Bật mí cách định vị qua Gmail trên iPhone ít ai biết đến

Hướng dẫn tạo và sử dụng Gmail 10P có mật khẩu đơn giản nhất.

Chẳng may vào một ngày nọ bạn để quên điện thoại ở đâu đó hoặc gặp phải trường hợp không may bị đánh cắp nhưng không biết làm cách nào để tìm điện thoại. Với bài viết sau đây từ Điện thoại Giá Kho sẽ giúp bạn tìm hiểu cách định vị qua Gmail trên iPhone cực kỳ dễ dàng mà ai cũng có thể thực hiện được, hãy cùng mình tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Điều kiện để thực hiện định vị iPhone qua Gmail

Để biết được vị trí chính xác nhất của chiếc điện thoại của bạn nằm ở đâu thì cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

Chiếc điện thoại của bạn đang tìm phải đang mở định vị (đang bật chế độ vị trí trên điện thoại) thì bạn mới có thể biết được vị trí chính xác mà điện thoại đang nằm ở đâu. Chẳng may chiếc điện thoại của bạn không bật vị trí thì khả năng cao bạn không thể nào xác định được vị trí trên bản đồ Google Maps.

Chiếc điện thoại của bạn bị mất cần phải đang đăng nhập tài khoản Gmail trên CH Play hoặc ứng dụng Gmail thì mới có thể tiếp tục thực hiện tìm kiếm vị trí chiếc điện thoại.

Điều kiện tiếp theo để tìm vị trí điện thoại bạn cần phải có kết nối Internet thì mới có thể thực hiện định vị điện thoại thông qua Gmail được. Mặt khác nếu như điện thoại của bạn chưa được kết nối Internet thì Google sẽ thông báo đến bạn thiết bị đang ngoại tuyến. Chỉ khi thiết bị trực tuyến có kết nối với Internet thì bạn mới có thể biết được vị trí chính xác điện thoại đang ở đâu.

Cách định vị qua Gmail trên iPhone

Nếu bạn đang loay hoay không biết phải làm thế nào để định vị chiếc điện thoại của mình thì có thể tham khảo các bước thực hiện ngay sau đây nhé.

Bước 1: Đầu tiên để tìm thiết bị thất lạc của bạn thì cần đăng nhập vào Google Find My Device.

Bước 2: Sau khi đăng nhập Google sẽ dùng dữ liệu vị trí để xác định và sẻ thông báo đến bạn như sau: “Bằng việc sử dụng dịch vụ tìm thiết bị, bạn cho phép Google dùng dữ liệu, thông tin thiết bị để kết nối tìm thiết bị và phụ kiện của bạn.

Bước 3: Bạn cần chấp nhận để Google được phép định vị chiếc thiết bị thất lạc.

Bước 4: Lúc này màn hình sẽ hiển thị tất cả thiết bị mà bạn đã đăng nhập tài khoản Google, việc bạn cần làm là lựa chọn đúng thiết bị mà bạn đang cần tìm vị trí.

Bước 5: Ngay sau khi bạn nhấn chọn thiết bị cần định vị thì Google sẽ hiển thị bản đồ Google Map lúc này bạn chỉ việc nhanh chóng đến nơi đã được định vị.

Sau khi bạn đến nơi mà Google đã định vị cho bạn để tìm được điện thoại nhanh nhất bạn vẫn có thể lựa chọn chế độ phát ra âm thanh. Lúc này điện thoại của bạn sẽ phát tín hiệu âm thanh (kể cả khi thiết bị bạn có để chế độ im lặng). Lúc này bạn đã có thể lấy lại chiếc điện thoại của mình một cách dễ dàng.

Các tính năng hỗ trợ định vị trên Gmail

Tài khoản Gmail không chỉ là công cụ giúp bạn gửi thư hay lưu các dữ liệu mà chúng còn có thể giúp bạn tìm được thiết bị mà bạn thất lạc. Tính năng định vị thiết bị là một trong những tính năng rất hữu ích mà không phải ai cũng biết đến. Hãy cùng mình điểm qua những điểm đặc biệt mà tính năng này mang lại nhé.

Tính năng phát âm thanh

Đương nhiên để tìm thiết bị của bạn một cách dễ dàng hơn sau khi đến đúng vị trí mà Google đã thông báo đến bạn thông qua Google map bằng cách phát ra âm thanh khi bạn yêu cầu, âm thanh được phát ra ngay cả khi điện thoại bạn có thiết lập chế độ im lặng.

Tính năng xóa thiết bị

Nhằm bảo mật mọi thông tin quan trọng bị lộ ra ngoài bạn vẫn có thể kích hoạt chế độ xóa thiết bị này từ xa ngay lập tức. Như vậy điện thoại của bạn thất lạc sẽ tự động thoát khỏi tài khoản Google. Đảm bảo được mọi thông tin cá nhân từ tài khoản Google của bạn.

Chế độ bảo mật

Nếu như bạn bị mất điện thoại thì đây là một trong những tính năng thông dụng nhất, bạn nên kích hoạt ngay lập tức như vậy điện thoại sẽ tự động khóa lại để đảm bảo mọi thông tin dữ liệu quan trọng trên thiết bị thất lạc đều bị xóa.

Xóa thiết bị

Trong trường hợp bạn tìm cách định vị qua Gmail trên iPhone xác định chiếc điện thoại của bạn đã bị mất mà không thể nào lấy lại được thì có thể thực hiện thao tác xóa thiết bị nhằm xóa mọi dữ liệu đang có trên chiếc điện thoại của bạn nhằm đảm bảo người lạ không thể nào moi móc thông tin cá nhân từ chiếc điện thoại của bạn dễ dàng.

Thông qua bài viết trên đây từ Điện thoại Giá Kho đã giới thiệu đến bạn cách định vị qua Gmail trên iPhone rất dễ dàng, đây là một trong những tính năng rất hữu ích giúp bạn bảo toàn được chiếc điện thoại của mình mà còn bảo mật được thông tin cá nhân trên chiếc điện thoại của bạn. Nếu như bạn thấy bài viết này hữu ích đừng quên chia sẻ đến với bạn bè, bạn có thể theo dõi tin tức từ Điện thoại Giá Kho để cập nhật được nhiều kiến thức về công nghệ mỗi ngày nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Đọc thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *