Sạc hộp Airpod có cần bỏ tai nghe vào không? Cách sạc chuẩn nhất

Khi có AirPod mới, chúng ta luôn muốn biết cách bảo quản và sử dụng chúng một cách tốt nhất, bài viết dưới đây sẽ nêu ra phương pháp sạc hộp AirPod tối ưu nhất mà bạn đọc có thể áp dụng. Ngoài ra, hãy cùng Điện thoại Giá Kho tìm hiểu sạc hộp Airpod có cần bỏ tai nghe vào không trong bài viết này nhé.

Cách nhận biết AirPod của bạn có cần sạc không

sạc hộp Airpod có cần bỏ tai nghe vào không

Trước khi tìm hiểu sạc hộp Airpod có cần bỏ tai nghe vào không, chúng ta cần tìm hiểu xem khi nào AirPods của bạn cần được sạc, đôi khi sạc quá sớm sẽ khiến bạn bất tiện, sạc quá muộn sẽ khiến thiết bị mất điện đột ngột, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng của thiết bị.

Vì vậy, chúng ta cần có thời gian sạc pin hợp lý, có 3 cách để biết Airpod của bạn có cần sạc không:

Cách 1: Chúng ta có thể kiểm tra thông báo pin AirPods hiển thị trên các thiết bị được kết nối như iPhone, iPad…

Cách 2: Trong quá trình sử dụng, khi AirPods thông báo pin yếu sẽ có tín hiệu báo pin yếu, lúc này bạn chỉ cần sạc pin.

Cách 3: Áp dụng cho trường hợp nếu tai nghe vẫn còn trong hộp. Sau đó bạn có thể kiểm tra cho đến khi mở hộp, nếu thấy đèn báo màu vàng nghĩa là pin tai nghe còn khoảng dưới 80%.

Việc tuân thủ các thông báo cần sạc pin đúng lúc sẽ giúp AirPods giảm hao mòn pin và những hư hỏng không đáng có đối với pin AirPods của bạn.

Cách sạc hộp sạc AirPod đúng cách

Trước khi tìm hiểu sạc hộp Airpod có cần bỏ tai nghe vào không thì dưới đây là cách sạc hộp đựng AirPods đúng cách mà bạn có thể áp dụng để giúp bảo vệ AirPods tốt hơn:

Bước 1: Đặt tai nghe AirPods vào hộp sạc như bình thường.

Bước 2: Đậy nắp hộp sạc, lúc này AirPods sẽ ngừng hoạt động và chu kỳ sạc có thể bắt đầu.

Bước 3: Kết nối AirPods của bạn với phụ kiện sạc, có thể là kết nối USB Lightning hoặc sạc không dây, tùy thuộc vào phiên bản AirPods của bạn.

Mất bao lâu để sạc đầy hộp sạc AirPod?

sạc hộp Airpod có cần bỏ tai nghe vào không

Tùy thuộc vào phiên bản AirPods mà thời gian để hộp sạc đầy sẽ khác nhau. Nói chung, phải mất 2 giờ để hộp sạc đầy, trong trường hợp AirPods của bạn đã cạn kiệt pin.

Hệ thống sạc duy trì mức tăng 2,35W (0,46A/5,1V) trong khi thiết bị vẫn còn pin. Hiện tại, quá trình sạc đầy thiết bị mất khoảng 30 phút cho mỗi chu kỳ sạc hoàn thiện.

Tôi sạc hộp Airpod có cần bỏ tai nghe vào không?

Khi sạc bạn cần cho tai nghe vào hộp sạc, đây là cách sử dụng thông thường mà chúng ta cần tuân theo. Thực hiện theo quy trình sạc pin thích hợp sẽ luôn giúp Airpod của bạn hoạt động tối ưu.

Một số lưu ý khi sử dụng giúp kéo dài tuổi thọ của hộp sạc AirPod

Đối với một thiết bị có tính di động cao như AirPods thì pin là thành phần cực kỳ quan trọng. Việc sử dụng AirPods thoải mái phụ thuộc phần lớn vào pin và hộp sạc của chúng. Vì vậy chúng ta cần phải quan tâm đến bộ phận này của thiết bị.

Các bạn lưu ý nhớ sạc pin khi thiết bị nhận được thông báo để tránh trường hợp hết pin trong quá trình sử dụng dẫn đến mất điện đột ngột.

Nếu không sử dụng trong một thời gian, hãy nhớ sạc đầy pin cho hộp dựng Airpod.

Mỗi khi bạn sử dụng hộp sạc tai nghe, hãy vệ sinh nó vào cuối ngày. Việc vệ sinh còn giúp hộp sạc luôn ở tình trạng tốt nhất, giảm thiểu những hư hỏng không đáng có.

Sử dụng các linh kiện chính hãng, có độ tin cậy cao của Apple để tránh làm thiết bị của bạn bị quá tải trong khi sạc.

Nhìn chung, việc sử dụng và bảo trì thiết bị hộp sạc AirPods không quá phức tạp, bởi độ hoàn thiện của AirPods rất cao, khó hư hỏng trong quá trình sử dụng và hiếm khi xảy ra những lỗi nhỏ. Bạn chỉ cần sạc hộp đựng AirPods thông thường theo đúng quy trình sử dụng mà nhà sản xuất khuyến cáo. Độ bền của hộp sạc AirPods hiện tại đã được cải thiện rất nhiều so với bản cũ.

Những lưu ý khi sạc và bảo vệ tai nghe Bluetooth

Sau khi biết được sạc hộp Airpod có cần bỏ tai nghe vào không, để đảm bảo tai nghe Bluetooth của bạn có thể sử dụng được lâu dài, ngoài việc sạc pin đúng cách, bạn cũng cần chú ý những điểm sau:

• Cắm adapter AC vào nguồn điện trước, sau đó cắm đầu còn lại của bộ sạc vào cổng sạc tai nghe.
  • Sử dụng bộ sạc tai nghe Bluetooth tương thích để đảm bảo sạc an toàn.
  • Không để pin tai nghe được sạc qua đêm.
  • Sau khi tai nghe được sạc đầy, hãy rút bộ sạc ra và không cắm trong thời gian dài.
  • Khi dung lượng pin dưới 20%, vui lòng không sạc liên tục.
  • Không sạc pin trong khi sử dụng tai nghe.
  • Ngay cả khi bạn không sử dụng tai nghe thường xuyên, hãy sạc chúng ít nhất mỗi tháng một lần.
  • Nếu bạn không sử dụng tai nghe nữa hãy tắt chúng đi để tránh lãng phí pin.
  • Nếu không sử dụng, vui lòng để tai nghe vào hộp. Đặt tai nghe ở môi trường thông thoáng và tránh quá nóng hoặc ẩm ướt, nếu không sẽ dễ bị hỏng.

Sau bài viết này, Điện Thoại Giá Kho đã giải đáp thắc mắc của bạn về việc sạc hộp Airpod qua bài viết trên. Để biết thêm thông tin, hãy thường xuyên kiểm tra các bài viết mới trên Tin công nghệ của Điện thoại Giá Kho mỗi ngày nhé.

• Bật mí cách sạc AirPod Pro đúng cách, hạn chế pin chai nhất