Nên làm gì khi iPhone thay pin mới vẫn hao pin?

Mặc dù điện thoại iPhone của bạn mới thay pin nhưng vẫn có tình trạng hao pin dù ít sử dụng. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng iPhone thay pin mới vẫn hao pin và nên làm gì khi pin mới thay của iPhone bị hao hụt. Hãy để Điện Thoại Giá Kho bật mí những thông tin hữu ích này nhé!

Những nguyên nhân khiến iPhone thay pin mới vẫn hao pin

Nếu điện thoại iPhone của bạn vừa thay lại pin mới những vẫn rơi vào tình trạng hao pin nhanh. Vậy có thể đó là do một trong những nguyên nhân dưới đây:

Pin iPhone mới thay là giả, kém chất lượng

Nếu như bạn đã thay pin mới cho chiếc iPhone của mình nhưng trong quá trình sử dụng vẫn hao pin nhanh. Khả năng pin mới thay có thể là giả hoặc kém chất lượng. Tốt nhất là nên kiểm tra xem pin mới thay này có phải là hàng thật chính hãng không nhé!

iPhone thay pin mới vẫn hao pin do cổng sạc bị chạm mạch

Cổng sạc là bộ phận quan trọng trên các thiết bị điện thoại nói chung và iPhone của Apple nói riêng. Bộ phận này giữ chức năng đưa nguồn điện vào pin thiết bị. Chẳng may cổng sạc bị chạm, hư hỏng hoặc có thể bị bụi bẩn bám vào. Đây là nguyên nhân pin không nhận đủ nguồn điện và dẫn đến pin iPhone nhanh hết.

iphone-thay-pin-moi-van-hao-pin-1.webp

Pin mới thay của điện thoại không tương thích với mainboard

Việc lựa chọn pin mới không phù hợp với mainboard của thiết bị cũng có thể là nguyên nhân làm cho pin hao nhanh bất thường. Tình trạng này không hiếm gặp do người thay pin không có kinh nghiệm trong việc lựa chọn loại pin tương thích với mainboard của điện thoại.

Mainboard của điện thoại iPhone bị hỏng

Mainboard là bộ phận quan trọng của điện thoại chứa các linh kiện và vi mạch. Một khi Mainboard của iPhone bị hư hỏng sẽ khó để sửa chữa và không thể xử lý tại nhà.

Mainboard của điện thoại iPhone bị hỏng sẽ gây ra một số lỗi kể cả lỗi trên pin thiết bị. Và đó cũng là nguyên nhân làm cho pin nhanh hao hụt hơn bình thường.

Do các ứng dụng nền chạy ngầm làm hao pin nhanh

Các ứng dụng nền trên điện thoại Android hay iOS đều sẽ chạy ngầm ngay cả khi người dùng không sử dụng chúng. Những ứng dụng này sẽ khiến hệ thống thiết bị phải hoạt động tối đa công suất. Và đây là nguyên nhân làm tiêu hao pin của iPhone một cách nhanh chóng nhưng nhiều người lại bỏ sót không quan tâm.

Thiết bị luôn bật các kết nối 24/7

Nếu Wi-Fi hoặc dữ liệu được kích hoạt cả ngày lẫn đêm, thiết bị sẽ liên tục nhận thông báo hay cập nhật nền ngay cả khi không sử dụng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc iPhone thay pin mới vẫn hao pin một cách nhanh chóng.

Do các tính năng làm mới ứng dụng

Tính năng làm mới ứng dụng trong nền sẽ khiến điện thoại iPhone tụt pin một cách nhanh chóng. Đó là do tính năng này sẽ liên tục làm mới và cập nhật thông báo mới nhất từ các ứng dụng và thường không xuất hiện trên màn hình.

Vì thế nhiều người dùng không để ý điều này mà vẫn để các tính năng làm mới ứng dụng hoạt động liên tục trên iPhone của mình.

iphone-thay-pin-moi-van-hao-pin-2.webp

Do độ sáng màn iPhone hình cao

Màn hình là bộ phận tiêu thụ pin nhiều nhất trên điện thoại. Nếu để chế độ sáng màn hình cao, thiết bị càng nhanh chóng hết pin hơn.

Thường đa số người dung điện thoại có xu hướng sử dụng màn hình ở độ sáng cao để đọc được các nội dung dễ dàng hơn. Vì thế nếu iPhone vừa thay pin mới vẫn hao pin nhanh, hãy xem xét xem đây có phải là nguyên nhân chính không nhé!

⇒ Đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu iphone 14 pro max – Giá tốt nhất thị trường!

Luôn để dịch vụ định vị trên thiết bị

Tính năng định vị của điện thoại iPhone thường được kích hoạt khi người dùng thao tác trên các ứng dụng. Ngay cả thoát khỏi những ứng dụng này thì tính năng định vị vẫn chạy nền trên điện thoại dẫn đến tiêu hao pin của thiết bị.

Do đó khi pin iPhone mới thay hao nhanh, bạn nên kiểm tra xem thiết bị có để tính năng định vị liên tục không.

Cần làm gì khi iPhone thay pin mới vẫn hao pin?

Với những nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone sau khi thay pin mới vẫn hao pin, chúng ta cần khắc phục như sau:

Đối với những nguyên nhân liên quan đến phần mềm

 • Nên tắt bớt các ứng dụng nền chạy ngầm không cần thiết. Điều này sẽ giúp tiết kiệm pin cho điện thoại iPhone mới vừa thay pin.
 • Hãy điều chỉnh ánh sáng phù hợp với môi trường xung quanh. Nó sẽ đem đến trải nghiệm tối ưu nhất cả về hiển thị lẫn tiết kiệm pin mà còn bảo vệ mắt của bạn.
 • Gỡ bỏ các ứng dụng nặng và những ứng dụng không cần thiết trên điện thoại iPhone
 • Nếu không cần đến định vị vị trí, nên tắt tính năng này trên iPhone để tránh nhanh hết pin.
 • Nên vô hiệu các tính năng làm mới ứng dụng trên iPhone để tình trạng pin thiết bị tụt nhanh sẽ không trầm trọng hơn.
 • Với các tính năng như WiFi, Bluetooth, 3G/4G, AirDrop,… nếu không sử dụng thì bạn có thể tắt chúng. Như vậy sẽ hạn chế tình trạng hao pin trên điện thoại iPhone mới vừa thay pin.

Đối với nguyên nhân thuộc về phần cứng

 • Với các nguyên nhân do lỗi phần cứng điện thoại iPhone như: cổng sạc bị chạm mạch, mainboard bị hỏng hay pin không tương thích với mainboard,… Tốt nhất là người dùng nên mang điện thoại của mình ra các trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để được hỗ trợ.

iphone-thay-pin-moi-van-hao-pin-3.webp

 • Nếu nguyên nhân khiến pin iPhone hao nhanh khi thay pin mới giả hay kém chất lượng. Ban nên đem đến chỗ thay cũ để khiếu nại và kiểm tra. Nếu muốn chắc chắn hãy đem tới cửa hàng điện thoại uy tín để kiểm tra pin giả hay không.

Điện Thoại Giá Kho vừa chia sẻ đến bạn những nguyên nhân iPhone thay pin mới vẫn hao pin. Qua đó đưa ra những cách khắc phục cho từng nguyên nhân. Theo dõi trang Tin Công Nghệ của chúng tôi thường xuyên để cập nhật nhiều mẹo hữu ích nhé!

Đọc thêm:

 • Dung lượng còn lại pin iPhone dưới 80 có sao không, sử dụng tốt không?
 • Nguyên nhân và cách khắc phục pin iPhone tụt nhanh hiệu quả nhất
 • Đánh giá thời lượng pin iPhone 15 tốt không, có dễ bị chai pin không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *