Bật mí cách đo khoảng cách trên Google Map chính xác nhanh nhất

Không chỉ có tính năng chỉ đường, Google Map còn có thể đo khoảng cách giữa 2 hoặc nhiều điểm đến. Để tìm hiểu cách đo khoảng cách trên Google Map, mọi người hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết dưới đây của Điện thoại Giá Kho.

Google Map là gì?

Google Maps là một dịch vụ của Google cung cấp bản đồ trực tuyến và thông tin về địa điểm trên toàn thế giới. Dịch vụ này cho phép người dùng tìm kiếm địa điểm cụ thể, xem thông tin chi tiết về địa điểm đó, như địa chỉ, số điện thoại, đánh giá và nhận xét từ người dùng khác.

Google Maps cũng cung cấp các tính năng như hướng dẫn đi lại, tìm kiếm địa điểm gần đó, hiển thị giao thông trực tuyến và đo khoảng cách giữa 2 hoặc nhiều điểm.

Cách đo khoảng cách trên Google Map điện thoại

Cách đo khoảng cách trên Google Map Android

Để đo khoảng cách trên Google Map bằng điện thoại Android, mọi người thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Trước hết, mở app Google Map trên điện thoại Android
 • Bước 2: Trên giao diện chính, nhấn giữ khoảng 2 – 3 giây tại điểm muốn bắt đầu cho đến khi ký hiệu màu đỏ hiển thị.

Cách đo khoảng cách trên google map

 • Bước 3: Tên của địa điểm đó sẽ hiển thị ở phía dưới màn hình, nhấn vào đó
 • Bước 4: Các tuỳ chọn hiển thị, chọn mục “Đo khoảng cách”
 • Bước 5: Tiếp theo, di chuyển điểm màu đen trên màn hình đến điểm mà mọi người muốn đo khoảng cách
 • Bước 6: Khoảng cách giữa 2 điểm hiển thị trên màn hình. Mọi người có thể đo khoảng cách nhiều điểm bằng cách nhấn vào “Thêm điểm” bên phải màn hình
 • Bước 7: Sau khi hoàn tất đo khoảng cách trê Google Map, nhấn vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải và chọn “Xoá”.

Cách đo khoảng cách trên Google Map iPhone

Cách đo khoảng cách cũng rất đơn giản, mọi người thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Bản đồ trên màn hình chính của điện thoại iPhone
 • Bước 2: Trên giao diện chính, nhấn giữ vị trí mà mọi người muốn bắt đầu đo cho đến khi ký hiệu màu đỏ hiển thị
 • Bước 3: Nhấn vào mục “Đo khoảng cách”, sau đó di chuyển điện thoại và bản đồ sao cho chấm đen nằm tại điểm tiếp theo mà mọi người muốn đo khoảng cách

Cách đo khoảng cách trên google map iphone

 • Bước 4: Khoảng cách giữa 2 điểm hiển thị trên màn hình. Mọi người có thể đo khoảng cách nhiều điểm bằng cách nhấn vào “Thêm điểm” bên phải màn hình.

App đo khoảng cách trên bản đồ

Ngoài Google Map thì còn rất nhiều ứng dụng trực tuyến cung cấp tính năng đo khoảng cách như:

Map My Run

MapMyRun là một ứng dụng di động thuộc sở hữu của công ty Under Armour, được thiết kế để theo dõi hoạt động chạy và tập thể dục. Ngoài tập trung vào việc đo khoảng cách khi chạy, Map My Run hỗ trợ đo khoảng cách cho nhiều hoạt động khác nhau như đi bộ, đạp xe,….

Ứng dụng này sử dụng công nghệ GPS để theo dõi vị trí của mọi người trong khi di chuyển và sau đó tính toán khoảng cách đã đi. Mọi người có thể xem chi tiết về tuyến đường, tốc độ, thời gian, và nhiều thông tin khác liên quan đến hoạt động tập luyện của mình.

Strava

Strava cũng là app đo khoảng cách trực tuyến được sử dụng phổ biến. Khi người dùng bắt đầu một hoạt động trên Strava, ứng dụng sẽ sử dụng tính năng GPS để theo dõi vị trí. Dựa vào dữ liệu GPS, Strava sẽ tính toán khoảng cách mà mọi người đã di chuyển. Thông tin này sẽ được hiển thị trong bản ghi hoạt động, bao gồm cả chi tiết như tốc độ trung bình, thời gian, độ cao, và các thông số khác.

Sau khi hoàn thành hoạt động, mọi người có thể xem tuyến đường mà bạn đã di chuyển trên bản đồ trong ứng dụng hoặc trên trang web Strava.

App đo khoảng cách

MapQuest

MapQuest là một dịch vụ cung cấp bản đồ trực tuyến và dịch vụ định tuyến, giúp người dùng tìm kiếm địa điểm cụ thể, lập kế hoạch tuyến đường, và đo khoảng cách giữa các điểm trên bản đồ. MapQuest có trang web và ứng dụng di động cho cả hệ điều hành iOS và Android, giúp người dùng dễ dàng truy cập thông tin và dịch vụ khi cần thiết.

Đo khoảng cách trên Google Map chính xác không?

Việc đo khoảng cách trên Google Maps thường khá chính xác, nhất là khi sử dụng dữ liệu GPS để tính toán khoảng cách giữa hai điểm. Tuy nhiên, độ chính xác khi đo khoảng cách còn phụ thuộc vào từng tuyến đường.

Theo đó, tín hiệu GPS thường mạnh mẽ và chính xác. Tuy nhiên, trong các khu vực có nhiều tòa nhà cao hoặc địa hình phức tạp, độ chính xác có thể giảm đi. Do đó thông tin về khoảng cách trên Google Map cũng chỉ mang tính tham khảo.

Trên đây là cách đo khoảng cách trên Google Map mà mọi người có thể tham khảo. Hi vọng với những thông tin vừa chia sẻ, mọi người sẽ biết cách đo khoảng cách giữa hai hoặc nhiều điểm trên bản đồ.

Đọc thêm:

 • Cách sử dụng Google Map trên Apple Watch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *