Cách sửa điện thoại sạc không vào pin, lâu đầy hiệu quả nhất

Cách sửa điện thoại sạc không vào pin, lâu đầy hiệu quả nhất

Khi dùng điện thoại lâu ngày hầu hết người dùng đều gặp phải tình trạng sạc không vào hoặc rất lâu pin mới đầy. Tình trạng này xuất hiện do đâu? Cách sửa điện thoại sạc không vào pin, lâu đầy như thế nào? Hãy cùng Điện thoại giá kho đi tìm lời giải đáp trong bài viết này ngay nhé!

Bạn đang đọc: Cách sửa điện thoại sạc không vào pin, lâu đầy hiệu quả nhất

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại sạc không vào pin

Trước khi tìm hiểu cách sửa điện thoại sạc không vào pin thì chúng ta hãy cùng điểm qua một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhé.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến điện thoại của bạn sạc không vào pin hoặc sạc rất lâu mới đầy. Tuy nhiên về cơ bản thì xuất phát từ 2 yếu tố chính là điện thoại và sạc:

 • Đối với lỗi xuất phát từ thiết bị: Lỗi nhỏ không xác định trên điện thoại, chế độ sạc nhanh bị vô hiệu hóa, máy bị ngấm nước, lỗi phần cứng, lỗi xuất phát từ hệ điều hành, có nhiều ứng dụng đang chạy ngầm, bản cập nhật mới không phù hợp, nguồn điện bị yếu không ổn định, pin bị lỗi bị chai
 • Đối với lỗi xuất phát từ sạc: Cổng sạc bị bám bụi do lâu ngày không dùng, chân sạc đã bị hỏng, cáp sạc bị hỏng, bộ sạc đang dùng có công suất thấp, phương pháp đang sử dụng để sạc không hợp lý.

Cách sửa điện thoại sạc không vào pin, lâu đầy hiệu quả nhất

Cách sửa điện thoại sạc không vào pin, lâu đầy hiệu quả nhất

Để biết cách sửa điện thoại sạc không vào pin thì ta phải đi tìm nguyên nhân của nó. Tùy vào nguyên nhân kéo điện thoại của bạn rơi vào tình trạng sạc không vào, sạc chậm mà cách khắc phục sẽ khác nhau. Theo đó, bạn hãy xem xét và áp dụng một số cách sửa điện thoại sạc không vào pin dưới đây:

 • Khởi động lại thiết bị: Phương pháp này áp dụng phổ biến khi mà bạn không biết chính xác điều gì khiến điện thoại của mình sạc chậm. Theo đó, bạn hãy khởi động lại thiết bị sau đó cắm sạc lại xem có thể khắc phục được lỗi này hay không nhé.
 • Kiểm tra và kích hoạt chế độ sạc nhanh: Chế độ sạc nhanh có thể tùy chỉnh bật hoặc tắt theo ý muốn của người dùng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn vô tình tắt chế độ này mà không biết thì có thể khiến quá trình sạc diễn ra lâu hơn. Vì vậy, bạn hãy vào mục Cài đặt của máy để kiểm tra lại và bật chế độ sạc nhanh lên nhé!

Cách sửa điện thoại sạc không vào pin, lâu đầy hiệu quả nhất

 • Vệ sinh cổng sạc thường xuyên: Cổng bị bẩn khiến cho dòng điện dẫn vào máy bị gián đoạn. Để tránh tình trạng này bạn hãy vệ sinh cổng sạc thường xuyên. Điều này giúp kéo dài tuổi thọ của pin cũng như bộ sạc.
 • Thay chân sạc mới nếu bị hỏng: Hãy kiểm tra lại chân sạc của bạn, chân sạc được hàn với một bo mạch phụ và có các mạch điện liên đến với main chính điện thoại. Vì vậy khi chân sạc hỏng sẽ ảnh hưởng đến việc sạc điện thoại. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự kiểm tra vì thao tác này khá phức tạp, vì vậy bạn có thể đem điện thoại đến các cơ sở sửa chữa uy tín để được hỗ trợ.

Tìm hiểu thêm: iPhone X không lên màn hình, cách khắc phục triệt để nhất

Cách sửa điện thoại sạc không vào pin, lâu đầy hiệu quả nhất

 • Thay củ sạc hoặc cáp sạc mới: Bộ sạc có công suất thấp hoặc hư hỏng có thể kiến pin sạc chậm hơn hoặc thậm chí là không vào pin. Tình trạng này kéo dài sẽ làm giảm tuổi thọ của pin. Chính vì vậy, bạn nên xem lại và thay củ sạc, cáp sạc mới để bảo vệ chiếc điện thoại của mình.
 • Thay pin mới khi pin cũ bị chai, hỏng: Nếu bạn nhận thấy pin sử dụng lâu đã bị chai, hỏng thì hãy thay pin mới cho điện thoại của mình. Việc sử dụng điện thoại khi pin đã có dấu hiệu hư hỏng rất nguy hiểm, đây là nguyên nhân gây nên các vụ nổ điện thoại khi đang dùng.

Cách sửa điện thoại sạc không vào pin, lâu đầy hiệu quả nhất

 • Kiểm tra lại phần cứng của thiết bị: Phần cứng bị hỏng có thể sẽ khiến pin sạc chậm hơn bình thường. Để kiểm tra bạn hãy đem điện thoại đến các trung tâm sửa chữa chất lượng. Vì việc kiểm tra phần cứng yêu cầu phải có chuyên môn kỹ thuật. Nếu phát hiện bộ phận nào bị hư hỏng thì bạn nên thay mới để tránh gây thêm nhiều lỗi khác.
 • Khôi phục cài đặt gốc: Khi hệ điều hành bị lỗi có thể ảnh hưởng đến nhiều chức năng khác của điện thoại trong đó bao gồm cả việc sạc pin. Lúc này việc bạn có thể làm là khôi phục lại cài đặt gốc để đưa mọi cài đặt quay về trạng thái mặc định. Nếu có những dữ liệu, thông tin quan trọng trong máy thì bạn nhớ sao lưu vào thẻ nhớ hoặc thiết bị khác trước khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc nhé.

Cách sửa điện thoại sạc không vào pin, lâu đầy hiệu quả nhất

>>>>>Xem thêm: Bật mí cách giải nén file có mật khẩu thành công hiệu quả 2024

 • Cập nhật phiên bản phần mềm phù hợp: Các phiên bản phần mềm luôn được cập nhật cho điện thoại. Nếu bạn vô tình update phần mềm bị lỗi thì sẽ vô tình ảnh hưởng đến quá trình sạc. Vì vậy, hãy chờ phiên bản mới và cập nhật để khắc phục tình trạng này nhé.
 • Kiểm tra lại nguồn điện dùng để sạc máy: Nguồn điện bị lỗi, yếu không thể cung cấp đủ điện để sạc nhanh. Lúc này, việc bạn cần làm là kiểm tra lại nguồn điện trong nhà xem có ổn định hay không. Bạn có thể thử cắm bóng đèn để thử, nếu nó nhấp nháy liên tục thì có nghĩa nguồn điện đó không ổn định, ngược lại thì vấn đề không xuất phát từ nguồn điện.
 • Thay đổi thói quen sạc pin và sử dụng điện thoại: Có thể bạn đã biết, việc thay đổi thói quen sạc pin là một trong những cách sửa điện thoại sạc không vào pin hiệu quả. Bởi, hầu hết mọi người đều sạc thiết bị sai cách, mà phổ biến nhất là vừa sạc vừa sử dụng. Thói quen này lâu dần không chỉ ảnh hưởng đến tiến trình sạc nhanh mà còn làm giảm tuổi thọ của pin, đặc biệt là rất nguy hiểm khi cháy nổ có thể xuất hiện bất cứ khi nào.

Như vậy, chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu một số cách sửa điện thoại sạc không vào pin. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công để không ảnh hưởng đến việc sử dụng điện thoại của mình. Cập nhật thêm những bài viết bổ ích khác bằng cách theo dõi chúng mình tại trang Tin Công Nghệ bạn nhé!

Xem thêm:

 • Hướng dẫn vệ sinh chân sạc iPhone đúng chuẩn nhất hiện nay
 • Hướng dẫn cách sạc điện thoại qua đêm an toàn nhất hiện nay
 • Hướng dẫn cách sạc pin nhanh cho Oppo tránh pin bị chai hiệu quả
 • Bật mí cách khắc phục điện thoại sạc pin chậm trên iPhone và Android

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *