Nguyên nhân Face ID bị tắt, cách khắc phục, bật lại Face ID bị lỗi

Face ID là một trong những tính năng tuyệt vời trên iPhone giúp chúng ta mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Tuy nhiên, đôi khi tính năng này có lỗi khiến chúng ta cảm thấy vô cùng khó chịu. Hãy xem bài viết dưới đây của Điện Thoại Giá Kho để biết cách khắc phục lỗi Face ID bị tắt, không hoạt động đơn giản, hiệu quả nhất.

Tính năng Face ID bị tắt có nghĩa là sao?

Tính năng Face ID bị tắt có nghĩa là sao?

Face ID được coi là một trong những tính năng hữu ích nhất đối với người dùng iPhone sử dụng hệ điều hành iOS. Tính năng này giúp khách hàng nhận diện khuôn mặt để mở khóa điện thoại. Vì vậy, nếu Face ID tự động tắt do nhầm lẫn đồng nghĩa với việc bạn không thể sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt trên iPhone của mình.

Điều này cũng có nghĩa là bạn không thể sử dụng nhận dạng khuôn mặt để mở khóa điện thoại. Đây cũng là một trong những lỗi xuất hiện trên iPhone khiến khách hàng cảm thấy rất khó chịu. Vấn đề này không xảy ra thường xuyên với bất kỳ chiếc iPhone nào hiện nay nhưng nó gây ra rất nhiều rắc rối.

Với tính năng mở khóa nhận diện khuôn mặt hiệu suất cao nhất, khi Face ID bị tắt khi xảy ra lỗi chắc chắn sẽ làm giảm hiệu suất làm việc chuyên nghiệp của thiết bị. Vì vậy, bạn không thể dừng lại ở câu hỏi “Face ID nghĩa là gì?” Nhưng người dùng cần phải nhanh chóng tìm ra giải pháp khi iPhone Face ID bị tắt.

Tại sao Face ID bị tắt trên điện thoại iPhone?

Có nhiều lý do khiến tính năng nhận dạng khuôn mặt iPhone của bạn không mở khóa được. Những lý do chính khiến điện thoại di động không thể nhận diện khuôn mặt như sau:

 • Do nhà sản xuất, đây là một lỗi đã tồn tại từ trước do vấn đề với camera của điện thoại.
 • Thiết bị điện thoại di động bị va đập mạnh hoặc camera bị hỏng khiến camera không thể sử dụng được.
 • iPhone của bạn bị lỗi phần mềm bên trong và bạn có thể khắc phục nhanh chóng.

Tình trạng Face ID bị tắt xảy ra trong tình huống nào?

Tình trạng Face ID bị tắt xảy ra trong tình huống nào?

Xét nguyên nhân khiến điện thoại không nhận diện được chức năng mở khóa bằng khuôn mặt, bạn có thể đưa ra đánh giá như sau: Nếu điện thoại của bạn gặp lỗi Face ID bị tắt thì có 2 tình huống chính xảy ra như sau:

 • Khách quan: Trong quá trình ra mắt máy đã xảy ra lỗi khiến Face ID tự động tắt. Bạn có thể mang lỗi này đến cơ quan phân phối điện thoại để được hỗ trợ.
 • Chủ quan: Đề cập đến tình trạng điện thoại bị ảnh hưởng, hư hỏng hoặc bất kỳ lỗi nào khác từ phía người dùng.

⇒ Gọi ngay hotline 1900 8922 để được tư vấn miễn phí về giá iphone 14 pro max cũ!

Cách khắc phục và bật lại Face ID tự động

Cách khắc phục và bật lại Face ID tự động

Có rất nhiều cách khắc phục, sửa chữa iPhone khi tắt Face ID Mở khóa. Nếu Face ID của bạn bị tắt, đừng quá lo lắng và hãy kiểm tra thiết bị của bạn ngay bây giờ để tìm giải pháp phù hợp.

Mỗi lý do khiến điện thoại của bạn mất chức năng mở khóa bằng khuôn mặt đều có cách khắc phục lỗi riêng. Khi đã tìm ra lý do tại sao tính năng này bị tắt, bạn sẽ nhanh chóng khắc phục được. Hi vọng các bạn có thể khắc phục thành công lỗi tắt chức năng nhận diện khuôn mặt trên điện thoại thông qua các phương pháp sau:

Đặt lại tính năng Face ID trên điện thoại iPhone

 • Bước 1: Truy cập Face ID và mật khẩu
 • Bước 2: Chọn Đặt lại Face ID trên điện thoại iPhone của bạn và thực hiện thiết lập Face ID
 • Bước 3: Nhấp vào “Thiết lập Face ID” và sau đó nhấp vào “Bắt đầu”.

Tắt Face ID và bật lại nếu xảy ra trường hợp bị tắt

 • Bước 1: Vào Face ID & Passcode và trượt công tắc Mở khóa iPhone sang trái
 • Bước 2: Nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng để tắt nguồn
 • Bước 3: Khởi động iPhone và bạn phải nhập mật mã để mở khóa màn hình.

Cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất trên iPhone

 • Bước 1: Vào Cài đặt chung trong Cài đặt điện thoại iPhone.
 • Bước 2: Chọn Cập nhật phần mềm và nhấp vào Tải xuống và cài đặt.

⇒ So sánh giá iphone 15 pro max chính hãng tại các nhà bán lẻ uy tín!

Tắt nguồn và khởi động lại thiết bị iPhone của bạn

 • Bước 1: Nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng để tắt nguồn
 • Bước 2: Khởi động lại thiết bị điện thoại iPhone của bạn.

Gửi đến trung tâm dịch vụ để sửa chữa

Gửi đến trung tâm dịch vụ để sửa chữa Face iD

Nếu đã sử dụng tất cả các phương pháp trên mà chức năng nhận diện khuôn mặt của thiết bị vẫn không thể khôi phục được, vui lòng mang thiết bị đến trung tâm bảo hành để được trợ giúp. Trung tâm bảo hành sửa chữa của Điện Thoại Giá Kho sẽ cung cấp phương pháp nhanh nhất cho thiết bị của bạn. Vì vậy, mọi lỗi với Face ID sẽ được tự động tắt và được hỗ trợ tối ưu.

Việc mang máy đến trung tâm có thể rút ngắn thời gian nghiên cứu cách khắc phục lỗi iPhone Face ID tự động tắt. Ngoài ra, nó có thể giúp bạn khôi phục hiệu suất của thiết bị một cách nhanh chóng. Để mở khóa tính năng nhận dạng khuôn mặt của điện thoại, bạn sẽ nhận được sự trợ giúp tốt nhất có thể từ trung tâm bảo hành hoặc nhà sản xuất.

Khi tất cả các phương pháp đơn giản đều không thể khôi phục được Face ID, lời khuyên chân thành nhất là hãy gửi đến trung tâm sửa chữa. Tất cả các bước chuyên nghiệp nhất ở đây sẽ giúp iPhone của bạn không bị treo hoặc bị gián đoạn quá lâu.

Trên đây là lý giải lỗi Face ID bị tắt và những thông tin giá trị nhất khi gặp tình huống này, cách khắc phục lỗi tắt Face ID iPhone. Nếu gặp phải vấn đề trên hãy nhanh chóng làm theo hướng dẫn của Điện Thoại Giá Kho. Hy vọng Face ID trên điện thoại iPhone của bạn sẽ tiếp tục hoạt động.

Đọc thêm:

 • Có nên mua iPhone X mất Face ID ở hiện tại hay không?
 • Hướng dẫn khóa ứng dụng trên iPhone bằng Face ID cực dễ
 • Khắc phục Face ID không định vị được khuôn mặt hiệu quả nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *