Nhà Glass House kính ở Johannesburg, Nam Phi

Nhà Glass House kính ở Johannesburg, Nam Phi

Nico Van Der Meulen Architects có studio ở Johannesburg đã thiết kế Glass House. Ngôi nhà gồm hai tầng và 1 hầm, đặt tại Johannesburg, Nam Phi.

Bạn đang đọc: Nhà Glass House kính ở Johannesburg, Nam Phi

Ngôi nhà nằm trên 1 khuôn viên đất khá rộng : 4.000 m2, tổng diện tích sàn xây dựng là 2.500 m2. Chủ sở hữu yêu cầu một thiết kế hiện đại, mới lạ, đẹp và quyến rũ; mặt bằng mở, ngôi nhà tràn ngập ánh sáng và các gian phòng đều có tầm nhìn tốt ra vườn.

Hình dáng phía Nam của ngôi nhà là một nửa vòng tròn, phía Bắc là một hình vòng cung tựa như một chiếc móng ngựa lớn. Lối tiếp cận của ngôi nhà băng ngang qua một sân vườn rộng và một hồ nước đặt cạnh, tôn lên vẻ đẹp  của ngôi nhà. Gian đại sảnh với cấu trúc thép không gỉ và vách kính hướng tầm nhìn vào bên trong nhà và cầu thang kính bên trên một hồ nước nóng (tác dụng làm mát không gian vào ngày hè và sưởi ấm trong mùa đông).

Phối cảnh và ngoại thất

Nhà Glass House kính ở Johannesburg, Nam PhiNhà Glass House kính ở Johannesburg, Nam PhiNhà Glass House kính ở Johannesburg, Nam PhiNhà Glass House kính ở Johannesburg, Nam PhiNhà Glass House kính ở Johannesburg, Nam Phi

Bên phải là một sảnh tiếp khách với một cầu thang ốp gỗ. Phòng ăn được nâng lên vài bậc so với phòng sinh hoạt, với mặt kính cong uốn lượn bao phủ toàn bộ và trải dài qua phòng sinh hoạt, hàng hiên và bể bơi trong nhà cùng với phòng tập gym. Phòng sinh hoạt gồm hai gian nối liền với hiên và hồ bơi nước nóng trong nhà cùng với quầy bar và lò sưởi.

Nhà bếp dẫn ra phòng sinh hoạt và khu vực nhà ăn bằng một cửa đôi kính trượt tự đông. Tại đây, một khu vức ăn sáng và phòng chơi của trẻ nằm liền kề với bếp cho phép gia chủ có thể giám sát con cái của mình từ bếp và phòng sinh hoạt đồng thời có thể dễ dàng tiếp cận đến quầy bar. Một khoảng thông tầng từ phòng sinh hoạt và nhà bếp với tác dụng thông gió và làm mát tự nhiên được bảo vệ bằng một cửa cuốn. Các buốc tường được trang hoàng bằng đá cẩm thạch có khảm thủy tinh và một dải đèn LED trang trí.

Bạn có thể đi từ phòng ngủ chính ra hồ bơi, đến phòng tập gym và sử dụng cầu thang xoắn để trở lại. Hiên mở ra hoàn toàn với bể bơi ngoài trời và một sàn deck. Tầng hầm với bãi đỗ xe cho khoảng 12 chiếc hơi với tầm nhìn ra hồ bơi. Ngoài ra, hành lang của tầng hầm còn trưng bày một bộ sưu tập tranh ảnh nghệ thuật dẫn đến một thang máy lên các tầng trên. Một bức tường trang trí được ốp đá Jerusalem để kiến tạo không gian. Loại đá này cũng được sử dụng cho các bức tường phòng ăn chạy dài theo một hành lang với vách kính ra ngoài hiên.

Phòng làm việc được đặt cạnh cầu thang với vách kính nhìn ra hồ bơi bên dưới. Một phòng giải trí, nhà hát tại gia và một góc bếp nhỏ đặt bên cạnh dẫn ra ban-công với một vòm lớn. Phòng ngủ chính phía đối diện nhìn ra một hành lang và phía phòng ăn ra vườn.

Phòng ngủ gia chủ có một sảnh nhỏ và một góc bếp với các tủ âm tường. Phòng tắm với vách kính mờ và cửa trượt cho một không gian riêng tư cần thiết và sự thông thoáng. Phòng ngủ chính có một ban-công dùng cho việc ăn sáng và cà phê và thưởng thức các thức uống vào buổi chiều với một cầu thang nối lên sân thượng để ngắm nhìn quang cảnh của ngoại ô. Phòng cho trẻ và phòng sinh hoạt hướng ra hồ bơi nhìn từ ban công với vách ngăn kính có tác dụng làm mát khi cần thiết vào quãng mùa hè.

Nội thất

Nhà Glass House kính ở Johannesburg, Nam PhiNhà Glass House kính ở Johannesburg, Nam PhiNhà Glass House kính ở Johannesburg, Nam PhiNhà Glass House kính ở Johannesburg, Nam PhiNhà Glass House kính ở Johannesburg, Nam PhiNhà Glass House kính ở Johannesburg, Nam PhiNhà Glass House kính ở Johannesburg, Nam PhiNhà Glass House kính ở Johannesburg, Nam PhiNhà Glass House kính ở Johannesburg, Nam PhiNhà Glass House kính ở Johannesburg, Nam PhiNhà Glass House kính ở Johannesburg, Nam PhiNhà Glass House kính ở Johannesburg, Nam PhiNhà Glass House kính ở Johannesburg, Nam PhiNhà Glass House kính ở Johannesburg, Nam PhiNhà Glass House kính ở Johannesburg, Nam PhiNhà Glass House kính ở Johannesburg, Nam PhiNhà Glass House kính ở Johannesburg, Nam PhiNhà Glass House kính ở Johannesburg, Nam Phi

Tìm hiểu thêm: Căn hộ penthouse cao cấp tại Philippines

Nhà Glass House kính ở Johannesburg, Nam PhiNhà Glass House kính ở Johannesburg, Nam PhiNhà Glass House kính ở Johannesburg, Nam PhiNhà Glass House kính ở Johannesburg, Nam PhiNhà Glass House kính ở Johannesburg, Nam PhiNhà Glass House kính ở Johannesburg, Nam PhiNhà Glass House kính ở Johannesburg, Nam PhiNhà Glass House kính ở Johannesburg, Nam PhiNhà Glass House kính ở Johannesburg, Nam PhiNhà Glass House kính ở Johannesburg, Nam PhiNhà Glass House kính ở Johannesburg, Nam PhiNhà Glass House kính ở Johannesburg, Nam PhiNhà Glass House kính ở Johannesburg, Nam PhiNhà Glass House kính ở Johannesburg, Nam PhiNhà Glass House kính ở Johannesburg, Nam PhiNhà Glass House kính ở Johannesburg, Nam PhiNhà Glass House kính ở Johannesburg, Nam PhiNhà Glass House kính ở Johannesburg, Nam PhiNhà Glass House kính ở Johannesburg, Nam PhiNhà Glass House kính ở Johannesburg, Nam PhiNhà Glass House kính ở Johannesburg, Nam Phi

Mặt bằng

Nhà Glass House kính ở Johannesburg, Nam PhiNhà Glass House kính ở Johannesburg, Nam PhiNhà Glass House kính ở Johannesburg, Nam Phi

>>>>>Xem thêm: Khái niệm mẫu quạt trần cho văn phòng

Bài viết : Blog Nhà đẹp @

Thiết kế : Van Der Meulen Architects

Hình ảnh : Barry Goldman, David Ross

Nguồn : home-dsgn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *