Tại sao không có tính năng hẹn hò trên Facebook, cách để bật lại

Tính năng hẹn hò xuất hiện trên nền tảng Facebook được nhiều người yêu thích. Thế nhưng, một số người lại không thấy sự xuất hiện của phần này. Vậy tại sao không có tính năng hẹn hò trên Facebook và cách bật lại như thế nào. Hãy cùng Điện Thoại Giá Kho tìm hiểu ngay lý do về vấn đề này qua những chia sẻ dưới đây.

Nguyên nhân thực sự tại sao không có tính năng hẹn hò trên Facebook?

Facebook là mạng xã hội quen thuộc với người dùng không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều nước khác trên thế giới. Để đáp ứng nhu cầu cũng như giữ chân người dùng, Facebook đã cho ra mắt nhiều tính năng, trong đó có hẹn hò. Thế nhưng, một số người dùng không biết tại sao không có tính năng hẹn hò trên Facebook của chính mình. Vậy nguyên nhân là gì, xuất phát từ đâu.

Tính năng hẹn hò bị ẩn vì sao

Tính năng hẹn hò bị ẩn vì sao

Tính năng hẹn hò bị ẩn đi

Bạn truy cập vào menu trên Facebook nhưng lại không hề thấy mục hẹn hò. Nguyên nhân có thể là nó bị ẩn để và đã hiển thị ở vị trí khác mà bạn không biết. Đây là nguyên nhân rất thường gặp ở nhiều tài khoản Facebook người dùng.

Đang sử dụng phiên bản phần mềm Facebook cũ

Lâu rồi bạn chưa cập nhật phiên bản mới của Facebook nên sẽ có thể đã có lỗi bên trong. Rất nhiều người dùng vì không thường xuyên sử dụng Facebook nên chẳng bao giờ để ý đến việc cập nhật ứng dụng. Khi điện thoại hết dung lượng thì quá trình tự động cập nhật sẽ gián đoạn. Nếu bạn vẫn đang dùng phiên bản ứng dụng Facebook cũ thì có thể tính năng hẹn hò chưa xuất hiện. Đây chính là lý do tại sao không có tính năng hẹn hò trên Facebook.

⇒ Nâng cấp lên 12 pro max cũ– Tận hưởng cuộc sống mới!

Sử dụng một hệ điều hành khác

Hiện ứng dụng Facebook chỉ chạy trên điện thoại hệ điều hành Android và iOS. Nếu bạn dùng thiết bị với hệ điều hành khác thì chắc chắn sẽ không thấy được tính năng này vì chưa cập nhật.

Facebook không có ảnh của cá nhân

Đây là lý do mà ít ai để ý nhưng lại là nguyên nhân khiến tính năng Dating bị ẩn. Sở dĩ bị vấn đề này là do hệ thống Facebook nghi ngờ tài khoản này là ảo và không xác minh danh tính nên sẽ không bật tính năng hẹn hò.

Facebook không có ảnh cá nhân

Facebook không có ảnh cá nhân

Tài khoản có thông tin chưa đủ 18 tuổi

Facebook đã đưa ra quy định những ai đủ tuổi mới được sử dụng mạng xã hội. Tuy nhiên rất nhiều trường hợp khai gian dối. Và với tài khoản chưa đủ tuổi thì mục hẹn hò sẽ bị vô hiệu hóa. Bởi điều này không phù hợp với quy luật đạo đức con người trong cuộc sống.

Một số cách bật lại tính năng hẹn hò trên Facebook

Không chỉ quan tâm đến việc tại sao không có tính năng hẹn hò Facebook, nhiều người còn muốn biết cách bật lại.

Khởi động lại nguồn thiết bị để xử lý xung đột

Một trong những cách đơn giản nhất mà nhiều người nghĩ ngay đến đó là khởi động lại điện thoại. Việc này sẽ giúp xử lý vấn đề phần mềm bị xung đột bên trong. Như vậy, tính năng hẹn hò sẽ không bị ảnh hưởng và có thể sẽ xuất hiện ngay sau đó.

Khởi động lại để xử lý xung đột từ bên trong

Khởi động lại để xử lý xung đột từ bên trong

Gỡ ứng dụng Facebook trên điện thoại và cài đặt lại

Tại sao không có tính năng hẹn hò trên Facebook, nguyên nhân có thể xuất phát từ bên trong ứng dụng. Vậy thì giải pháp là hãy gỡ ứng dụng này và cài đặt lại. Cho dù bạn đang sử dụng điện thoại iPhone hay điện thoại Android thì cách gỡ khá đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện nhấn vào biểu tượng ứng dụng, nhấn dấu X thì sẽ xóa ứng dụng. Tiếp đó, bạn vào cửa hàng của Apple và CH Play để tải lại ứng dụng Facebook. Sau khi cài đặt mới có thể lỗi tính năng hẹn hò sẽ được khắc phục.

⇒ Đừng bỏ lỡ ưu đãi đặc biệt dành cho iphone 12 128gb – Mua ngay!

Cập nhật bản mới nhất ứng dụng Facebook

Như đã đề cập ở trên, lỗi không thấy tính năng hẹn hò có thể là do bạn đang dùng phiên bản ứng dụng cũ. Vậy thì ngay bây giờ hãy cập nhật bản mới nhất của ứng dụng để khắc phục vấn đề này. Tương tự như khi cài đặt ứng dụng, bạn cần vào App Store và CH Play để tìm ứng dụng Facebook. Tiếp đó, bạn chỉ cần nhấn cập nhật và đợi trong giây lát. Phiên bản mới với các tính năng sẽ được hiển thị đầy đủ và bạn có thể bắt đầu Dating.

Xóa lưu trữ Cache Facebook

Tính năng Dating không xuất hiện còn có thể do Cache quá tải. Để xử lý tình trạng này, bạn cần giải phóng dung lượng để mọi hoạt động mượt mà hơn. Cách thực hiện xóa Cache khá đơn giản. Bạn chỉ cần tìm kiếm ứng dụng trong phần cài đặt và xóa đi bộ nhớ đệm. Cuối cùng, bạn truy cập lại Facebook và kiểm tra xem mục hẹn hò đã xuất hiện hay chưa.

Xóa dữ liệu cache để thử xử lý vấn đề

Xóa dữ liệu cache để thử xử lý vấn đề

Bật định vị điện thoại, cho phép ứng dụng truy cập vị trí

Một điều mà ít ai để ý đó là định vị cũng có thể là nguyên nhân khiến Facebook Dating bị ẩn. Vì dựa vào định vị để gợi ý những đối tượng xung quanh nhưng vì bị tắt nên có thể mục hẹn hò cũng bị ẩn đi.

Kiểm tra và xem kết nối mạng

Nếu bạn thấy ứng dụng hoạt động ì ạch, mọi thông tin trên Facebook tải rất lâu thì có thể là do đường truyền mạng. Hãy kiểm tra kỹ wifi hoặc 3G/4G để chắc chắn rằng bạn đang sử dụng đường truyền ổn định. Như vậy mới có thể khắc phục được tình trạng không thấy tính năng Dating trên Facebook.

Những thông tin chia sẻ trên đây đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn tại sao không có tính năng hẹn hò trên Facebook. Hy vọng sau khi tìm hiểu bạn sẽ biết được cách bật lại để trải nghiệm điều thú vị từ Dating Facebook.

Đọc thêm:

  • Cách set hẹn hò trên Facebook hiện bài viết đơn giản nhanh nhất
  • Khắc phục tài khoản hẹn hò trên Facebook bị vô hiệu hóa đơn giản
  • Hướng dẫn cách set hẹn hò trên Facebook đơn giản nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *