Hướng dẫn chi tiết cách lấy lại Zalo khi bị đổi số điện thoại hiệu quả nhất

Để tăng cường tính bảo mật cũng như tránh tình trạng thông tin cá nhân, người dùng cần nhập mật khẩu để đăng nhập vào các tài khoản ứng dụng trên điện thoại và Zalo cũng không ngoại lệ. Nhưng nếu chẳng may tài khoản Zalo của bạn bị đổi số điện thoại do bị hack và bạn không có mật khẩu đăng nhập phải làm gì? Trong bài viết này, Điện Thoại Giá Kho sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại Zalo khi bị đổi số điện thoại, hãy tham khảo và thử áp dụng nhé!

Mật khẩu Zalo là gì?

Trước khi tìm hiểu cách lấy lại Zalo khi bị đổi số điện thoại, bạn cần nắm được mật khẩu Zalo là gì. Mật khẩu Zalo là một dãy ký tự bảo mật do người dùng tự thiết lập để truy cập vào tài khoản của mình trên ứng dụng Zalo. Mật khẩu này có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ quyền riêng tư và an toàn cho thông tin cá nhân cũng như các dữ liệu giao tiếp trên nền tảng này. Mỗi người dùng đều có một mật khẩu duy nhất, không nên chia sẻ với bất kỳ ai khác để tránh rủi ro bị xâm nhập trái phép.

Mật khẩu Zalo là gì?

Để tăng cường tính bảo mật khi tạo mật khẩu, hãy dùng một chuỗi ký tự bao gồm cả chữ cái, số và ký tự đặc biệt.Trong trường hợp quên mật khẩu, Zalo cung cấp cho người dùng các tùy chọn để khôi phục mật khẩu thông qua số điện thoại hoặc email đã đăng ký trước đó. Để đảm bảo an toàn cho tài khoản, người dùng cũng nên thường xuyên thay đổi mật khẩu và không nên tái sử dụng mật khẩu cũ đã dùng ở các dịch vụ khác.

⇒ Chụp ảnh lung linh với camera đỉnh cao của iphone 15 plus.

Cách lấy lại Zalo khi bị đổi số điện thoại hiệu quả nhất

Trong trường hợp tài khoản Zalo của bạn sử dụng số điện thoại đăng kí không chính chủ, có thể số điện thoại đó đã bị khóa hoặc đổi chủ. Hoặc bạn đăng kí tài khoản Zalo bằng số điện thoại của người quen. Lúc này, cách lấy lại Zalo khi bị đổi số điện thoại hiệu quả nhất chính là đổi số điện thoại mới. Bên cạnh đó, bạn cũng đổi thông thông tin Zalo thành số điện thoại chính chủ mà bạn đang sử dụng để thuận tiện cho việc xác thực tài khoản khi cần thiết. Để thực hiện việc thay đổi số điện thoại, bạn có thể làm theo các bước sau:

Yêu cầu Zalo gửi mã kích hoạt đến số điện thoại cũ

Trước tiên, hãy liên hệ với người đang sử dụng SIM mà bạn đã đăng ký Zalo trước đó để nhận mã kích hoạt và gửi lại cho mình. Sau đó, mở ứng dụng Zalo và chọn “Đăng nhập”, sau đó chọn “Quên mật khẩu” và nhập số điện thoại cũ của bạn. Tiếp theo, hãy bấm vào biểu tượng mũi tên ở góc dưới bên phải màn hình để tiếp tục.

Cách lấy lại Zalo khi bị đổi số điện thoại hiệu quả nhất 1

Nhận mã kích hoạt từ chủ sở hữu SIM

Mã kích hoạt sẽ có hiệu lực trong vòng 45 giây, vì vậy bạn cần liên hệ ngay với chủ sở hữu SIM để nhận mã. Lưu ý rằng nếu yêu cầu mã kích hoạt nhiều lần, tài khoản Zalo có thể bị khóa trong 24 giờ.

Sau khi có mã kích hoạt, hãy nhập vào ứng dụng và bấm “Tạo mật khẩu” để đặt mật khẩu mới. Sau đó, nhập mật khẩu mới vào hai trường trên màn hình và bấm “Cập nhật” để hoàn tất quy trình đặt lại mật khẩu.

Cách lấy lại Zalo khi bị đổi số điện thoại hiệu quả nhất 2

Cập nhật số điện thoại chính chủ

Mở ứng dụng Zalo, đăng nhập bằng số điện thoại cũ và mật khẩu mới. Tiếp theo, hãy chọn “Cài đặt”“Tài khoản và bảo mật”. Ở đây, hãy chọn “Thay đổi số điện thoại” và nhấn “Tiếp tục”.

Cách lấy lại Zalo khi bị đổi số điện thoại hiệu quả nhất 3

Tại giao diện màn hình, hãy nhập số điện thoại mới và bấm “Tiếp tục”, sau đó xác nhận số điện thoại mới bằng cách nhập mã xác nhận gửi qua cuộc gọi hoặc tin nhắn. Cuối cùng, làm theo hướng dẫn để hoàn tất việc đổi số điện thoại và khôi phục mật khẩu Zalo khi mất SIM.

Cách lấy lại Zalo khi bị đổi số điện thoại hiệu quả nhất 4

Cách xử lý khi tài khoản Zalo bị hack

Trong trường hợp tài khoản Zalo của bạn bị thay đổi thông tin hoặc bị chiếm đoạt số điện thoại để đăng ký một tài khoản Zalo khác, cách tốt nhất để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn là xóa tài khoản cũ và tạo một tài khoản mới.

Bước 1: Đầu tiên, hãy vào phần Cài đặt > chọn Tài khoản và bảo mật > chọn tiếp vào Xóa tài khoản. Quá trình xóa tài khoản có thể mất từ 1 – 3 ngày để hệ thống xác nhận và thực hiện quy trình xóa.

Cách xử lý khi tài khoản Zalo bị hack 1

Bước 2: Trường hợp nếu phát hiện số điện thoại đăng ký Zalo của mình đã bị chiếm đoạt (thường xảy ra khi đổi SIM), bạn có thể thay đổi số điện thoại bằng cách vào phần Cài đặt > chọn vào Tài khoản và bảo mật > chọn tiếp vào Thay đổi số điện thoại.

Cách xử lý khi tài khoản Zalo bị hack 2

Trong một số trường hợp khi bạn mất điện thoại, các đối tượng xấu có thể mở khóa và sử dụng ứng dụng với mật khẩu được lưu sẵn trên máy cũng có thể khiến Zalo bị hack. Do vậy, bạn cũng có thể tăng tính bảo mật ngay từ bước mở khóa màn hình để bảo vệ thông tin cá nhân của mình.

⇒ Đừng bỏ lỡ ưu đãi đặc biệt khi mua iphone 14 pro max 128gb tại Điện Thoại Giá Kho.

Các câu hỏi thường gặp khi tài khoản Zalo bị đổi số điện thoại

Trong quá trình thực hiện cách lấy lại Zalo khi bị đổi số điện thoại, chắc hẳn bạn cũng sẽ gặp một số câu hỏi và dưới đây là những giải đáp cho bạn:

Có thể khôi phục mật khẩu Zalo khi mất SIM mà không cần mã xác nhận không?

Hiện tại, Zalo không cho phép người dùng khôi phục mật khẩu khi mất SIM mà không có mã xác nhận. Bởi ứng dụng này có hệ thống bảo mật rất chặt chẽ.

Nếu SIM điện thoại thuộc về người khác, họ có thể xem tin nhắn, hình ảnh của tài khoản Zalo không?

Chủ sở hữu SIM có thể xem dữ liệu trong tài khoản Zalo của bạn nếu họ khôi phục mật khẩu và đăng nhập thành công vào ứng dụng.

Nếu SIM điện thoại thuộc về người khác, họ có thể xem tin nhắn, hình ảnh của tài khoản Zalo không?

Khi sử dụng mật khẩu Zalo mới, liệu tin nhắn, hình ảnh có bị mất không?

Khi bạn sử dụng mật khẩu Zalo mới, bạn vẫn giữ được toàn bộ tin nhắn, hình ảnh và danh sách bạn bè trong tài khoản.

Có thể xóa tài khoản Zalo khi mất SIM không?

Không, bạn không thể xóa tài khoản Zalo khi mất SIM. Bạn cần đăng nhập thành công vào tài khoản mới có thể thực hiện thao tác xóa tài khoản.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết cách lấy lại Zalo khi bị đổi số điện thoại hiệu quả nhất. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm được thông tin hữu ích và chúc bạn có những trải nghiệm tốt với ứng dụng này nhé!

Đọc thêm:

  • Bật mí cách đăng xuất Zalo từ xa trên điện thoại, máy tính hiệu quả nhất 2024
  • Bật mí cách khôi phục dữ liệu Zalo đã bị xóa toàn bộ, hiệu quả nhất 2024

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *