Bật mí cách phát hiện kẻ mạo danh iMessage cực dễ trong iOS 17.2

Bật mí cách phát hiện kẻ mạo danh iMessage cực dễ trong iOS 17.2

Apple đã phát hành iOS 17.2 cho tất cả người dùng, đi kèm với đó là một tính năng bảo mật mới cho iMessage. Được gọi là Xác minh khóa liên hệ (CKV), khả năng này giúp người dùng chắc chắn hơn khi nhắn tin với những người mà họ nghĩ. Bây giờ hãy cùng Điện thoại Giá Kho tìm hiểu cách phát hiện kẻ mạo danh iMessage của tính năng xác minh khóa liên hệ qua bài viết sau nhé!

Bạn đang đọc: Bật mí cách phát hiện kẻ mạo danh iMessage cực dễ trong iOS 17.2

Nền tảng Xác minh khóa liên hệ (CKV)

CKV là một tính năng bảo mật mới cho iMessage. Nó hoạt động bằng cách tạo ra một mã xác thực duy nhất cho mỗi liên hệ. Mã này được tạo và lưu trữ trên thiết bị của người dùng. Khi hai người dùng bắt đầu trò chuyện, họ sẽ chia sẻ mã xác thực của mình với nhau. Nếu mã khớp nhau, thì cả hai người dùng đều biết rằng họ đang trò chuyện với người thật.

CKV cung cấp một số lợi ích bảo mật, bao gồm:

  • Giúp bảo vệ người dùng khỏi tin tặc và kẻ lừa đảo: Nếu ai đó cố gắng mạo danh một người bạn hoặc thành viên gia đình của bạn, họ sẽ không thể vượt qua xác minh khóa liên hệ.
  • Giúp bảo vệ người dùng khỏi bị tấn công mạng: Khi tin tặc chiếm quyền kiểm soát một thiết bị và sử dụng nó để gửi tin nhắn giả mạo cho các liên hệ của người dùng, hoặc tin tặc chặn tin nhắn giữa hai người dùng và thay đổi nội dung của chúng.

Nền tảng Xác minh khóa liên hệ hoặt động như thế nào?

CKV hoạt động bằng cách sử dụng khóa bảo mật của thiết bị người dùng. Khóa bảo mật là một số duy nhất được tạo ra khi thiết bị được thiết lập. Khóa bảo mật này được lưu trữ trong phần cứng của thiết bị và không thể bị sao chép.

Khi hai người dùng bật CKV cho iMessage, họ sẽ tạo ra một cặp khóa bảo mật. Khóa công khai của cặp khóa này được chia sẻ với người kia. Và nếu bắt đầu trò chuyện, họ sẽ chia sẻ mã xác thực của mình với nhau. Mã xác thực này được tạo bằng cách sử dụng khóa bảo mật của người dùng và khóa công khai của người kia. Nếu mã xác thực khớp nhau, thì cả hai người dùng đều biết rằng họ đang trò chuyện với người thật.

Tuy nhiên, một số người dùng có thể cho rằng việc bật Xác minh khóa liên hệ là quá rườm rà hoặc không cần thiết. Họ có thể lo ngại rằng nó sẽ làm giảm chức năng của iMessage hoặc iPhone của họ. Song việc bật Xác minh khóa liên hệ không làm giảm chức năng của iPhone hoặc iMessage của bạn theo bất kỳ cách nào. Bạn vẫn có thể gửi và nhận tin nhắn, thực hiện cuộc gọi FaceTime và sử dụng tất cả các tính năng khác của iMessage như bình thường.

Cách bật xác minh khóa liên hệ cho iMessage

Để bật xác minh khóa liên hệ cho iMessage trên iPhone, hãy làm theo các bước sau:

  • Ở trên cùng, nhấn vào tên của bạn.
  • Vuốt xuống cuối cùng.
  • Chọn Xác minh khóa liên hệ.
  • Nhấn vào nút chuyển đổi bên cạnh Xác minh trong iMessage.
  • Làm theo lời nhắc để bật Xác minh khóa liên hệ.

Tìm hiểu thêm: Cách chiếu màn hình điện thoại iPhone lên tivi đơn giản nhất

Bật mí cách phát hiện kẻ mạo danh iMessage cực dễ trong iOS 17.2

>>>>>Xem thêm: Top 10+ phông (font) chữ đẹp trên Canva nên sử dụng

Lời nhắc sẽ yêu cầu bạn xác minh số điện thoại của mình. Bạn sẽ nhận được một mã xác minh qua SMS hoặc cuộc gọi điện thoại. Nhập mã xác minh vào ứng dụng Cài đặt.

Sau khi bạn đã xác minh số điện thoại của mình, Xác minh khóa liên hệ sẽ được bật cho tất cả các cuộc trò chuyện iMessage mới. Bạn cũng có thể bật Xác minh khóa liên hệ cho các cuộc trò chuyện hiện có bằng cách nhấn vào tên của người liên hệ và bật nút chuyển đổi bên cạnh Xác minh khóa liên hệ.

Lưu ý: Tất cả các thiết bị đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn cần phải chạy iOS 17.2, macOS 14.2 hoặc watchOS 10.2 trước khi bật tính năng này (hoặc bạn có thể đăng xuất khỏi iMessage trên những thiết bị mà bạn không muốn bật tính năng này).

Trên đây là những thông tin mới nhất về cách phát hiện kẻ mạo danh iMessage do Điện thoại Giá Kho tổng hợp được. Nếu bạn thích những thông tin trên thì hãy nhanh tay lưu lại trang Tin Công Nghệ ngay bây giờ để nhận thêm nhiều tin tức mới nhất nhé!

Nguồn tin: 9to5mac

Đọc thêm:

  • iOS 17.2 cải thiện Camera Telephoto trên dòng iPhone 15 Pro
  • Các widget Thời tiết mới trên iOS 17.2 bắt mắt, sinh động hơn cập nhật ngay
  • Phiên bản iOS 17.2 khắc phục sự cố sạc không dây iPhone ở vài phương tiện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *