Bật mí cách sửa điện thoại Oppo bị liệt nút âm lượng hiệu quả

Nút điều chỉnh âm lượng là một trong những phím vật lý đóng vai trò quan trọng trong quá trình sử dụng thiết bị. Nhờ nó mà người dùng có thể tùy chỉnh âm thanh từ cuộc gọi, nghe nhạc, xem phim,… to hoặc nhỏ tùy vào sở thích. Nhưng chẳng may một ngày nọ chiếc điện thoại Oppo của bạn bị liệt nút và không biết làm thế nào để khắc phục. Đừng quá lo lắng với bài viết sau đây từ Điện Thoại Giá Kho sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân Oppo bị liệt nút âm lượng cũng như hướng giải quyết vấn đề này ngay tại nhà một cách nhanh chóng, hãy cùng mình tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Bạn đang đọc: Bật mí cách sửa điện thoại Oppo bị liệt nút âm lượng hiệu quả

Nguyên nhân điện thoại Oppo bị liệt nút âm lượng?

Nút âm lượng bị tác động mạnh

Một trong những nguyên nhân cơ bản đầu tiên đó chính là người dùng tác động quá mạnh lên nút âm lượng, điều này sau một thời gian dài sử dụng sẽ khiến nút âm lượng bị liệt hoặc không thể hoạt động được chính xác như lúc ban đầu.

Nút âm lượng bị dính nước

Bật mí cách sửa điện thoại Oppo bị liệt nút âm lượng hiệu quả

Có phải bạn đã để chiếc điện thoại của mình bị ẩm ướt hoặc có khả năng là bạn đã để điện thoại trong môi trường ẩm do thói quen sử dụng điện thoại trong nhà tắm. Khi chiếc điện thoại bị ngấm nước thì không chỉ có nút âm lượng của điện thoại bị liệt mà còn rất nhiều linh kiện bên trong khác bị ảnh hưởng nên bạn cần lưu ý nhé.

⇒ mua điện thoại trả góp online – sở hữu ngay món đồ yêu thích, trả tiền dần dần, không lo lãi suất tại Điện thoại Giá Kho!

Nút âm lượng bị bám bụi bẩn

Bạn thường xuyên sử dụng chiếc điện thoại của mình trong môi trường nhiều bụi bẩn chẳng hạn như công trình, nhà xưởng,… Điều này cũng sẽ bị tác động đi đôi chút lên nút âm lượng trên điện thoại. Các hạt cát hoặc bụi nhỏ lâu ngày sẽ tích tụ bám vào linh kiện bên trong điện thoại sẽ bị kẹt nút âm lượng gây khó khăn trong quá trình sử dụng.

Bật mí cách sửa điện thoại Oppo bị liệt nút âm lượng hiệu quả

Điện thoại bị rơi rớt va đập

Điều tối kỵ trên các mẫu điện thoại thông minh hiện nay đều rất dễ vỡ, nếu như trong quá trình sử dụng bạn vô tình làm rơi rớt hoặc bị va đập mạnh thì rất có khả năng linh kiện bên trong chiếc điện thoại bị hư tổn sau những lần va đập. Nên nút âm lượng trên điện thoại bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng không chỉ dừng lại ở đó các linh kiện khác cũng có khả năng hư hại.

»» Cùng tìm hiểu mua điện thoại trả góp tai Điện Thoại Giá Kho ngay thời điểm hiện tại nhé!

Lỗi do phía nhà sản xuất

Với nguyên nhân này khá khách quan bởi lỗi từ phía nhà sản xuất xảy ra rất ít có thể nói là hầu như không có, nhưng không thể loại trừ trường hợp này. Nếu như lúc điện thoại bạn vừa mua đã xuất hiện lỗi thì đã phải thay thế một chiếc điện thoại khác.

Thay thế linh kiện không chính hãng

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều linh kiện không chính hãng khác nhau với mức giá rất phải chăng không đắt đỏ như những linh kiện chính hãng mà bạn sẽ thấy khi vào những nơi sửa chữa uy tín. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc việc thay thế những linh kiện rẻ bởi sau một thời gian ngắn sử dụng chiếc điện thoại của bạn vẫn sẽ tiếp tục gặp sự cố không muốn. Bởi thế trước khi bạn thay thế bất kỳ linh kiện nào bên trong điện thoại thì nên tìm hiểu địa điểm cũng như chế độ bảo hành có tốt hay không nhé.

Một số cách khắc phục Oppo bị liệt nút âm lượng

Vệ sinh nút âm lượng

Việc vệ sinh nút âm lượng thường xuyên sẽ giúp chiếc điện thoại của bạn tránh gặp bụi bẩn bám sâu vào bên trong nút âm lượng gây cảm giác khó chịu trong quá trình sử dụng. Để hạn chế gặp phải tình trạng này bạn chỉ việc sử dụng tăm bông hoặc các dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh.

Khởi động lại thiết bị

Tìm hiểu thêm: Bật mí cách khắc phục Zalo không hiển thị tên trong danh bạ hiệu quả

Bật mí cách sửa điện thoại Oppo bị liệt nút âm lượng hiệu quả

Ngoài việc vệ sinh thiết bị ra thì đây cũng là một trong những cách khắc phục lỗi xuất hiện trên điện thoại phổ biến nhất đó chính là khởi động lại thiết bị. Việc khởi động lại giúp hệ thống xóa các bộ nhớ đệm cũng như có thể khắc phục được một số lỗi vặt xuất hiện trên thiết bị mà bạn có thể thử.

Thay thế nút âm lượng

Trong trường hợp bạn đã thử các giải pháp trên nhưng nút âm lượng vẫn bị liệt không thể sử dụng được nữa thì tốt nhất bạn nên đem thiết bị đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để thay thế mới nhé, tốt nhất bạn nên đi đến trung tâm bảo hành của Oppo.

Bật mí cách sửa điện thoại Oppo bị liệt nút âm lượng hiệu quả

>>>>>Xem thêm: Màn hình iPhone 15 liệu có xanh màn như trên iPhone 13 không?

Giải pháp thay thế

Nếu như bạn vẫn chưa thể đem thiết bị đến trung tâm bảo hành để sửa chữa thì vẫn có thể sử dụng cách này để điều chỉnh âm lượng khi cần thiết nhé. Chỉnh âm lượng trong cài đặt mà bạn có thể tham khảo và thực hiện các bước sau đây:

• Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào cài đặt thiết bị.
  • Bước 2: Đi đến mục âm thanh và rung, tiếp tục nhấn chọn điều chỉnh âm lượng mặc định.
  • Bước 3: Lúc này bạn chỉ cần điều chỉnh âm lượng theo ý muốn mà không cần phải sử dụng đến nút âm lượng vật lý.

Vừa qua bài viết từ Điện Thoại Giá Kho đã giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân do đâu khiến chiếc điện thoại Oppo bị liệt nút âm lượng cũng như cách khắc phục tình trạng này một cách dễ dàng nhất. Nếu như bạn vẫn chưa thể khắc phục được tình trạng này thì khả năng cao nút âm lượng của bạn đã bị hư tốt nhất bạn nên đem thiết bị đến trung tâm sửa chữa uy tín để được khắc phục trong thời gian sớm nhất nhé. Ngoài ra nếu như bạn vẫn còn thắc mắc nào khác thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ, cảm ơn các bạn đã dành ít thời gian để theo dõi bài viết này, chúc các bạn khắc phục thành công.

• Cách bẻ khoá điện thoại Oppo khi quên mật khẩu, hiệu quả nhất 2024
  • Hướng dẫn chi tiết cách ẩn ứng dụng trên Oppo đơn giản nhất 2024
  • Tiết lộ cách khắc phục điện thoại Oppo bị nhiễu màn hình hiệu quả
  • Hướng dẫn cách dọn dẹp điện thoại Oppo đơn giản nhanh chóng