Top 8 cách khắc phục máy in bị lem mực hiệu quả nhất 2024

Top 8 cách khắc phục máy in bị lem mực hiệu quả nhất 2024

Trường hợp máy in bị lem mực không khó bắt gặp trong quá trình sử dụng, việc này khiến chất lượng bản in bị nhòe cũng như lãng phí giấy in. Vậy cách khắc phục máy in bị lem mực như thế nào hãy cùng Điện thoại Giá Kho tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách sửa chữa ngay tại nhà mà bạn có thể tham khảo ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Top 8 cách khắc phục máy in bị lem mực hiệu quả nhất 2024

Biểu hiện của máy in bị lem mực

Hiện tượng giấy in bị lem mực thường xuất hiện các vết đen hoặc chấm đen li ti xuất hiện nhiều nơi trên giấy in gây mất thẩm mỹ khó nhìn. Hơn nữa nếu như máy in xuất hiện tình trạng này sẽ gây tiêu hao giấy in cũng như mực in để in tài liệu lại. Để có góc nhìn tổng quan hơn về vấn đề máy in bị lem mực mà bạn đang gặp phải sẽ nằm một trong các vấn đề sau đây:

  • Viền giấy bị lem mực, xuất hiện các vết bẩn không mong muốn trên giấy in.
  • Các đường viền hoặc các ký tự xuất hiện các vết mực bị nhòe.
  • Bản in có những vết xước dọc hoặc ngang trên trang in.

Top 8 cách khắc phục máy in bị lem mực hiệu quả nhất 2024

Nguyên nhân khiến máy in bị lem mực một bên?

Giấy in không chất lượng

Trường hợp đầu tiên có thể đến từ chất lượng giấy in mà bạn sử dụng. Có thể quá trình bảo quản giấy in của bạn không được tốt hoặc để lâu ngày không sử dụng mặt khác giấy in có thể đã bị ẩm. Lúc này trong quá trình in mực từ máy in sẽ không bám vào giấy và thấm kịp dẫn đến hiện tượng mực bị lem trên giấy.

Ngoài ra nếu như bạn sử dụng các loại giấy kém chất lượng, giấy in quá mỏng hoặc không có độ nhẵn cũng là một trong những nguyên do khiến mực không bám được và thấm vào giấy nên gây ra hiện tượng bị lem.

Nguyên nhân khác có thể đến từ việc người dùng không xếp đều giấy trên bề mặt làm giấy bị gập hoặc nhăn. Khiến mực không được sấy khô đúng cách gây bị nhòe, lem. Do đó khi lựa chọn giấy in bạn nên lựa chọn cẩn thận tránh việc lựa chọn các loại giấy kém chất lượng nhé.

Đổ mực in sai cách

Top 8 cách khắc phục máy in bị lem mực hiệu quả nhất 2024

Lỗi mực in bị lem có thể đến từ quá trình đổ mực sai cách hoặc người dùng lựa chọn mực không phù hợp với máy in mà bạn đang dùng nên vấn đề máy in bị lem mực là có thể xảy ra. Để khắc phục được tình trạng này bạn nên vệ sinh lại hộp mực của máy in rồi thêm mực vào tiến hành in lại lần nữa xem khắc phục được chưa nhé. Nếu như bạn vẫn không biết vệ sinh máy như thế nào cũng như lựa chọn loại mực phù hợp với chiếc máy in thì tốt nhất nên liên hệ với kỹ thuật viên để được hỗ trợ nhé.

Trống máy in bị mòn

Một trong những bộ phận quan trọng từ máy in đó là bộ phận trống (Drum) nếu như sử dụng trong thời gian dài thì máy in sẽ bị bào mòn nên việc bạn in ra thì mực không còn được bám lên giấy tốt như lúc đầu sử dụng nữa. Nếu như trong quá trình in bạn thấy những vệt mực li ti trên bề mặt giấy thì chắc chắn một điều rằng trống mực của máy in có vấn đề, bạn nên khắc phục. Việc trống mực của máy in sau một thời gian sử dụng sẽ rất dễ bị ăn mòn không khó bắt gặp, tuổi thọ của trống mực chỉ trong vài lần đổ mực in là đã có thể xuất hiện tình trạng này.

Mực in không chất lượng

Việc lựa chọn mực in không kém quan trọng bởi người dùng cần lựa chọn loại mực phù hợp với chiếc máy in mà mình sử dụng. Trên thị trường hiện nay có vô vàn những loại mực in khác nhau đương nhiên mức giá vẫn sẽ khác nhau.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn chi tiết cách lấy mã QR WiFi để truy cập trên Android và iOS

Top 8 cách khắc phục máy in bị lem mực hiệu quả nhất 2024

»» Dẹp bỏ cồng kềnh, đeo đồng hồ apple watch – Kiểm soát cuộc sống chỉ bằng cổ tay! Giá rẻ vô địch chỉ có tại Điện thoại Giá Kho.

Cách khắc phục máy in bị lem mực một bên

Sửa chữa trống in bị mòn

Thông thường tuổi thọ của trống máy in sẽ nên thay 6 tháng sử dụng, tương đương với việc bạn thay mực từ 3 – 5 lần, hơn nữa tuổi thọ vẫn còn phụ thuộc vào việc số lượng mà bạn in. Nếu sử dụng quá lâu mà bạn không thay trống thì khả năng cao sẽ xuất hiện các vết xước do các vật lạ tác động và chất lượng giấy in sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Để khắc phục bạn nên định kỳ kiểm tra và thay trống mực khi bị ăn mòn không còn sử dụng được nhé.

Thay gạt từ hoặc gạt trống mới

Vai trò của gạt mực giúp đảm bảo số lượng mực khi in không bị thừa, trường hợp nếu như gạt trống bị hỏng sẽ khiến máy in xuất hiện tình trạng bị lem mực một bên, do đó bạn nên tiến hành thay gạt mới để không gặp phải hiện tượng này.

Thay mực in chất lượng

Việc tìm kiếm loại mực giá rẻ không khó bởi đây rất có thể là loại mực kém chất lượng khả năng cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ máy in của bạn. Tốt nhất nên lựa chọn những nơi uy tín cũng như lựa chọn loại mực in phù hợp với máy in để đảm bảo bạn không gặp phải tình trạng máy in bị lem mực nhé.

Thay trục sạc

Bộ phận trục sạc của máy in sẽ ảnh hưởng trực tiếp trong quá trình hoạt động của máy in. Nếu trong khi in bạn thấy hiện tượng bị động mực lại thì nên tiến hành thay trục sạc mới để máy có thể hoạt động trở lại bình thường nhé.

Chọn mực in phù hợp

Top 8 cách khắc phục máy in bị lem mực hiệu quả nhất 2024

Phụ thuộc vào từng máy mà loại mực sẽ được thiết kế dành riêng do đó bạn nên lựa chọn mực phù hợp với máy in để đảm bảo chất lượng in được tốt nhất, trường hợp bạn không sử dụng loại mực in đúng với máy in thì khả năng cao chất lượng in sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều thậm chí có thể xảy ra tình trạng máy in bị lem mực.

»» ipad pro 11 inch 2022 m2 wifi + 5g 256gb Kết nối linh hoạt, dung lượng lưu trữ thoải mái. Giá giảm cực sâu, mua ngay tại Điện thoại Giá Kho.

Lựa chọn giấy in phù hợp

Việc lựa chọn loại giấy in phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng in bạn nên lựa chọn những loại giấy tốt để không gặp phải tình trạng giấy bị kẹt, bị nhăn hoặc mực in không thể thấm vào nhé.

Đổ mực đúng cách

Việc đổ mực đúng liều lượng máy in là điều vô cùng cần thiết bạn không nên đổ quá thừa bởi khi này khả năng cao máy in sẽ xuất hiện tình trạng bị bị lem mực. Nếu như trong quá trình thay mực bạn nên đảm bảo mực được đổ đều, nếu như bạn vẫn chưa biết cách đổ mực thì nên nhờ đến sự hỗ trợ của kỹ thuật viên nhé.

Top 8 cách khắc phục máy in bị lem mực hiệu quả nhất 2024

>>>>>Xem thêm: Tất tần tật về chuyển vùng dữ liệu là gì, có nên chuyển vùng không?

Vệ sinh hộp mực

Hơn nữa trong quá trình thay mực bạn nên tiến hành vệ sinh hộp mực để đảm bảo chất lượng in được tốt nhất nhé. Trong quá trình vệ sinh bạn nên kiểm tra hộp mực loại bỏ tất cả các vật lạ trước khi lắp máy in lại nhé.

Trong quá trình sử dụng máy in vấn đề máy in bị lem mực không khó tránh khỏi sau một thời gian sử dụng. Tình trạng này xuất hiện đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau vì thế việc tìm hiểu nguyên nhân chính xác để khắc phục được tình trạng này là vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó nếu như bạn gặp phải tình trạng này nhưng không biết làm sao thì nên tìm kiếm sự hỗ trợ của kỹ thuật viên để khắc phục được máy in bị lem mực nhé. Hi vọng rằng thông qua bài viết trên đây từ Điện thoại Giá Kho đã hỗ trợ được bạn phần nào, chúc các bạn khắc phục được lỗi máy in bị lem mực nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *