Cách đăng ký VSSID không cần đến cơ quan dễ dàng nhất

Thời đại công nghệ hiện nay, các thẻ hay sổ BHXH đã và đang được thay thế bởi ứng dụng VssID. Vậy đây là ứng dụng gì, có các tính năng gì và đăng ký tài khoản như thế nào? Trong bài viết này, Điện thoại Giá Kho sẽ giới thiệu đến bạn những cách đăng ký VssID không cần đến cơ quan đơn giản, dễ thực hiện nhất.

VssID là gì?

VssID là ứng dụng bảo hiểm số của Bảo hiểm xã hội Việt Nam được cài đặt và sử dụng trên smartphone. Ứng dụng này nhằm giúp các cá nhân tìm kiếm thông tin về an sinh xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm y tế.

Ứng dụng còn là kênh kết nối thuận tiện giữa người mua bảo hiểm và tổ chức bảo hiểm xã hội khi xử lý các công việc liên quan đến bảo hiểm.

Đây là ứng dụng bảo hiểm số

Đây là ứng dụng bảo hiểm số

Đăng ký tài khoản VssID có lợi ích gì?

Đăng ký tài khoản VssID bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích khác nhau khi sử dụng dịch vụ công. Đây được xem là một bước tiến mới trong việc nâng cao trải nghiệm người dùng BHXH. Cụ thể là

 • Tra cứu thông tin dễ dàng, nhanh chóng hơn: Với tài khoản VssID giờ đây bạn có thể ngồi tại nhà để xem những thông báo mới nhất về bảo hiểm mà không cần trực tiếp đến cơ quan có liên quan.
 • Tiết kiệm thời gian: Bạn có thể thực hiện mọi thủ tục về bảo hiểm một cách thuận tiện nhanh chóng từ bất kỳ đâu có kết nối internet.
 • Bảo mật dữ liệu cá nhân: Khi đăng ký tài khoản VssID bạn sẽ được đảm bảo về an toàn thông tin cá nhân. Hệ thống đã được trang bị các giải pháp bảo mật tối ưu nhất.
 • Quản lý thông tin cá nhân: VssID trong việc cập nhật thông tin của người dùng cũng rất linh hoạt .
 • Hỗ trợ trực tuyến: Thông qua các kênh liên lạc như email và chatbox giờ đây bạn sẽ được trả lời các câu hỏi cũng như giải quyết những vấn đề liên quan đến bảo hiểm một cách nhanh chóng.

Cách đăng ký VssID không cần đến cơ quan với điện thoại thông minh

Bạn có thể dễ dàng đăng ký tài khoản VssID với smartphone khi tải ứng dụng VssID về điện thoại.

Cách đăng ký cho người đủ 15 tuổi trở lên đã có CCCD hoặc hộ chiếu

Nếu bạn trên 15 tuổi và có CMND, CCCD hoặc hộ chiếu, hãy làm theo các bước sau để đăng ký VssID mà không cần đến cơ quan bảo hiểm.

Người có CCCD có thể đăng ký VssID

Người có CCCD có thể đăng ký VssID
 • Bước 1: Sau khi tải xuống ứng dụng VssID, hãy mở ứng dụng và nhấp vào nút “Đăng ký tài khoản”. Tiếp theo, nhập đầy đủ các thông tin như số an sinh xã hội, họ tên, số CCCD/CMND/hộ chiếu, địa chỉ liên lạc, số điện thoại,… rồi nhấn Next. Lưu ý: Bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng QR Code ở phần An sinh xã hội và CCCD/Hộ chiếu để hệ thống tự động quét và nhập mã vào ứng dụng.
 • Bước 2: Tải lên ảnh cá nhân mặt trước và mặt sau CMND/CMND/hộ chiếu của bạn và nhấn Next. Sau khi đăng ký VssID với CCCD, người dùng chỉ cần tải ảnh cá nhân (4×6) lên là hệ thống sẽ tự động xác thực thông tin quốc gia của họ.
 • Bước 3: Chọn cơ quan Bảo hiểm xã hội gần nhất > Chọn “Nhận tờ khai qua email” > Nhập địa chỉ email của bạn > Nhấp vào “Gửi”. Mỗi email chỉ được sử dụng cho một tài khoản VssID cá nhân. Sau khi Gửi, hệ thống sẽ xác minh thông tin và gửi mã OTP về số điện thoại của bạn. Chỉ cần nhập mã OTP này vào chỗ trống và nhấp vào nút “Xác nhận”.
 • Bước 4: Hệ thống gửi thông báo đến bạn. Chọn Xem tờ khai để xem tờ khai và hoàn tất quá trình đăng ký. Tờ khai này và các thông tin khác (số tập tin, biên lai trả lại,…).

Cách đăng ký cho người dưới 18 tuổi chưa có CCCD hay hộ chiếu

Cá nhân không có CMND/ CCCD/ hộ chiếu và dưới 18 tuổi đăng ký tài khoản BHXH bằng tài khoản của cha, mẹ hoặc người giám hộ. Các bước chi tiết:

 • Bước 1: Mở ứng dụng VssID > Đăng nhập vào ứng dụng với tư cách là phụ huynh/người giám hộ. Đăng nhập bằng mã số an sinh xã hội và mật khẩu đã được Cục An sinh xã hội phê duyệt và nhấp vào nút “Đăng nhập”. Khi bạn đã đăng nhập thành công, hãy nhấp vào “Dịch vụ công” ở cuối màn hình ứng dụng.
 • Bước 2: Chọn “Đăng ký tài khoản cho con”, nhập chính xác thông tin (số an sinh xã hội, họ tên), tải ảnh cá nhân và ảnh giấy khai sinh của con bạn rồi nhấp vào “Tiếp tục”.
 • Bước 3: Chọn cơ quan BHXH gần nhất tiếp nhận hồ sơ, nhấn nút “Gửi” và chờ thông báo. Nếu thấy thông báo, nhấn nút “Đồng ý”.
 • Bước 4: Sau khi thông tin được gửi thành công, ứng dụng sẽ gửi thông báo. Người dùng nhấp vào nút Xem bản kê khai để kiểm tra kỹ thông tin. Sau đó hãy tải bản kê khai về thiết bị của mình.

Cách đăng ký VssID không cần đến cơ quan với máy tính/pc

Nếu bạn không có thiết bị di động, để đăng ký VssID qua ứng dụng, bạn vui lòng truy cập website: dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn. Dưới đây là các bước chi tiết để đăng ký VssID thông qua trang web Dịch vụ An sinh xã hội công cộng.

Đăng ký VssID dễ dàng trên máy tính

Đăng ký VssID dễ dàng trên máy tính
 • Bước 1: Mở trình duyệt web trên máy tính và nhập địa chỉ sau vào thanh địa chỉ của trình duyệt web: dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn
 • Bước 2: Bây giờ chọn “Cá nhân” hoặc “Công ty” theo sổ bảo hiểm xã hội bạn đã đăng ký trước đó. Sau đó bấm vào Tiếp theo.
 • Bước 3: Tiếp theo, hãy làm theo mẫu được cung cấp và nhập chính xác tất cả các thông tin được yêu cầu. Nhớ tải lên ảnh chân dung và ảnh chụp 2 mặt CCCD hoặc CMND của bạn.
 • Bước 4: Chọn cơ quan An sinh xã hội sẽ chấp nhận đơn đăng ký của bạn và chọn hình thức gửi đơn đăng ký qua đường bưu điện. Sau đó nhấn Nhận để gửi yêu cầu của bạn. Bây giờ bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký VssID trực tuyến từ máy tính của mình. Để hoàn tất quá trình, vui lòng nhớ chuẩn bị bản sao công chứng CMND/CCCD/hộ chiếu để đính kèm với đơn đăng ký của bạn.

Một số điều cần lưu ý khi đăng ký VssID online

Sau khi đăng ký thành công ứng dụng, người dùng phải liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ an sinh xã hội đã chọn trong vòng 10 ngày để hoàn tất các bước còn lại. Khi đi du lịch quý khách nhớ mang theo phiếu đăng ký và bản sao chứng minh nhân dân/CMND/hộ chiếu để xác minh danh tính.

Sau khi hoàn tất quá trình, nếu hồ sơ của bạn hợp lệ, hệ thống sẽ kích hoạt tài khoản của bạn và cung cấp cho bạn mật khẩu đăng nhập VssID qua số điện thoại hoặc email đã đăng ký. Nếu thông tin không hợp lệ, hệ thống sẽ gửi thông báo kèm theo thông tin bạn cần bổ sung.

Nếu bạn đang đăng ký tài khoản cho trẻ em, không cần phải thực hiện bất kỳ thủ tục nào với cơ quan. Cơ quan An sinh Xã hội sẽ phê duyệt đơn đăng ký và gửi thông báo về đơn đăng ký trực tiếp qua tài khoản của phụ huynh/người giám hộ.

Trên đây là các cách đăng ký VssID không cần đến cơ quan bảo hiểm. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tự mình đăng ký tài khoản BHXH tại nhà.

Đọc thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *