Hướng dẫn chi tiết cách sạc pin iPad mới mua về tốt nhất hiện nay

iPad đang là một sản phẩm hỗ trợ nhiều tính năng thú vị cho người sử dụng trong công việc. Bên cạnh sự hỗ trợ trong công việc, với màn hình lớn hơn những chiếc điện thoại cũng mang đến các trải nghiệm giải trí tốt hơn dành cho bạn. Tuy nhiên, nhiều người dùng hay mắc các sai lầm trong quá trình sử dụng iPad như sạc pin,… Cùng Điện Thoại Giá Kho tìm hiểu cách sạc pin iPad mới mua về để bạn bảo vệ được iPad của mình sử dụng lâu dài nhé!

Hướng dẫn cách sạc pin iPad mới mua về

Để bảo vệ cho viên pin của iPad được hoạt động lâu dài, bạn cần lưu ý sạc pin iPad đúng cách khi mới mua về và trong quá trình sử dụng. Điện Thoại Giá Kho sẽ hướng dẫn bạn cách sạc pin iPad mới mua về để bạn có thể bảo vệ pin của mình được sử dụng bền bỉ nhất nhé!

Khi mới mua iPad, bạn cần sạc pin liên tục trong 8 tiếng để máy của bạn có thể nhận đủ lượng pin theo như thiết kế của nhà sản xuất. Bạn áp dụng trình tự các bước dưới đây:

  • Lần sạc đầu tiên: Bạn cần sạc pin liên tục từ 8 đến 10 tiếng. Trong quá trình sạc bạn hạn chế tình trạng gián đoạn trong quá trình sạc pin như chập chờn, ngắt nguồn trong quá trình sạc.
  • Lần sạc thứ hai: Sau khi sử dụng cạn pin của lần đầu, bạn tiếp tục sạc pin từ 8 đến 10 tiếng.
  • Lần sạc thứ ba: Bạn xài hết pin của lần hai, lần sạc thứ ba bạn chỉ cần sạc trong 8 tiếng là đã hoàn thành được cách sạc pin iPad mới mua về.

Khi mới mua iPad, bạn cần sạc pin iPad đúng cách để pin có thể hoạt động tốt nhất nhé!

Khi mới mua iPad, bạn cần sạc pin iPad đúng cách để pin có thể hoạt động tốt nhất nhé!

Lưu ý cách sạc pin iPad đúng cách

Bên cạnh việc sạc pin iPad khi mới mua về, bạn cần sạc pin iPad đúng cách trong quá trình sử dụng để có thể duy trì viên pin hoạt động hiệu quả và không gặp tình trạng chai pin.

⇒ Đăng ký nhận thông tin cập nhật về giá iphone 15 pro max.

Dung lượng pin sạc hiệu quả nhất

Pin của iPad sẽ được sạc nhanh nhất trong khoảng từ 20% đến 80%. Khi iPad được sạc từ 75% đến 80%, thiết bị sẽ giảm dần tốc độ sạc và sạc đầy lại pin trong khoảng thời gian lâu hơn trước đó. Vì vậy, khi điện thoại bắt đầu báo pin yếu, bạn nên sạc pin để không gây ảnh hưởng đến pin của mình. Dung lượng sạc pin lý tưởng nhất khi iPad báo pin yếu (10% đến 20%) và sạc pin đến đầy pin (90% đến 100%)

Bạn nên sạc pin iPad khi thiết bị báo pin yếu, tránh trường hợp để thiết bị cạn pin và tự tắt nguồn

Bạn nên sạc pin iPad khi thiết bị báo pin yếu, tránh trường hợp để thiết bị cạn pin và tự tắt nguồn

Không nên vừa sạc pin vừa sử dụng

Trong quá trình sạc pin cho iPad, bạn không nên vừa sử dụng vừa sạc thiết bị. Việc vừa sạc pin vừa sử dụng sẽ khiến nhiệt độ của viên pin bên trong tăng lên nhiều hơn, điều này dễ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của viên pin cũng như hư hỏng các linh kiện bên trong của thiết bị. Tình trạng xấu hơn của thể gây ra tình trạng cháy, nổ gây nguy hiểm đến bạn.

Sử dụng bộ sạc chuẩn, chính hãng

Bộ sạc chính hãng của iPad được Apple sản xuất phù hợp với các thông số của thiết bị. Đây là loại phụ kiện dành riêng cho bạn có thể sử dụng. Vì vậy để bảo vệ pin cũng như có trải nghiệm sử dụng tốt nhất, bạn nên sạc iPad của mình bằng phụ kiện sạc iPad chính hãng của Apple hoặc lựa chọn các thương hiệu lớn, uy tín để tránh phải những sản phẩm kém chất lượng sẽ có những ảnh hưởng không tốt trong quá trình bạn sạc pin.

Bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng để tốt nhất cho iPad

Bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng để tốt nhất cho iPad

Xả pin và sạc đầy pin thường xuyên

Trong quá trình sử dụng iPad, bạn có thể sử dụng iPad hết pin và sạc đầy lại pin giống như cách làm cho lần đầu tiên sạc pin khi bạn mua thiết bị về mà Điện Thoại Giá Kho đã hướng dẫn ở trên. Việc này có thể giúp pin của bạn bền bỉ hơn, hạn chế tình trạng chai pin.

Đảm bảo nguồn điện trong quá trình sạc iPad

Nguồn điện tối thiểu để bạn có thể sạc pin cho iPad là 2A. Để có thể sạc pin cho iPad, bạn cần đảm bảo nguồn điện của bạn đạt tiêu chí ở trên. Bên cạnh đó, bạn cũng cần duy trì nguồn điện đó hoạt động liên tục trong quá trình sạc pin iPad, hạn chế các tình huống gây gián đoạn trong quá trình sạc, điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bên trong của viên pin.

⇒ Tham gia chương trình trao đổi cũ lấy mới để sở hữu iphone 15 plus giá cực rẻ.

Hạn chế để máy hết pin trong thời gian dài

Khi iPad của bạn hết pin, bạn nên sạc pin cho thiết bị một cách sớm nhất. Bạn nên hạn chế để iPad cạn pin trong thời gian dài, điều này có thể làm pin của bạn không nhận sạc nữa. Vì vậy, bạn nên lưu ý sạc đầy pin nhanh chóng khi thiết bị đã báo pin yếu nhé!

Khi iPad hết pin, bạn nên sạc iPad sớm nhất có thể tránh trường hợp để quá lâu ảnh hưởng đến dung lượng pin của iPad

Khi iPad hết pin, bạn nên sạc iPad sớm nhất có thể tránh trường hợp để quá lâu ảnh hưởng đến dung lượng pin của iPad

Thường xuyên kiểm tra dung lượng pin

Bạn có thể thường xuyên kiểm tra dung lượng pin của máy tính bảng trong quá trình sử dụng, điều này giúp bạn có thể theo dõi được hiệu suất hiện tại của pin, điều này giúp bạn phát hiện và khắc phục, xử lý sớm nhất nếu có tình trạng pin hoạt động không đúng với hiệu suất.

Hạn chế sử dụng sạc dự phòng

Bạn không nên lạm dụng sử dụng sạc dự phòng trong quá trình sạc pin cho iPad. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến tuổi thọ và độ bền của iPad. Sạc dự phòng chỉ là một công cụ lưu trữ năng lượng nên không ổn định bằng cách sạc pin cắm điện thông thường. Vì vậy để tốt nhất cho pin iPad, bạn nên ưu tiên cách sạc pin cho iPad thông thường thay vì sử dụng sạc dự phòng nhé!

Bạn nên ưu tiên sạc iPad theo cách thông thường thay vì sạc dự phòng để đảm bảo nguồn điện ổn định khi sạc thiết bị nhé!

Bạn nên ưu tiên sạc iPad theo cách thông thường thay vì sạc dự phòng để đảm bảo nguồn điện ổn định khi sạc thiết bị nhé!

Trên đây, Điện Thoại Giá Kho đã chia sẻ đến bạn cách sạc pin iPad mới mua về. Hi vọng rằng qua bài viết, bạn có thể áp dụng để sử dụng hiệu quả để bảo vệ được iPad của mình bền bỉ trong thời gian dài sử dụng nhé!

Đọc thêm:

  • Cách xử lý nhanh iPad sạc không lên nguồn, không vào pin
  • Hướng dẫn cách kiểm tra pin iPad và tình trạng pin trên các dòng
  • Hướng dẫn khắc phục iPad không lên màn hình hiệu quả nhất 2024
  • Hướng dẫn cách bật nút home ảo trên iPad chỉ qua vài bước đơn giản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *