Sim để lâu không dùng có bị khóa không? Đây là sự thật

Bạn đang sử dụng sim bình thường nhưng có việc nên không dùng tới một khoảng thời gian dài. Sim bạn đột nhiên bị khóa và bạn không biết nguyên nhân do đâu. Đừng lo, trong bài viết hôm nay, Điện thoại Giá Kho sẽ giúp bạn giải đáp cho câu hỏi: “Sim để lâu không dùng có bị khóa không?”. Đồng thời đưa những giải pháp giúp bạn xử lý nhanh chóng tiện lợi nhất. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé.

Các trường hợp sim để lâu không dùng bị khóa

Với câu hỏi “Sim để lâu không dùng có bị khóa không?” thì tùy vào từng nhà mạng sẽ có những trường hợp và nguyên nhân khác nhau. Nhưng chủ yếu sẽ rơi vào những nguyên nhân dưới đây:

Các trường hợp sim để lâu không dùng bị khóa

Các trường hợp sim để lâu không dùng bị khóa

Trường hợp thuê bao trả trước

Nếu bạn đang sử dụng những thuê bao trả trước mà không sử dụng bất kì dịch vụ nào như gọi điện, nhắn tin, đăng kí gói cưới… Hay thậm chí cả nhận cuộc gọi trong vòng 30 ngày thì sim bạn đang dùng sẽ bị khóa 1 chiều. Trong 30 ngày tiếp theo, nếu bạn quên không báo lại với nhà mạng để mở khóa thì sim của bạn sẽ mặc định bị nhà mạng thu hồi về kho số. Cụ thể từng nhà mạng như sau:

Đối với nhà mạng Vinaphone

Khi sử dụng Vinaphone, bạn vẫn sẽ phải lưu ý những điều như trên. Nhưng khác ở chỗ, thay vì 30 ngày tiếp theo, thì sẽ chỉ còn 15 ngày. Trong 15 ngày sau khi bị khóa 1 chiều nếu bạn không báo nhà mạng. Sim của bạn sẽ bị thu hồi.

Nhà mạng Vinaphone

Nhà mạng Vinaphone

Đối với nhà mạng Viettel

Khác với Vinaphone, Viettel quy định nếu bạn không sử dụng các dịch vụ trong 40-60 ngày, SIm bạn sẽ bị khóa luôn 2 chiều. Tức là bạn sẽ không nhận được cả cuộc gọi từ người khác nữa. Sau đó tầm 7-10 ngày, bạn phải liên hệ cấp tốc tới nhà mạng để mở khóa. Nếu không sẽ bị thu hồi.

Đối với nhà mạng Mobifone

Theo quy định của Mobifone, phương thức sẽ phức tạp hơn một chút. Với các giai đoạn như sau:

 • Chặn 1 chiều: Bạn sẽ bị chặn 1 chiều khi đã hết thời gian sử dụng tài khoản 10 ngày mà bạn không tiếp tục nạp tiền để sử dụng. Để tránh gặp phải tình huống này, bạn hãy để ý thời gian hết hạn và số dư thường xuyên. Ngoài ra hãy tiếp tục nạp để mở khóa.

Nhà mạng Mobifone

Nhà mạng Mobifone
 • Chặn 2 chiều: Lúc này hệ thống sẽ gửi tin nhắn thông báo tới bạn thời gian bạn bị chăn 1 chiều trong bao lâu. Nếu quá thời gian chặn mà bạn vẫn chưa nạp tiền hay nạp thẻ để thanh toán thì nhà mạng sẽ lập tức chặn 2 chiều sim của bạn. Tuy nhiên sim của bạn vẫn ở đó và được giữ số. Trong vòng 30 ngày, bạn hãy tới cửa hàng Mobifone gần nhất và cầm theo CMT/CCCD để được hỗ trợ mở. Hoặc đơn giản bạn có thể nạp thẻ. Sau đó gọi tổng đài để được giúp đỡ một cách nhanh chóng.
 • Thu hồi: Sau 30 ngày như quy định khi bị chặn 2 chiều, nếu bạn quên không nạp tiền hay tìm người hỗ trợ mở lại sim thì sim bạn sẽ bị thu hồi. Lúc này bạn chỉ có thể gọi lên tổng đài để được hỗ trợ lấy lại.

Trường hợp thuê bao trả sau

Với câu hỏi “Sim để lâu không dùng có bị không?” Áp dụng với trường hợp thuê bao trả sau thì sẽ đều có chung một quy định. Là sau 30 ngày kể từ lúc bạn nhận được hóa đơn thông báo thanh toán cước hàng tháng. Nếu bạn không thanh toán đúng hạn thì sẽ bị khóa 1 chiều. Tiếp đó 30 ngày sau, nếu bạn vẫn tiếp tục quên hoặc làm các thông báo cần thanh toán, bạn sẽ bị khóa 2 chiều. Cuối cùng 30 ngày kế tiếp bạn sẽ bj thu hồi sim về kho số của nhà mạng.

Sim để lâu không dùng có bị khóa không? Cách mở khóa

Đối với nhà mạng Vinaphone

Đối với nhà mạng Vinaphone

Đối với nhà mạng Vinaphone

Trường hợp thuê bao trả trước

 • Với sim bị khóa 1 chiều: Bạn chỉ cần nạp tiền vào số điện thoại. Nhà mạng sẽ tự động mở khóa cho bạn. Với Vinaphone, bạn chỉ cần nạp từ loại thẻ thấp nhất với mệnh giá 10.000 đồng. Bạn đã có thể mở khóa sim bị khóa 1 chiều rồi.
 • Với sim bị khóa 2 chiều: Trong vòng 30 ngày khi có thông báo sim bạn đã bị khóa 2 chiều. Bạn vẫn có thể mở bằng cách nạp tiền vào số điện thoại. Nhưng từ ngày 30 tới ngày 45, bạn bắt buộc phải ra các điểm giao dịch Vinaphone để được khôi phục và làm lại số.

Trường hợp thuê bao trả sau

 • Với sim bị khóa 1 chiều: Bạn cần nhanh chóng thanh toán hóa đơn dư nợ hàng tháng đúng kì hạn. Nhà mạng mới mở khóa sim cho bạn.
 • Với sim bị khóa 2 chiều: Lúc này bạn không thể giải quyết bằng cách nạp tiền nữa mà phải ra các điểm giao dịch của Vinaphone. Sau đó mang theo CMT/CCCD để khai báo lại thông tin. Cũng như nhờ nhân viên hỗ trợ hướng dẫn cách mở lại.

Đối với nhà mạng Viettel

Đối với nhà mạng Viettel

Đối với nhà mạng Viettel
 • Với sim bị khóa 1 chiều: Với trường hợp sim Viettel bạn bị khóa 1 chiều thì bạn chỉ việc nạp tiền hoặc thanh toán dư nợ cuối tháng trong thời gian quy định là đã có thể mở khóa.
 • Vói sim bị khóa 2 chiều: Bạn buộc phải lên các điểm giao dịch của Viettel gần nhất. Đừng quên cầm theo CMT/CCCD để được làm lại sim. Và thời hạn mà bạn có để thực hiện là 15 ngày. Sau đó nếu bạn ngó lơ thông báo này bạn sẽ bị thu hồi sim và không thể nào lấy lại nữa.

Đối với nhà mạng Mobifone

Cách giải quyết khi bị khóa sim 1 chiều và 2 chiều ở Mobifone thì đơn giản hơn. Bạn chỉ cần chú ý nạp đúng số tiền được yêu cầu là sẽ mở khóa được. Vì vậy bạn chỉ việc kiểm tra kĩ lại số tiền nợ và thanh toán đúng thời gian kì hạn thường xuyên. Nếu bạn sim của bạn đã quá cũ hoặc đã hết hạn thì bạn chỉ còn cách đến cửa hàng Mobifone để làm lại sim.

Vậy là trên đây Điện thoại Giá Kho đã giải đáp cho bạn về câu hỏi “sim để lâu không dùng có bị khóa không?” rồi. Hy vọng bạn đã có được cho mình câu trả lời phù hợp với vấn đề mình gặp nhất. Đồng thời mở khóa được dòng sim mà bạn đang dùng. Nếu thấy hay, hãy giúp chúng mình chia sẻ tới bạn bè người thân bạn nhé. Và đùng quên theo dõi Tin Công Nghệ để cập nhật những thủ thuật thú vị bổ ích mỗi ngày.

Xem thêm:

 • Mất sim chính chủ có làm lại được không?
 • Mở khóa sim Vinaphone bị khóa 2 chiều

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *