Shopee của bạn chưa được Ban quản lý rủi ro chấp thuận.
 • Shop ghi lại việc bạn tạo tài khoản/đăng nhập và thực hiện giao dịch trên Shopee thông qua các phương thức không bị kiểm duyệt. Chẳng hạn như: phần mềm giả lập, mạng riêng ảo, phần cứng, các dịch vụ khác có chức năng tương tự…

Nếu tài khoản Shopee của bạn không may bị khóa hoặc bị hạn chế, bạn có thể áp dụng các cách lấy lại tài khoản trên máy tính của Shopee như sau:

Khi tài khoản của bạn bị khóa vui lòng liên hệ Shopee để mở lại tài khoản

Khi tài khoản của bạn bị khóa vui lòng liên hệ Shopee để mở lại tài khoản

Khi tài khoản Shopee của bạn bị khóa, bạn sẽ không thể tự mở lại được. Bạn cần sự trợ giúp từ nhóm Shopee để kiểm tra tài khoản của mình. Để thực hiện cách lấy lại tài khoản Shopee, bạn có thể thực hiện bằng 1 trong 3 cách sau:

 • Cách 1: Bạn có thể gọi trực tiếp tới tổng đài chăm sóc khách hàng của Shopee 19001221, mức phí là 1.000đ/phút. Đây là cách nhanh nhất để nhận được sự hướng dẫn từ nhân viên Shopee và có thể giúp bạn mở tài khoản nếu tài khoản bị khóa.
 • Cách 2: Bạn cũng có thể gửi email vào hệ thống email của Shop để được hỗ trợ. Với cách này bạn cần đợi Shop nhận được email của bạn thì mới có thể giải quyết được. Tuy nhiên, phương pháp này không thể xác định được sẽ mất bao lâu nhưng sẽ khá hiệu quả.
 • Cách 3: Bạn cũng có thể gửi tin nhắn trực tiếp tới trang Facebook chính thức của Shop để giúp mở tài khoản bị khóa nhanh hơn.

Lưu ý: Khi sử dụng cách thứ 3, bạn cần cung cấp một số thông tin hoặc tài liệu cần thiết để nhân viên hỗ trợ mở khóa tài khoản. Đó có thể là thẻ căn cước công dân hoặc thẻ căn cước thường trú. Ngoài ra, tùy theo người bị khóa tài khoản mà cần có thêm một số giấy tờ chứng minh.

Cách mở tài khoản người bán Shopee khi bị khóa

Cách mở tài khoản người bán Shopee khi bị khóa

Đối với tài khoản người bán bị khóa, bạn cần chứng minh tài khoản Shopee không bị xâm phạm. Khi đó, Shop sẽ xem xét và mở khóa tài khoản của bạn. Để chứng minh tính toàn vẹn của tài khoản, bạn cần phải chứng minh những điều sau để thực hiện cách lấy lại tài khoản Shopee:

 • Giấy phép kinh doanh (nếu có).
 • Biên nhận giao hàng tốt.
 • Giấy chứng nhận xuất xứ cho các sản phẩm được kinh doanh trong cửa hàng của bạn.
 • Hóa đơn bán hàng hoặc biên lai bán hàng.
 • Tài liệu kê khai mô hình kinh doanh có sẵn để mọi người cùng hiểu.

Cách mở tài khoản Shopee khi người mua bị khóa

Bạn sẽ cần chứng minh rằng mình không bị mất doanh số và Shop sẽ hỗ trợ bạn mở lại tài khoản. Bạn có thể chứng minh điều này bằng cách thanh toán và nhận hàng bằng cách: cung cấp hoá đơn mua hàng, hình ảnh sản phẩm đã mua, lịch sử nhận hàng trên Shopper,…

Với những cách lấy lại tài khoản Shopee mà Điện Thoại Giá Kho chia sẻ trên đây hy vọng đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy theo dõi thêm những bài viết thú vị khác trên Tin Công Nghệ để cập nhật thêm nhiều mẹo hay bổ ích mỗi ngày nhé.

Đọc thêm:

 • Spaylater Shopee có an toàn không, những điểm đặc biệt lưu ý
 • Cách liên kết tài khoản ngân hàng với Shopee Pay cực dễ
 • [Tiết lộ] về việc không nhận hàng Shopee có sao không?
 • Sự thật về mua hàng 1k trên Shopee có bị lừa không, mà ít ai biết đến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *