Bật mí cách khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn

Đôi khi vì một lý do nào đó mà bạn phải xóa tài khoản Gmail của mình vĩnh viễn. Nhưng sau một thời gian bạn cần khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn mà không biết phải làm thế nào? Với bài viết từ Điện thoại Giá Kho sẽ mách bạn cách khôi phục cực kỳ đơn giản mà bạn có thể tham khảo ngay dưới đây nhé!

Gmail là gì?

Nếu như bạn chưa biết thì Gmail là một trong những dịch vụ miễn phí được cung cấp bởi Google. Cho phép người dùng gửi hoặc nhận thư thông qua Internet. Bạn vẫn có thể sử dụng Email gửi cùng lúc cho nhiều người dùng cùng một lúc. Ngoài ra để thuận tiện cho người dùng Gmail tương thích hầu hết các thiết bị ngày nay bất cứ ai cũng có thể sử dụng được Gmail một cách đơn giản.

Lưu ý khi khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn

Tài khoản Google là phương tiện được rất nhiều người dùng sử dụng hiện nay để chứa các dữ liệu, tài liệu đăng ký,… nhưng lỡ chẳng may bạn đã xóa tài khoản của mình để khôi phục dữ liệu. Tuy nhiên điều đầu tiên bạn cần phải chú ý đến đó là dù bạn có khôi phục tài khoản Gmail hay Google thì rất có thể các dữ liệu cũ ở tài khoản sẽ không được khôi phục lại.

Để có thể khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn bạn hệ thống sẽ cung cấp cho bạn nhiều câu hỏi xác minh khác nhau. Cho nên bạn cần cố gắng trả lời tất cả chính xác nhất các câu hỏi để được khôi phục tài khoản thành công nhé.

khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn

Tiếp đến tỷ lệ thành công khi khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn nếu bạn để càng lâu thì tỷ lệ khôi phục thành công sẽ càng thấp. Điều này đồng nghĩa với việc trước khi thực hiện việc xóa tài khoản Google bạn phải cẩn trọng để tránh việc mất mát dữ liệu quan trọng mà không thể khôi phục lại được.

Hướng dẫn cách khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn

Để thực hiện việc khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn bạn hãy tham khảo từng bước thực hiện ngay sau đây nhé!

  • Bước 1: Bạn hãy đăng nhập tài khoản Google và nhập Email hoặc số điện thoại của tài khoản mà trước đó bạn đã xóa và chọn next.
  • Bước 2: Google sẽ thông báo đến tài khoản bạn đã bị xóa và hãy chọn next.
  • Bước 3: Lúc này bạn cần nhập mật khẩu cũ trước đó và nhấn next.
  • Bước 4: Lúc này màn hình hiển thị thông báo bạn đã thực hiện khôi phục tài khoản thành công. Để tiếp tục sử dụng tài khoản bạn hãy nhấn continue để bắt đầu sử dụng tài khoản nhé.

khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn

Lưu ý các bước thực hiện trên đây được thực hiện trên máy tính nếu như bạn muốn thực hiện việc khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn thì vẫn có thể làm từng bước trên đây tương tự như trên điện thoại. Việc khôi phục tài khoản có khả năng thành công khi bạn đã xóa dưới 21 ngày. Việc bạn không khôi phục tài khoản Google được đồng nghĩa với việc bạn cũng không thể khôi phục lại được dữ liệu đang có trong tài khoản.

Nếu như bạn nhận được Email thông báo “account was deleted and is no longer recoverable” thì tài khoản của bạn đã bị xóa vĩnh viễn bạn không thể thực hiện khôi phục tài khoản được nữa.

Bạn nên xóa Gmail khi nào?

Nếu như bạn phát hiện tài khoản Gmail của mình đã bị hack hoặc có thể bị sử dụng với mục đích xấu thì có lẽ bạn nên thực hiện việc xóa tài khoản Gmail này. Trước khi xóa bạn nên nhớ đổi mật khẩu và báo cáo đến với Google tình trạng tài khoản của bạn sau đó thông báo đến tất cả người trong danh bạ của bạn rằng bạn không còn sử dụng tài khoản Gmail này nữa nhé.

Nhận được quá nhiều thư rác

Việc nhận quá nhiều thư về quảng cáo, thư mời,… khiến bạn khó chịu mà không tài nào có thể ngăn chặn được việc nhận thư rác liên tục thì có thể bạn nên xóa tài khoản Google này và lập một tài khoản mới khác. Lưu ý rằng trước khi thực hiện xóa bạn nên sao chép dữ liệu nhé.

Gmail không còn sử dụng

Bạn đã có quá nhiều tài khoản Google và trong số đó có Gmail mà bạn không cần thiết sử dụng nữa thì có lẽ bạn nên thực hiện việc xóa tài khoản Google này đi để tránh việc người khác lạm dụng vào mục đích xấu mà bạn không hề hay biết nhé.

Lợi ích khi sử dụng Gmail

Gmail cung cấp đến người dùng dung lượng 15GB để được lưu trữ mà bạn không phải trả bất kỳ khoản phí nào. Nếu như người dùng cần có không gian lưu trữ nhiều hơn thì sẽ phải trả một khoản phí. Bạn có thể sử dụng nhiều địa chỉ Gmail khác nhau để đăng nhập vào google bao gồm cả Yahoo, Outlook,…

Thông qua bài viết trên đây từ Điện thoại Giá Kho đã giới thiệu đến bạn cách khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn dễ dàng nhất. Nếu như bạn thấy bài viết này hữu ích đừng quên chia sẻ đến với mọi người nhé, ngoài ra nếu bạn vẫn còn thắc mắc nào khác có thể để lại bình luận dưới đây để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất, bạn có thể theo dõi tin tức từ Điện thoại Giá Kho để cập nhật kiến thức về công nghệ hằng ngày. Chúc các bạn khôi phục thành công.

Đọc thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *