Số máy iPhone bắt đầu bằng số 5 là hàng gì? Có nên mua không?

Số máy iPhone bắt đầu bằng số 5 là hàng gì? Có nên mua không?

Người dùng không còn quá xa lạ gì đối với iPhone tuy nhiên có bao giờ bạn đã tự hỏi rằng phải làm thế nào để kiểm tra chiếc điện thoại mình sở hữu có xuất xứ từ đâu và có phải là hàng chính hãy hay là hàng được hãng tân trạng lại hay chưa? Để biết được cách kiểm tra máy và phân biệt số máy iPhone bắt đầu bằng số 5 là loại máy nào hãy cùng Điện thoại Giá Kho tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Bạn đang đọc: Số máy iPhone bắt đầu bằng số 5 là hàng gì? Có nên mua không?

Mã số iPhone là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản mã số iPhone được hiển thị nhằm giúp người dùng phân biệt được thiết bị mà mình đang sở hữu thuộc loại hàng nào? Cụ thể chúng là hàng chính hãng, hàng xách tay, hàng lock hay là hàng trưng bày,… Để biết được mã số máy iPhone của bạn rất đơn giản bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Truy cập vào cài đặt trên thiết bị đi đến cài đặt chung.
  • Bước 2: Đi đến phần giới thiệu.
  • Bước 3: Tại đây bạn sẽ thấy Model Number (kiểu máy đối với thiết bị dùng ngôn ngữ Tiếng Việt).

Để dễ dàng phân biệt hơn mã số máy iPhone sẽ thường được viết theo mã XxxxxYY/A. Với mã số này bạn chỉ cần để ý đến ký tự đứng đầu và ký tự nằm trước dấu / là đã biết được chiếc máy của bạn thuộc loại nào.

Số máy iPhone bắt đầu bằng số 5 là hàng gì? Có nên mua không?

Cách phân biệt ký tự đứng đầu mã máy iPhone

Sau khi bạn đã biết được Model Number của chiếc điện thoại bạn, để phân biệt mã máy sẽ bao gồm trong 5 dạng bao gồm 5 ký tự khác nhau như M, N, F, 3, 5 mà bạn có thể phân biệt được như sau:

M: Đây là ký tự để phân biết chiếc iPhone của bạn được sản xuất với mục đích kinh doanh trên thị trường,

N: Đây là ký tự iPhone được đổi trả bảo hành ngay sau khi hãng thu hồi sửa chữa và bạn lại sẽ có ký tự này.

F: Là loại iPhone dạng Refurbished, CPO,… là loại thiết bị được Apple dùng các vật liệu chính hãng thu gom để tạo thành mẫu điện thoại mới.

3: Đây là loại mã được áp dụng khi được trưng bày tại cửa hàng cho người dùng để có trải nghiệm thực tế trước khi có ý định mua.

5: Đối với số máy iPhone bắt đầu bằng số 5 ký tự này vẫn tương tư như mã 3 tuy nhiên đối với mã 5 chiếc điện thoại của bạn mặc dù là hàng để trưng bày nhưng vẫn chưa được hãng kích hoạt và sử dụng.

Cách phân biệt ký tự nằm trước dấu / và mã máy iPhone

Dưới đây là bảng để phân biệt ký tự mã số iPhone giúp người dùng để dàng phân biệt được thiết bị này thuộc phân phối từ nước nào. Ngoài ra đối với một số mã thuộc một khu vực sẽ bị giới hạn hoặc không thể sử dụng một tính năng cụ thể nào đó mà bạn có thể tham khảo bảng dưới đây.

Số máy iPhone bắt đầu bằng số 5 là hàng gì? Có nên mua không?

Phân biệt các loại iPhone xuất hiện trên thị trường

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại mã iPhone khác nhau cũng như từng loại mẫu mã đều có mức giá khác nhau. Tuy nhiên nếu hỏi có bao nhiêu loại iPhone xuất hiện trên thị trường thì không phải ai cũng biết. Về cơ bản trên thị trường Việt Nam ta chủ yếu các loại mã iPhone đều thuộc trong các dạng sau đây:

iPhone mới chính hãng

Tìm hiểu thêm: Bật mí cách xóa tất cả bài đăng trên Zalo chỉ trong vài bước đơn giản

Số máy iPhone bắt đầu bằng số 5 là hàng gì? Có nên mua không?

Đây là loại iPhone được bày bán trên thị trường hoàn toàn mới và được phân phối trên các nhà đại lý như Điện thoại Giá Kho. Nếu như bạn muốn sở hữu loại máy này thì cực kỳ yên tâm khi không phải lo về chất lượng sau một thời gian sử dụng có gặp vấn đề hay không, cùng với chế độ bảo hành hoàn toàn yên tâm.

»» Giá bán ipad pro m2 tại Điện thoại Giá Kho hiện đang giảm cực sâu, chỉ trong thời điểm này, nhanh tay săn ngay nhé!

iPhone xách tay

Số máy iPhone bắt đầu bằng số 5 là hàng gì? Có nên mua không?

iPhone xách tay không còn quá xa lại gì đối với nhiều người dùng hiện nay khi điểm mạnh của loại máy này là mức giá cực kỳ phải chăng và cạnh tranh hơn nhiều các loại mặt hàng chính hãng được bày bán trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên người dùng cần tìm hiểu người bán để đảm bảo được quyền lợi.

iPhone hàng lock

Ngoài các mặt hàng trên thì iPhone lock là loại máy chỉ hoạt động được duy nhất trên sim nhà mạng đó, nếu như người dùng muốn sử dụng phải bẻ khóa bằng sim ghép tuy nhiên về mặt rủi ro nếu như sử dụng loại máy này thì người dùng khó tránh khỏi.

iPhone hàng đã qua sử dụng

Số máy iPhone bắt đầu bằng số 5 là hàng gì? Có nên mua không?

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách khắc phục lỗi 403 trên điện thoại hiệu quả nhất

Về mẫu iPhone đã qua sử dụng rất phổ biến hiện nay có thể tiếp cận đến nhiều người dùng bởi mức giá cạnh tranh. Loại hàng này sẽ tùy thuộc vào mẫu máy đã được sử dụng trong bao lâu và tình trạng mày hiện chỉ trầy xước hay đã được thay thế linh kiện hay chưa mà sẽ có mức giá khác nhau.

iPhone hàng CPO

Đây là loại hàng đã được người dùng sử dụng trước đó tuy nhiên đã xuất hiện lỗi vặt đến từ hãng và được bảo hành. Lúc này thiết bị sẽ được thu hồi lại sửa chữa và được bày bán lại nhưng chất lượng vẫn hoạt động tốt như một mẫu máy mới hoàn toàn.

Hy vọng rằng với bài viết trên đây từ Điện thoại Giá Kho đã giúp bạn hiểu được số máy iPhone bắt đầu bằng số 5 là gì cũng như các loại mã máy khác để phân biệt được nguồn gốc máy mà bạn đang sở hữu là gì. Ngoài ra nếu như bạn vẫn còn thắc mắc nào khác có thể để lại bình luận dưới đây để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé. Với các thông tin mà mình đã chia sẻ trên đây mong rằng giúp bạn hiểu thêm được kiến thức hữu ích để có thể dễ dàng lựa chọn mua sản phẩm iPhone phù hợp với nhu cầu bản thân nhất.

Đọc thêm:

  • Hướng dẫn cách kiểm tra số máy iPhone chính hãng chính xác nhất
  • Bật mí cách check số máy iPhone nhanh chóng chính xác nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *