Bật mí cách khắc phục lỗi điện thoại không nhận SIM hiệu quả

Bật mí cách khắc phục lỗi điện thoại không nhận SIM hiệu quả

Điện thoại không nhận SIM được xem là một lỗi không có gì là lạ lẫm của hầu hết người dùng ngày nay. Điều này sẽ khiến các quá trình nghe điện thoại hay liên lạc và sử dụng dịch vụ điện thoại bị gián đoạn, tác động trực tiếp tới trải nghiệm người dùng. Vậy hãy để Điện thoại Giá Kho bật mí cách khắc phục lỗi điện thoại không nhận sim hiệu quả ngay dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Bật mí cách khắc phục lỗi điện thoại không nhận SIM hiệu quả

Vì sao điện thoại xảy ra lỗi không nhận Sim?

Nhiều người băn khoăn vấn đề tại sao gắn SIM nhưng điện thoại không nhận. Tương tự với các lỗi hay gặp khác trên điện thoại iPhone và kể cả Android, vấn đề trên gây ra bởi quá nhiều nguyên nhân mà chúng ta không hề hay biết. Do đó, mọi người hãy quan trọng nhất là hiểu được chính xác nguyên nhân gây ra vấn đề để có thể nhanh chóng khắc phục được vấn đề trong thời gian nhanh nhất.

Bên dưới đây là một số nguyên nhân khiến lỗi điện thoại không nhận sim:

  • Điện thoại đang ở chế độ máy bay.
  • Khe gắn SIM bị hư hỏng hoặc gãy.
  • Lõi đồng trên SIM bị dơ.
  • SIM bị hư.
  • Điện thoại bạn đang dùng là điện thoại khoá mạng (hay gặp trên các dòng điện thoại hàng xách nước ngoài).
  • Dùng máy tại nơi không có sóng điện thoại hoặc sóng rất yếu.

"Vì

Cách sửa lỗi điện thoại không nhận Sim hiệu quả

Lỗi điện thoại không nhận sim gây ra tương đối nhiều phiền toái đôi khi khiến người dùng khó chịu. Với từng nguyên nhân đã được nêu bên trên sẽ có phương pháp xử lý khắc phục riêng. Dưới đây là một vài cách khắc phục lỗi điện thoại không nhận sim bạn có thể tham khảo.

Kiểm tra sóng điện thoại

Có nhiều khả năng là nhà cung cấp mạng có mức độ phát sóng điện thoại không tốt hoặc khu vực hiện nay của bạn phủ sóng điện thoại không tốt. Vì vậy, bạn có thể chọn các vị trí cao hoặc sát với trung tâm để đảm bảo bắt sóng ổn định hơn.

"Cách

Vệ sinh sạch sẽ khay Sim

Một nguyên nhân tương đối nghiêm trọng khiến chiếc máy điện thoại không nhận sim nữa là vì khay sim cùng lõi đồng của card sim bị bẩn. Để khắc phục vấn đề trên bạn cần tắt nguồn điện thoại và gỡ sim ra, sau đấy dùng khăn ẩm ngấm nước lau chùi sạch sẽ mặt phẳng của khay sim cùng lõi đồng. Sau khi đã lau sạch, bạn cắm tiếp card sim vào máy và bật nguồn lên rồi kiểm tra nhé.

"Cách

Khởi động lại nguồn điện thoại

Một nguyên nhân khác gây ra sự cố tương tự có thể sảy ra đó là vì các ứng dụng và hệ điều hành được cài đặt mặc định trên điện thoại bị lỗi, hoặc hệ thống mạng đang gặp phải sự cố.

Bạn có thể thử bật lại máy để khởi động tất cả các ứng dụng, kích hoạt tất cả các chức năng hoặc khắc phục lỗi máy không nhận được sim.

Bật mí cách khắc phục lỗi điện thoại không nhận SIM hiệu quả

Bật/ tắt chế độ máy bay

Ở chế độ máy bay, điện thoại hoàn toàn có thể sử dụng được với sóng không dây wifi, nên người dùng sẽ không tắt chế độ máy bay đi. Chính vì vậy khiến chiếc điện thoại không thể nào nhận được sóng điện thoại. Bạn có thể kiểm tra và tắt chế độ để khắc phục lỗi máy điện thoại không nhận sim.

Tìm hiểu thêm: Chi tiết cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android dễ dàng

Bật mí cách khắc phục lỗi điện thoại không nhận SIM hiệu quả

Máy đang bị khoá mạng

Với một số dòng máy Smartphone được hàng xách tay trên tại phiên bản khoá mạng thì khi đến Việt Nam sẽ không thể nào sử dụng được lỗi điện thoại không nhận sim gốc từ nhà mạng. Bạn sẽ cần phải ra cửa hàng điện thoại uy tín tiến hành unlock (mở mạng) máy.

Cài đặt điện thoại sang chế độ mạng tự động hoá

Dưới đây là hướng dẫn cách cài đặt điện thoại sang chế độ mạng tự động hoá trên điện thoại:

Bước 1: Bạn chọn mục Cài đặt trên điện thoại sao đó chọn mục Kết nối.

Bước 2: Khi này giao diện sẽ hiện ra nhiều mục, bạn chọn tiếp mục Cài đặt mạng điện thoại di động, sao đó Chọn Chế độ mạng.

Bật mí cách khắc phục lỗi điện thoại không nhận SIM hiệu quả

Bước 3: Chọn tiếp chế độ LTE/3G/2G là điện thoại đã được cài đặt chế độ mạng di động.

Bật mí cách khắc phục lỗi điện thoại không nhận SIM hiệu quả

Gắn thử Sim vào điện thoại khác

Bạn có thể thử gắn sim sang máy khác rồi kiểm tra xem là sim có chạy không hay là đã bị hư. Nếu như sim còn chạy tốt nhưng mà điện thoại không nhận sim bạn cần phải đem máy ra trung tâm sửa chữa điện thoại kiểm tra nhé.

Kiểm tra khe gắn SIM có bị hư hỏng hoặc gãy không

Đây là một lỗi tương đối thông dụng trên những dòng điện thoại có khe sim rời. Khi gặp phải sự cố Smartphone không nhận diện Sim bạn nên kiểm tra kỹ khe gắn sim xem có bị gãy, lỏng không. Nếu có thì ra cửa hàng uy tín mà thay thế khe gắn sim.

Đến trung tâm bảo hành, sửa chữa

Nếu như bạn đã thử qua toàn bộ những cách trên vẫn không khắc phục được lỗi điện thoại không nhận được sim, vậy bạn hãy thiết bị ra các trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng điện thoại uy tín để tiến hành kiểm tra. Vì có thể là linh kiện của máy đã bị lỗi nên cần người có chuyên môn hỗ trợ sửa chữa như Điện thoại Giá Kho.

Bật mí cách khắc phục lỗi điện thoại không nhận SIM hiệu quả

>>>>>Xem thêm: Cách kết bạn với người nước ngoài trên Facebook đơn giản

Trên đây, Điện thoại Giá Kho đã bật mí cách khắc phục lỗi điện thoại không nhận sim hiệu quả. Hy vọng là với bài viết trên đã giúp cho bạn nắm rõ lý do nguyên nhân cùng cách khắc phục lỗi. Hãy thường xuyên theo dõi trang Tin Công Nghệ để biết thêm nhiều nội dung hay khác nhé.

Đọc thêm:

  • Sim có sóng nhưng không gọi được
  • Sim để lâu không dùng có bị khóa không?
  • Mất sim chính chủ có làm lại được không?
  • Cách chuyển tiền từ sim này sang sim khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *