Mẹo khắc phục điện thoại bị mất âm thanh trên Samsung hiệu quả nhất

Điện thoại bị mất âm thanh Samsung làm gián đoạn quá trình nghe nhạc, xem phim, lướt Tiktok, chơi game,… khiến bạn khó chịu khi trải nghiệm thiết bị. Vậy nguyên nhân gây ra lỗi là gì và cách xử lý như thế nào? Hãy cùng Điện Thoại Giá Kho tìm cách khắc phục tình trạng trên thông qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân điện thoại bị mất âm thanh Samsung

Có khá nhiều nguyên nhân khiến điện thoại Samsung bị lỗi mất âm thanh, trong số đó phải kể đến:

Có nhiều nguyên nhân khiến điện thoại bị mất âm thanh

Có nhiều nguyên nhân khiến điện thoại bị mất âm thanh
  • Một số người dùng có thói quen điều chỉnh âm lượng về mức thấp nhất và chưa điều chỉnh trở lại.
  • Người dùng vô tình kích hoạt chế độ “Mute” (tắt mọi âm thanh).
  • Điện thoại xài lâu ngày, loa trong và loa ngoài bị bám bụi quá nhiều, từ từ khiến âm thanh rè rè, sau đó nhỏ dần và mất tiếng.
  • Điện thoại vô tình bị nhiễm nước gây mất âm thanh.
  • Loa ngoài hoặc IC âm thanh của smartphone bị hư hỏng do va chạm mạnh.
  • Thiết bị đang hoạt động ở chế độ tai nghe nên âm thanh không thể phát qua loa ngoài.
  • Điện thoại bị xung đột phần mềm hoặc hư hỏng một vài tác vụ khác.

⇒ iphone 14 pro max cũ – Smartphone “thống trị” mọi bảng xếp hạng.

Biện pháp khắc phục tình trạng điện thoại bị mất âm thanh Samsung

Để khắc phục tình trạng điện thoại bị mất âm thanh Samsung nhanh chóng và hiệu quả thì người dùng nên căn cứ vào nguyên nhân gây ra để có biện pháp phù hợp nhất. Hãy lần lượt áp dụng những cách dưới đây để sửa lỗi mất âm thanh cho thiết bị:

Kiểm tra chế độ cài đặt âm thanh trên smartphone

Một trong số nhiều nguyên nhân khiến điện thoại bị mất âm thanh có thể do bạn điều chỉnh âm lượng về mức thấp nhất và quên điều chỉnh trở lại. Vì vậy nếu sau khi đã khởi động lại mà smartphone vẫn chưa phát tiếng thì hãy kiểm tra phần cài đặt và điều chỉnh lại cho phù hợp:

Kiểm tra chế độ âm thanh, xem âm lượng

Kiểm tra chế độ âm thanh, xem âm lượng

Bạn cần mở điện thoại lên và truy cập vào ứng dụng “Cài đặt”, ấn chọn mục “Âm thanh và rung”. Lúc này, trong “Âm lượng”, tại mục Media, người dùng kéo chỉnh mức âm thanh sao cho vừa nghe nhất. Cuối cùng là mở bất kỳ file nhạc, video hoặc youtube để kiểm tra xem lỗi mất âm thanh đã được khắc phục chưa.

Ngoài ra, còn có cách điều chỉnh tăng – giảm âm lượng theo ý muốn nhanh chóng hơn thông qua phím bấm tăng/giảm ở cạnh bên.

Tắt chế độ mute

Có thể trong lúc vô ý, bạn đã bật chế độ “Tắt mọi âm thanh” vì thế mà điện thoại không phát ra tiếng. Để khắc phục tình trạng này, hãy truy cập vào ứng dụng có biểu tượng hình bánh răng (cài đặt). Tiếp đó, kéo xuống tìm mục “Hỗ trợ” và nhấn chọn “Nghe”. Bạn cần tắt chế độ “Tắt tất cả âm thanh”. Sau cùng hãy mở nhạc hoặc video để kiểm tra xem điện thoại đã có âm thanh lại hay chưa.

Tiến hành tắt nguồn khởi động lại điện thoại Samsung

Khởi động lại điện thoại là một trong những cách đơn giản nhưng hữu hiệu để khắc phục các lỗi cơ bản trên smartphone, bao gồm cả việc mất âm thanh media.

Mẹo đơn giản ở đây là hãy khởi động lại nguồn bằng cách nhấn giữ cùng một lúc hai phím “Giảm âm lượng” và “phím nguồn” đến khi màn hình xuất hiện các lệnh: “tắt nguồn”, “khởi động lại”, “cuộc gọi khẩn cấp”. Khi màn hình xuất hiện mùi tên màu xanh thì hãy chọn “Khởi động lại”. Tiếp đó, bạn chỉ cần đợi trong giây lát và bật các ứng dụng nghe nhạc, video,… để kiểm tra âm thanh xem lỗi mất âm thanh đã được khắc phục hay chưa. Nếu vẫn chưa sửa lỗi thành công thì hãy thử áp dụng các biện pháp khác bên dưới.

Khởi động lại điện thoại để khắc phục vấn đề

Khởi động lại điện thoại để khắc phục vấn đề

Khôi phục chế độ cài đặt gốc

Nếu đã thử tất cả các cách trên nhưng vẫn chưa khắc phục được lỗi điện thoại bị mất âm thanh Samsung thì có thể cân nhắc khôi phục cài đặt gốc. Nếu áp dụng biện pháp này thì cần lưu ý phải di chuyển các dữ liệu quan trọng sang thiết bị lưu trữ khác. Do thao tác khôi phục cài đặt gốc có thể xóa toàn bộ mọi cài đặt, dữ liệu trên thiết bị, bao gồm ảnh, video, tài liệu,… đã lưu trữ trước đó.

Để khôi phục cài đặt gốc thì cần phải vào phần “Cài đặt” của điện thoại Samsung. Bạn cần tìm phần sao lưu và cài đặt lại để tiếp tục thao tác. Khi đã chọn khôi phục cài đặt gốc thì nhấn đặt lại thiết bị. Thao tác này đồng nghĩa với việc bạn cho điện thoại trở lại ban đầu. Mọi nội dung cài đặt trước đó sẽ không còn nữa. Đừng quên sao lưu dữ liệu thông tin trước khi đặt lại điện thoại để tránh làm ảnh hưởng đến công việc, học tập.

⇒ 12 pro max cũ – Không chỉ là điện thoại, mà còn là tuyên ngôn cá tính.

Mang điện thoại Samsung đến trung tâm bảo hành uy tín để sửa chữa

Riêng với các trường hợp điện thoại bị mất âm thanh do lỗi phần cứng như nam châm loa, dây dẫn truyền, màng loa… thì tốt nhất người dùng nên mang thiết bị đến các trung tâm bảo hành uy tín để sửa chữa. Tại đây, các nhân viên kỹ thuật có tay nghề chuyên môn sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế linh kiện một cách chuẩn xác, giúp thiết bị của bạn hoạt động ổn định trở lại.

Mang điện thoại đến các đơn vị để sửa chữa

Mang điện thoại đến các đơn vị để sửa chữa

Tình trạng điện thoại bị mất âm thanh Samsung không hiếm gặp, tuy nhiên lỗi này khá đơn giản và có nhiều cách khắc phục. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây có thể giúp bạn khắc phục lỗi dễ dàng để thiết bị hoạt động ổn định như bình thường.

Đọc thêm:

  • Cách tải, cài đặt lại CH Play cho Samsung chỉ qua vài bước đơn giản
  • Bật mí cách khắc phục cập nhật phần mềm Samsung bị lỗi hiệu quả
  • Cách khắc phục lỗi tự xoay màn hình Samsung hiệu quả nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *