Hướng dẫn khắc phục hiệu quả điện thoại Samsung bị sạc chậm

Khi cuộc sống ngày càng phát triển, người dùng điện thoại thông minh có xu hướng trở nên thiếu kiên nhẫn hơn. Vì vậy, hầu hết những người đam mê công nghệ đều mong rằng điện thoại di động của mình có thể được sạc đầy nhanh chóng để rút ngắn thời gian chờ đợi. Tuy nhiên, nếu bạn bất ngờ gặp phải lỗi điện thoại Samsung của mình sạc pin lâu. Điều này chắc chắn sẽ khiến mọi người dùng đều cảm thấy khó chịu. Bài viết dưới đây của Điện thoại Giá Kho sẽ giới thiệu đến các bạn nguyên nhân và giải pháp cho tình trạng điện thoại Samsung bị sạc chậm, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Tại sao điện thoại Samsung bị sạc chậm?

Tại sao điện thoại Samsung bị sạc chậm?

Điện thoại thông minh Samsung của bạn mất nhiều thời gian hơn bình thường để sạc pin đến 100%. Nếu vậy thì có thể máy đang gặp một trong các vấn đề Điện thoại Giá Kho tổng hợp như sau:

  • Bộ sạc bạn sử dụng để sạc điện thoại Samsung bị hỏng hoặc cáp bị hỏng. Hoặc phích cắm có thể bị rỉ sét hoặc bị bám bụi khiến quá trình sạc pin bị cản trở.
  • Các ứng dụng trên thiết bị xung đột với nhau hoặc hệ điều hành gặp trục trặc. Vấn đề về phần mềm đôi khi cũng là nguyên nhân gây ra sự cố khó chịu này.
  • Trong khi đang sạc pin, bạn vẫn có thể sử dụng các tính năng trên thiết bị của mình. Điều này không chỉ khiến pin mất nhiều thời gian để sạc đầy. Nó cũng làm nóng điện thoại và khiến pin cạn kiệt nhanh chóng.
  • Pin của điện thoại di động Samsung có thể bị ăn mòn hoặc sưng tấy sau khi sử dụng một thời gian. Chân sạc hoặc IC sạc của thiết bị bị hỏng. Samsung mất nhiều thời gian để sạc đầy pin.
  • Khi bạn vô tình làm rơi thiết bị, các bộ phận bên trong thiết bị có thể bị chạm vào. Đây cũng là yếu tố khiến thiết bị sạc chậm hơn bình thường.

Làm thế nào để khắc phục lỗi điện thoại Samsung bị sạc chậm?

Thời gian sạc lâu chắc chắn sẽ khiến người hâm mộ thất vọng. Và nếu muốn sử dụng máy, bạn phải rút sạc khi pin chưa được sạc đầy. Hoặc phải bắt buộc người dùng sử dụng thiết bị trong khi đang sạc pin. Nếu tình trạng này lặp đi lặp lại nhiều lần thiết bị sẽ tăng tốc độ chai pin của điện thoại của bạn.

Bật sạc nhanh

Bạn có thể đã tắt tính năng này trong khi sử dụng hoặc sử dụng thiết bị của mình.

Đặc biệt hơn, một số dòng máy Samsung hiện nay trên thị trường hỗ trợ sạc nhanh nhưng nếu tắt tính năng này sẽ xuất hiện thông báo máy đang sạc chậm.

Làm sạch cổng sạc

Làm sạch cổng sạc

Cổng sạc trên điện thoại Samsung rất dễ bị bụi bẩn bám vào bởi không khí từ môi trường khá ô nhiễm. Vì vậy, người dùng nên vệ sinh máy thường xuyên để tránh bị gián đoạn trong quá trình sạc.

Không khó để nhận thấy khi có quá nhiều bụi bẩn thì quá trình sạc của thiết bị sẽ bị ảnh hưởng rất lớn, chẳng hạn như pin sạc chậm hoặc hết điện,…

Kiểm tra lại bộ sạc

Nếu điện thoại Samsung bị sạc chậm vui lòng kiểm tra bộ sạc của bạn một cách cẩn thận. Vì điện thoại hỗ trợ sạc nhanh nên nếu bạn sử dụng bộ sạc có công suất sạc chậm hơn, điện thoại sẽ hiển thị lời nhắc.

Do đó, bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách sử dụng bộ sạc chính hãng của Samsung hoặc bộ sạc của thương hiệu khác hỗ trợ sạc nhanh.

Cập nhật phiên bản phần mềm mới (nếu có) trên thiết bị

điện thoại Samsung bị sạc chậm

Cập nhật chương trình cơ sở đang tải xuống các phiên bản phần mềm mới về thiết bị của bạn. Phiên bản phần mềm này tích hợp chức năng cải tiến hoặc khắc phục các sự cố tồn tại trước đó.

Sau khi cập nhật phần mềm mới, điện thoại của bạn sẽ chạy mượt mà và ổn định hơn vì các lỗi ở phiên bản trước về cơ bản đã được khắc phục và tính bảo mật của thiết bị cũng được nâng cao.

Khôi phục cài đặt gốc của Samsung

điện thoại Samsung bị sạc chậm

Khôi phục cài đặt gốc hay còn gọi là khôi phục cài đặt trên thiết bị, mọi dữ liệu người dùng bị xóa khỏi thiết bị và mọi thứ được đặt lại về cài đặt gốc. Đây là cài đặt thiết bị có mục đích là đưa tất cả cài đặt về trạng thái mặc định. Khôi phục cài đặt gốc nhằm giải quyết một số sự cố phần mềm nhất định liên quan đến thiết bị hoặc đơn giản là xóa dữ liệu người dùng khỏi thiết bị.

Nhằm tránh mất dữ liệu ngay từ đầu, bạn cần sao lưu tất cả dữ liệu của mình.

Sau khi sao lưu xong tiến hành reset lại điện thoại Android của bạn.

Đó là tất cả những gì bạn cần biết về nguyên nhân khiến điện thoại Samsung bị sạc chậm. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu rõ cách giải quyết vấn đề pin sạc chậm và đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện thoại di động hàng ngày.

Đọc thêm:

  • Cách kiểm tra tình trạng pin Samsung có bị chai không ?
  • Cách khắc phục Samsung A13 sạc không vào pin cực hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *