Bật mí cách bật chế độ tự ngắt sạc Android khi chưa sạc đầy

Bạn đã bao giờ tự hỏi về tính năng tự ngắt sạc Android của mình? Trong bài viết dưới đây, Điện thoại Giá Kho sẽ giới thiệu đến bạn tính năng tự ngắt sạc và cách bật chế độ tự ngắt sạc Android đơn giản và hiệu quả nhất nhé!

Chế độ tự ngắt sạc Android ở mức pin nhất định

Chế độ tự ngắt pin là một tính năng thông minh của hệ điều hành Android, giúp người dùng tiết kiệm năng lượng, bảo vệ tuổi thọ pin. Khi pin đã sạc đến mức nhất định, thiết bị sẽ ngừng nhận nguồn điện từ bộ sạc, ngăn việc sạc quá mức có thể gây hại cho pin và điện thoại. Bởi tuổi thọ pin được tính dựa trên chu kỳ sạc, một chu kỳ sạc đủ là từ 0 – 100% mức pin. Trung bình điện thoại chúng ta sử dụng có giới hạn khoảng 1000 – 2500 chu kỳ. Nếu sạc pin dưới 100% thì bạn chỉ sử dụng tới 1/10 chu kỳ. Đồng nghĩa với việc, chúng ta không sạc pin đầy tới 100% sẽ giúp bảo vệ pin điện thoại tốt hơn.

Chế độ tự ngắt sạc Android ở mức pin nhất định

Cách bật chế độ tự ngắt sạc Android khi chưa sạc đầy

Nhằm hạn chế việc chai pin quá sớm nên các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android được trang bị sẵn tính năng bảo vệ pin. Kích hoạt tính năng này, điện thoại thông minh của bạn sẽ tự động ngắt sạc khi pin đạt mức 85%. Điều đó khá hữu ích cho những ai thường xuyên sạc máy qua đêm không phải lo lắng về tình trạng pin nữa.

Để bật tính năng bảo vệ pin, bạn truy cập vào Cài đặt Chăm sóc pin và thiết bịPinCài đặt khácBảo vệ pin.

Cách bật chế độ tự ngắt sạc

Một lưu ý nhỏ, nếu bạn thấy mức pin 85% chưa đủ, có thể điều chỉnh lên 90%, 95% hoặc 80% hay con số phần trăm pin bất kỳ mà bạn mong muốn.

Cách bật chế độ tự ngắt sạc Android mà bạn nên tham khảo:

Bước 1: Mở điện thoại thông minh của bạn, chọn Cài đặt → Tính năng nâng cao → Bixby Routines.

Bước 2: Chuyển sang tab Thêm lịch trình → Ở mục Nếu, bấm dấu Cộng (+) và chọn Mức pin → Nhập số % pin bạn muốn tự động ngắt sạc và chọn Bằng hoặc trên.

chế độ tự ngắt sạc

Bước 3: Tiếp theo, ở mục Thì, bấm dấu Cộng (+) và chọn Pin.

cách ngắt sạc

Bước 4: Chọn tính năng Bảo vệ pin → Bật → Hoàn tất quá trình.

chế độ tự ngắt sạc

Bước 5: Bạn quay lại giao diện Nếu – Thì sau khi đã thiết lập → Bấm Tiếp → Đặt tên lịch trình theo ý thích và bấm Hoàn tất để lưu lại là xong.

cách ngắt sạc

Vậy là chúng ta đã hoàn thành việc thiết lập tính năng tự động ngắt sạc khi pin đạt mức % nhất định. Nếu muốn tắt hoặc xóa tính năng này, bạn chỉ cần bấm Tắt hoặc Xóa là được.

Một số lưu ý khi sạc pin Android

Cách bật chế độ tự ngắt sạc Android có thể giúp bạn không phải lo lắng quá nhiều cho mỗi lần sạc pin. Nhưng bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề dưới đây để đảm bảo quá trình sạc và hạn chế pin bị chai:

  • Bạn nên sử dụng sạc pin chính hãng đến từ nhà sản xuất hoặc những loại sạc pin đáp ứng thông số kỹ thuật của máy. Điều này sẽ giúp cho nguồn sạc điện thoại của bạn luôn luôn ổn định. Từ đó, tuổi thọ pin cũng được kéo dài hơn.
  • Bạn không nên vừa sạc pin, vừa sử dụng smartphone – đây là sai lầm của nhiều dùng điện thoại mắc phải. Khi vừa sạc vừa dùng như thế, nhiệt lượng sẽ sinh ra rất nhiều, có thể ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy và thậm chí dẫn đến cháy nổ.
  • Không để pin “cạn sạch” rồi mới sạc. Nhiều người quan niệm rằng, pin trên máy chưa hết mà cắm sạc sẽ bị chai pin. Với điện thoại sử dụng pin li-io thì đây là điều hoàn toàn sai. Bạn nên cắm sạc khi pin còn khoảng 30% đến 50% là phù hợp.
  • Khi sạc pin, bạn đặt điện thoại ở nơi khô ráo, bằng phẳng. Như vậy sẽ đảm bảo thiết bị của bạn không bị rơi vỡ, an toàn điện.
  • Mặc dù, hệ điều hành Android có trang bị tính năng tự ngắt sạc, tuy nhiên, để “tuổi thọ” pin được tốt nhất, tránh các sự cố không mong muốn xảy ra thì việc sạc điện thoại qua đêm không được khuyến khích. Đồng thời, bạn nên ngắt sạc khi đã đầy. Mức pin lý tưởng nhất chính là mức 65% đến 80%.

Chỉ vài thao tác thực hiện đơn giản, bạn có thể biết cách bật chế độ tự ngắt sạc Android tới mức pin nhất định, hạn chế tình trạng chai pin, thời gian sạc tối ưu, bảo vệ pin tốt hơn. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng điện thoại hệ điều hành Android của mình. Và đừng quên theo dõi trang Tin Công Nghệ của Điện thoại Giá Kho để cập nhật những tin nhất HOT nhất trên thị trường mỗi ngày nhé!

Xem thêm:

  • Hướng dẫn cách bật, tắt chế độ tự ngắt sạc iPhone đơn giản nhất
  • Bật mí cách sạc pin nhanh trên điện thoại Samsung hạn chế bị chai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *