Phân biệt Gmail với Email có khác nhau không?

Email là một phần không thể nào thiếu đối với cuộc sống hay công việc của chúng ta ngày nay. Vậy bạn có biết phân biệt Gmail với Email có khác nhau không? Cách tạo email free là như thế nào? Hãy tiếp tục đọc bài chia sẻ dưới đây của Điện thoại Giá Kho để khám phá câu trả lời nhé!

Email là gì?

Để trả lời cho câu hỏi gmail với email có khác nhau không? thì trước tiên cần biết Email là gì? Email là từ viết tắt của Electronic Mail, tức là thư điện tử (hay thường hiểu là thư tín điện tử).

Email là một phương thức truyền tải thông tin qua mạng Internet bằng những thiết bị thông minh như điện thoại, laptop. Ngày nay, khi sử dụng email, người dùng có thể gửi và nhận bất kỳ đâu chỉ cần có mạng Internet ổn định. Hệ thống thư điện tử sẽ tự lưu và cho phép sử dụng khi cần.

Gmail với Email có khác nhau không?

Gmail là một dịch vụ Email được Google cung cấp, trong khi Email (chữ viết tắt của “electronic mail “) là một dạng liên lạc điện tử trên Internet bao gồm cả gửi những tin nhắn điện tử. Dễ đọc hơn, Gmail là một tập hợp nhiều dịch vụ email có sẵn được sử dụng trong chuyển và nhận thư điện tử.

Gmail có một số ưu điểm và hạn chế so sánh với các dịch vụ Email khác:

Giao diện người sử dụng: Gmail cung cấp một giao diện đơn giản, trực quan và dễ dàng sử dụng, với nhiều chức năng hữu ích bao gồm liên kết tệp, lưu trữ Email và trình chặn thư rác.

Khả năng lưu trữ: Gmail cung cấp khả năng lưu trữ khổng lồ, giúp bạn lưu trữ hàng nghìn email và tập tin đi kèm trên server của Google.

Tích hợp với dịch vụ Google khác: Với Gmail, bạn có thể nhanh chóng truy cập với những dịch vụ Google bao gồm Google Drive, Google Calendar và Google Docs. Bạn cũng có thể sử dụng tài khoản Gmail để truy cập tất cả những dịch vụ khác của Google.

gmail với email có khác nhau không

Bảo mật và ngăn chặn thư rác: Gmail cũng tích hợp các tính năng an ninh cao, như xác thực hai lớp, bảo mật cơ sở dữ liệu cùng tính năng chặn thư rác mạnh mẽ giúp chặn email không cần thiết.

Tích hợp trên đa nền tảng: Bạn có thể truy cập đến hộp thư Gmail của mình trên bất cứ nền tảng nào có kết nối internet, như máy tính xách tay, điện thoại di động Android và máy tính bàn. Vậy câu trả lời ở trên đã giải đáp được thắc mắc gmail với email có khác nhau không.

Địa chỉ Email là gì? Dùng nhằm mục đích gì?

Địa chỉ Email cũng là địa chỉ của thư điện tử, tương tự như thể là một chiếc tên. Giống như mỗi một ngôi nhà điều có địa chỉ nhà thì địa chỉ Email cũng giống như thế, điểm khác là bạn có thể chọn tên Email tuỳ ý miễn sao là loại tên ấy không có ai chọn chứ không phải bó buộc theo số nhà.

Địa chỉ Email cũng dùng để người khác gửi thư về mình:

Ví dụ: anhuy@gmail.com, abc@yahoo.com, peterwork@businessmail.com.

Cấu trúc của một địa chỉ Email

Một địa chỉ email sẽ bao gồm có 3 phần: Tên định dạng, tên Email và tên miền.

+ Tên định dạng: Là tên gọi để người ta biết chính xác ai là người gửi email đó. Thế nhưng hiện nay người viết thường không dùng tên định dạng trong email của mình.

+ Tên email: Là tên xác minh hòm thư của địa chỉ Email kia. Tên Email do người dùng đặt ra phải là duy nhất và khác biệt với những địa chỉ Email thông thường, có thể là tên người sử dụng đính cùng với các ký tự đặc biệt.

+ Tên miền: Là tên của công ty cung cấp dịch vụ thư điện tử. Phần tên miền thường mở đầu bởi ký tự “@” và tiếp theo sau sẽ là tên miền.

Ví dụ: Peter Wilson peter wilson@businessmail.com. Với “Peter Wilson” là tên định dạng, “peter wilson” là tên email còn “businessmail.com” là tên miền.

gmail với email có khác nhau không

Hướng dẫn đăng ký Email với tài khoản Gmail

Sau khi đã giúp đỡ bạn nắm vững Email là gì? Gmail với Email có khác nhau không?. Bài đăng này sẽ chỉ dẫn bạn cách tạo một Email đăng ký với tài khoản Gmail trên điện thoại Android và máy tính.

Cách đăng ký Email trên điện thoại

Bước 1: Đầu tiên cần đăng ký Email

Bước 2: Sau khi bạn bấm vô link bên trên màn hình điện thoại bạn sẽ hiển thị ra như hình dưới, bạn chọn “Thêm tài khoản vào thiết bị”.

Bước 3: Bạn chọn “Tạo tài khoản” -> chọn “Tiếp theo”. Sau đó, bạn chọn “Cho bản thân tôi” nếu bạn muốn tạo Email riêng, bạn tiếp tục chọn “Tiếp theo”.

tao tai khoan gmail tren dien thoai

Bước 4: Bạn nhập Họ, tên và chọn “Tiếp theo”. Sau đó, bạn nhập ngày sinh, tên, năm sinh nhật và giới tính, xong bạn tiếp tục chọn “Tiếp theo”.

Bước 5: Bạn nhập tên người dùng mà bạn muốn sử dụng tài khoản Email của mình và chọn “Tiếp theo”. Sau đó, bạn tạo password mới tài khoản của mình và chọn “Tiếp theo”.

nhap ho ten de dang ky

Bước 6: Bạn có thể thêm SDT hoặc bỏ qua bước này, sau đó bạn chọn “Tôi đồng ý” để tiếp tục.

Bước 7: Bước cuối cùng, bạn chọn “Tôi đồng ý” với những điều kiện, vậy là Email đăng ký đã hoàn thành.

dong y voi cac dieu khoan google

Cách đăng ký Email trên PC

Bước 1: Bạn tạo tài khoản Email.

Bước 2: Nhập thông tin chính xác theo hướng dẫn và sau đó chọn “Tiếp theo” để đăng ký tài khoản Email.

tao tai khoan gmail tren may tinh

Bước 3: Bạn nhập thông tin theo hướng dẫn ở dưới, bạn có thể bỏ qua bước nhập số điện thoại. Sau đó, chọn “Tiếp theo”.

them so dien thoai

Bước 4: Bạn chọn “Tôi đồng ý” nhằm đồng ý những quy định cùng đăng ký tài khoản thành công.

dong y cac dieu khoan cua google

Những nội dung quan trọng trong Email

Cấu trúc Gmail với Email có khác nhau không? Cấu trúc chủ yếu của một email bao gồm các nội dung sau đây:

+ Đến (To): Nơi có địa chỉ email của người nhận thư.

+ From (Từ): Nhập địa chỉ email của người gửi.

+ Subject (Từ): Gồm một số từ miêu tả sơ lược các nội dung chi tiết của lá thư (có thể không viết).

+ CC (Carbon Copy): Có thể gửi email tới một người khác mà người kia không phải là người nhận email (không bắt buộc). Tất cả các người nhận gửi thư điều có thể tìm ra địa chỉ email của nhau.

+ BCC (Blind Carbon Copy) giống với CC (không yêu cầu) nhưng người nhận là ẩn danh.

+ Nội dung thư: Nơi nhập nội dung muốn truyền đạt. Một số người sử dụng thêm chữ kí vào cuối lá thư, trong khi những người khác lại không.

gmail với email có khác nhau không

Nhu vậy qua bài viết trên của Điện thoại Giá Kho có lẽ đã giúp bạn hiểu được khái niệm phân biệt Gmail với Email có khác nhau không rồi phải không? hãy thường xuyên truy cập trang Tin Công Nghệ để không phải bỏ lỡ những mẹo cũng như thủ thuật hay mà chúng mình tổng hợp được nhé.

Đọc thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *