Nguyên nhân keo dán màn hình điện thoại bị hở, cách để khắc phục

Sau một thời gian sử dụng điện thoại, có lẽ bạn không may chiếc điện thoại của bạn đã gặp phải hiện tượng hở màn hình. Tình trạng này rất ít khi xảy ra tuy nhiên khiến bạn lo lắng không biết nguyên nhân do đâu dẫn đến tình trạng này. Với bài viết từ Điện Thoại Giá Kho sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục keo dán màn hình điện thoại bị hở ngay phía dưới đây nhé!

Nguyên nhân keo dán màn hình điện thoại bị hở

Đầu tiên hãy cùng mình tìm hiểu một số nguyên nhân phổ biến dưới đây dẫn đến tình trạng keo dán màn hình điện thoại bị hở sau đây:

Do va đập, rơi rớt

Bộ phận màn hình là nơi dễ bị hư hỏng nhất trên các mẫu điện thoại thông minh hiện nay, cũng chính vì thế người dùng nên tránh tình trạng rơi rớt điện thoại nhất có thể bởi mọi trường hợp điện thoại bị rơi đều bị úp màn hình xuống trước không phải mặt lưng. Không những rơi rớt nếu như trong quá trình sử dụng người dùng vô tình tác động lực mạnh vào màn hình cũng có thể khiến linh kiện bên trong gặp vấn đề hoặc viền màn hình bị hở.

keo dán màn hình điện thoại bị hở

Do điện thoại bị phồng pin

Một nguyên nhân khác đó chính là điện thoại bị phồng pin, có thể đến từ trong quá trình sạc điện thoại người dùng sử dụng các bộ sạc kém chất lượng hiện xuất hiện trên thị trường rất nhiều. Sử dụng lâu dài có thể khiến tình trạng pin bị phồng nhanh chóng, tạo áp lực bên trong máy khiến màn hình điện thoại bị đẩy lên. Một nguyên nhân khác có thể đến từ người dùng thường xuyên để thiết bị rơi vào tình trạng quá nhiệt nhiều lần dẫn đến keo dán màn hình điện thoại bị hở.

keo dán màn hình điện thoại bị hở

Do lớp keo dán màn hình bị bong

Keo dán màn hình được sử dụng các loại keo chuyên dụng giúp cố định màn hình với khung máy với nhau. Tuy nhiên do thói quen sử dụng hằng ngày từ người dùng khiến máy luôn rơi vào tình trạng bị nóng. Phổ biến nhất là trường hợp vừa sử dụng điện thoại vừa sạc lâu ngày khiến lớp keo này bị bung ra dẫn đến tình trạng màn hình bị hở.

Do việc sửa chữa không chất lượng

Nguyên nhân khách quan khác trước đó có thể người dùng đã đem điện thoại đi sửa chữa màn hình. Tuy nhiên nếu không may chọn phải những nơi sửa chữa cẩu thả hoặc dùng keo kém chất lượng lâu ngày rất dễ khiến màn hình điện thoại bị bung ra.

keo dán màn hình điện thoại bị hở

Do mua điện thoại đã qua sử dụng

Mặt khác người dùng có xu hướng mua lại những điện thoại đã qua sử dụng giúp giảm thiểu được chi phí. Tuy nhiên các mẫu điện thoại cũ thường đi kèm những rủi ro tiềm ẩn lâu ngày người dùng mới phát hiện được. Nếu như bạn đã lựa chọn các mẫu điện thoại đã qua sử dụng thì nên lựa những nơi mua bán uy tín hoặc kiểm tra máy thật kỹ lưỡng. Bởi rất có khả năng sau một thời gian điện thoại rất dễ bị bong keo, hở viền màn hình hoặc vô số những lỗi tiềm ẩn khác.

⇒ Trải nghiệm mượt mà với màn hình Super Retina XDR trên iphone 14 pro max 128gb!

Cách khắc phục keo dán màn hình điện thoại bị hở

Lỗi do người dùng

Qua những nguyên nhân trên người dùng không vô tình để điện thoại rơi rớt, sử dụng bộ sạc kém chất lượng khiến pin bị phồng hoặc từng sửa chữa điện thoại những nơi không uy tín khiến điện thoại rơi vào tình trạng hở keo màn hình.

Nếu như chẳng may bạn gặp phải tình trạng này thì tốt nhất nên đem thiết bị đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa uy tín để được kỹ thuật viên hỗ trợ xử lý. Tất nhiên, nếu như điện thoại sẽ mất một khoản chi phí để khắc phục mức giá sửa chữa điện thoại bị hở màn hình sẽ khác nhau.

Lỗi từ phía nhà sản xuất

Nếu như các nguyên nhân trên không đến từ quá trình sử dụng điện thoại từ người dùng thì khả năng cao chúng phát sinh lỗi từ phía nhà sản xuất. Trong trường hợp này nếu như điện thoại bạn vẫn còn thời gian bảo hành thì nên đem thiết bị đến trung tâm sửa chữa của hãng để được hỗ trợ xử lý là giải pháp tốt nhất.

⇒ Thu cũ đổi mới, lên đời iphone 14 cũ giá rẻ!

Câu hỏi thường gặp

Có thể tự khắc phục keo dán màn hình điện thoại bị hở tại nhà không?

Trên thực tế nếu như bạn không có chuyên môn sửa chữa điện thoại thì tình trạng này rất khó để xử lý. Để khắc phục tình trạng này tốt nhất bạn nên đem thiết bị đến trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ xử lý tốt nhất nhé.

Chi phí sửa chữa keo dán màn hình điện thoại bị hở có cao không?

Đối với chi phí để sửa chữa tình trạng màn hình bị hở keo vẫn tùy thuộc vào người dùng sử dụng điện thoại gì cũng như tình trạng điện thoại người dùng gặp phải. Việc sửa chữa điện thoại vẫn phụ thuộc vào địa điểm bạn lựa chọn cũng như nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại bị hở keo.

Qua bài viết trên đây từ Điện Thoại Giá Kho đã giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến keo dán màn hình điện thoại bị hở. Nếu như chẳng may bạn gặp phải hiện tượng này thì tốt nhất nên đem thiết bị đến trung tâm sửa chữa uy tín nhất để được hỗ trợ xử lý nhé.

Đọc thêm:

  • Cách khắc phục màn hình điện thoại Samsung bị vàng hiệu quả nhất
  • Máy lên nguồn nhưng không lên màn hình điện thoại, cách khắc phục hiệu quả
  • Tại sao màn hình điện thoại bị đen một góc, cách khắc phục hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *