Hướng dẫn khắc phục màn hình Samsung bị ám vàng hiệu quả nhất

Màn hình Samsung luôn được người dùng đánh giá cao bới chất lượng hiển thị vô cùng tốt và sắc nét tuy nhiên vẫn có một số trường hợp màn hình điện thoại Samsung từ người dùng bị ám vàng. Tình trạng này xuất hiện đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau với bài viết sau đây từ Điện Thoại Giá Kho sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục màn hình Samsung bị ám vàng ngay tại nhà cũng như cách đề phòng gặp phải tình trạng này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân màn hình Samsung bị ám vàng?

màn hình Samsung bị ám vàng

Để biết được điện thoại của bạn có gặp phải hiện tượng này không khá đơn giản khi màn hình Samsung hiển thị tông màu bị ngả sang màu vàng nhiều hơn bình thường. Tình trạng này xuất hiện đến từ rất nhiều nguyên nhân khách quan khác nhau cụ thể như sau:

 • Tấm nền Amoled bị hỏng 1 màu: Nếu như bạn chưa biết thị độ dải màu hiển thị cho một tấm nền AMOLED bao gồm các màu đỏ, xanh dương, xanh lá. Sau một thời gian sử dụng có thể một trong ba dải màu trên tấm nền hiển thị này đã bị hỏng hóc khiến cho hệ thống hiển thị màu không được ổn định dẫn đến hiện tượng màn hình Samsung bị ám màu. Cũng chính vì lý do này mà hầu hết các điện thoại Samsung bị ám màu sau một thời gian dài sử dụng.
 • Công nghệ Amoled: Các mẫu điện thoại hiện nay không riêng gì Samsung các hãng đều trang bị trên các thiết bị của mình tấm nền AMOLED giúp cho khả năng hiển thị dài màu trên điện thoại được sống động và sắc nét. Nhưng mặt trái của tấm nền hiển thị này đó chính dễ gặp phải hiện tượng này sau một vài năm sử dụng máy.
 • Bật độ sáng ở cường độ cao: Trường hợp màn hình Samsung bị ám vàng vẫn có thể xảy ra nếu như người dùng sử dụng độ sáng quá cao trong một thời gian dài tấm nền màn hình sẽ mau bị xuống cấp dẫn đến tình trạng trên.
 • Sử dụng tấm nền màn hình kém chất lượng: Người dùng từng thay thế tấm nền màn hình khác kém chất lượng dẫn đến tình trạng màn hình bị ám màu sau một thời gian ngắn sử dụng.
 • Lỗi từ phía nhà sản xuất: Trong quá trình sản xuất tại xưởng họ dán một lớp keo chuyên dụng, nhưng đã có một số trường hợp keo dán chưa kịp khô mà xuất hiện lỗi vặt mà đã được đem ra ngoài thị trường dẫn đến tình trạng một số người dùng sử dụng các lớp keo này bị oxi hóa gây ra hiện tượng trên.
 • Va chạm mạnh, rơi vào nước: Có lẽ trong quá trình sử dụng bạn đã vô tình để điện thoại bị va đập vào phần màn hình hoặc rơi vào nước. Nhưng bạn chỉ nghĩ những tác động này không gây ảnh hưởng gì đến với chiếc điện thoại của mình nhưng thực tế chúng có thể đã bị hỏng hóc từ linh kiện bên trong khiến màn hình bị lỗi ám vàng.

Cách khắc phục màn hình Samsung bị ám vàng

Điều chỉnh lại cài đặt hiển thị hình ảnh

Cách đầu tiên cũng là cách người dùng thường gặp nhất khi màn hình Samsung bị ám vàng mà bạn có thể thử điều chỉnh lại các thông số hiển thị dài màu trên điện thoại thông qua các bước thực hiện sau đây:

 • Bước 1: Vào cài đặt và nhấn chọn vào màn hình.
 • Bước 2: Tiếp tục chọn vào chế độ màn hình.
 • Bước 3: Truy cập tùy chọn nâng cao.
 • Bước 4: Lúc này bạn sẽ thấy thanh điều chỉnh 3 dải màu và bạn chỉ việc kéo thanh màu sao cho độ ám màu giảm đi là được.

Tắt chế độ bảo vệ mắt

màn hình Samsung bị ám vàng

Đôi khi người dùng đã kích hoạt chế độ đọc sách, lọc ánh sáng xanh để bảo vệ mắt thì lúc này màn hình điện thoại sẽ bị ngả sang màu vàng ấm giúp cho mắt chúng ta có cảm giác thoải mái hơn trong thời gian sử dụng dài.

Để có thể khắc phục được tình trạng màn hình Samsung bị ám vàng bạn có thể truy cập vào cài đặt thông qua các bước sau đây nhé:

 • Bước 1: Truy cập cài đặt lựa chọn vào mục hiển thị.
 • Bước 2: Nhấn vào chế độ đọc sách/ chế độ ban đêm.
 • Bước 3: Nếu như bạn thấy chức năng này đang bật thì chỉ việc tắt đi hoặc nếu muốn sử dụng thì bạn vẫn có thể điều chỉnh mức độ bảo vệ mắt phù hợp sao cho điện thoại không bị ám vàng nhiều quá nhé.

⇒ Thiết kế sang trọng, đẳng cấp – samsung z khẳng định phong cách của bạn!

Tăng độ sáng màn hình

Ngoài các cách trên ra thì việc tăng độ sáng màn hình hoặc điều chỉnh dải màu hiển thị cũng giúp một phần điện thoại của bạn hạn chế được tình trạng màn hình Samsung bị ám vàng. Ngoài ra việc vệ sinh màn hình điện thoại của bạn cũng sẽ góp một phần giúp nội dung hiển thị tốt hơn.

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu như bạn đã thực hiện hết tất cả các giải pháp trên nhưng vẫn chưa thể khắc phục được tình trạng màn hình bị ám vàng thì hãy thử khôi phục cài đặt gốc cho máy. Việc khôi phục cài đặt gốc sẽ biến chiếc điện thoại của bạn quay về trạng thái ban đầu như lúc mới mua, tức mọi dữ liệu bên trong máy sẽ bị xóa sạch. Để tránh trường hợp mất dữ liệu ngoài ý muốn bạn nên thực hiện sao chép trước khi thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào cài đặt lặ chọn vào mục quản lý chung.
 • Bước 2: Chọn vào mục đặt lại.
 • Bước 3: Nhấn vào khôi phục cài đặt gốc và xác nhận.

Đem máy đến trung tâm sửa chữa

Nếu như màn hình Samsung bị ám vàng nhẹ thì bạn vẫn có thể áp dụng các trường hợp trên để khắc phục. Tuy nhiên điện thoại bạn bị ám vàng quá nặng thì khả năng cao nguyên nhân xuất phát từ linh kiện màn hình bên trong khiến độ dải màu không thể hiển thị sắc nét. Để có thể khắc phục được bạn có lẽ bạn nên đem thiết bị đến với các trung tâm sửa chữa uy tín để được kỹ thuật viên hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

màn hình Samsung bị ám vàng

Nếu như điện thoại của bạn vẫn còn trong thời gian bảo hành thì bạn nên đến trung tâm bảo hành chính hãng để được hỗ trợ thay thế linh kiện tốt hơn.

Trong trường hợp bạn cần thay thế màn hình khác thì tốt nhất nên lựa chọn những tấm nền màn hình chất lượng để không gặp phải trường hợp tương tự sau một thời gian sử dụng nhé.

Thông qua bài viết trên đây từ Điện Thoại Giá Kho đã giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân do đâu khiến màn hình Samsung bị ám vàng cũng như cách khắc phục ngay tại nhà cực kỳ hiệu quả. Nếu như bạn đã thử toàn bộ các cách khắc phục trên nhưng màn hình điện thoại vẫn chưa thể quay về trạng thái ban đầu thì khả năng cao linh kiện màn hình bên trong đã bị hư hỏng. Tốt nhất bạn nên đem thiết bị đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ nhé.

Đọc thêm:

 • Cách làm điện thoại Samsung chạy nhanh hơn như lúc mới mua
 • Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Samsung hiệu quả nhất 2024

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *