Bật mí cách tự tạo font chữ viết tay tiếng Việt cực dễ dàng

Bạn đã bao giờ muốn sử dụng phông chữ viết tay độc đáo, được cá nhân hóa của riêng mình trong các dự án thiết kế chưa? Bạn có muốn tạo một phong cách kiểu chữ độc đáo thể hiện cái “tôi” của riêng bạn không? Đừng lo lắng, vì có một cách dễ dàng và thú vị để tạo phông chữ viết tay của riêng bạn mà không yêu cầu bất kỳ kỹ năng thiết kế đặc biệt nào. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách tự tạo font chữ viết tay tiếng Việt cá nhân, độc đáo bằng một vài bước đơn giản mà Điện thoại Giá Kho sẽ hướng dẫn bạn trong bài viết dưới đây, cùng tham khảo qua nhé!

Phông chữ viết tay là gì?

Phông chữ viết tay là gì?

Phông chữ viết tay được hiểu là một dạng font chữ được thiết kế để bắt chước giao diện của chữ viết tay. Những phông chữ này thường được sử dụng để thêm dấu ấn cá nhân vào thiết kế hoặc tạo ra một phong cách độc đáo khác. Chữ viết tay được phác thảo bằng chữ viết tay của một người cụ thể, chẳng hạn như một nhà văn hoặc người nổi tiếng.

Về cơ bản, phông chữ viết tay có nhiều kiểu dáng khác nhau, với hình dạng và đường nét không đều, như thể chúng được vẽ bằng tay bằng bút hoặc bút đánh dấu. Trong khi đó, các phông chữ khác có hình thức và cấu trúc rõ ràng.

Phông chữ viết tay có thể được sử dụng trong nhiều dự án thiết kế như logo, áp phích, thiệp mời và trang web. Đặc biệt, phông chữ viết tay rất phổ biến trong các lĩnh vực như thời trang, làm đẹp và thực phẩm đòi hỏi thiết kế cá nhân hóa và sáng tạo. Tuy nhiên, điều quan trọng là sử dụng chữ viết tay một cách hợp lý và đúng nơi, đúng chỗ. Bởi việc lạm dụng font chữ có thể khiến thiết kế của bạn trông thiếu chuyên nghiệp hoặc khó đọc.

Lợi ích của việc tạo font chữ viết tay tiếng việt

Lợi ích của việc tạo font chữ viết tay tiếng việt

Chữ viết tay là hình thức viết riêng của mỗi người, khi sử dụng font chữ viết tay, bạn sẽ có cảm giác gần gũi và nhẹ nhàng hơn so với các font chữ phổ biến hiện nay như Arial, Time New Roman. Phông chữ viết tay hoàn hảo để tạo thiệp chúc mừng, thiệp cưới, biểu ngữ, chỉnh sửa ảnh và hơn thế nữa. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng chúng để soạn thảo văn bản trên các phần mềm đánh máy như Word, Excel, Power Point,… giúp đem lại dấu ấn cá nhân riêng biệt cho mình.

Những ứng dụng chính của phông chữ viết tay là gì?

Ứng dụng trong ngành thiết kế

Ứng dụng trong ngành thiết kế

Trong thời đại công nghệ số và nền tảng mạng phát triển như hiện nay, làm thế nào để thu hút sự chú ý của người dùng đã mang đến nhiều thách thức cho các nhà thiết kế, thiết kế website. Trong số đó, việc tự tạo font chữ viết tay tiếng Việt ấn tượng, độc đáo đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

Phông chữ viết tay được nhiều nhà thiết kế lựa chọn vì cảm giác tinh tế, đơn giản và mềm mại mà phông chữ này mang lại. Ngoài ra, sự đa dạng về mẫu mã giúp họ đưa ra những ý tưởng thiết kế sáng tạo hơn. Bạn có thể sử dụng phông chữ viết tay cho thiết kế đồ họa, thiết kế trang web, bìa truyện và bất kỳ ấn phẩm nào.

Thực hành viết chữ chuẩn bằng cách sử dụng phông chữ viết tay

Thực hành viết chữ chuẩn bằng cách sử dụng phông chữ viết tay

Một ưu điểm nữa mà ít người dùng phát hiện ra đó là font chữ viết tay còn giúp bạn luyện chữ viết chuẩn. Điều này thật đáng ngạc nhiên với bạn phải không? Với những font chữ viết tay cơ bản, điều này hoàn toàn có thể thực hiện được nếu font chữ được thiết kế đạt tiêu chuẩn và độ chính xác cao. Bao gồm nét mỏng, nét dày, ký tự truyền thống, chữ in hoa,… Việc tự tạo font chữ viết tay tiếng Việt sẽ là công cụ hữu hiệu để luyện tập thư pháp.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng font chữ viết tay với văn bản Word, Excel… hay các phần mềm máy tính khác để hỗ trợ việc học tập và sáng tạo hiệu quả.

Cách tạo font chữ viết tay riêng bằng website đơn giản

Cách tạo font chữ viết tay riêng bằng website đơn giản

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào trang web Calligraphr, link là: https://www.calligraphr.com/en/ -> Sau đó hãy tiếp tục và nhấp vào “Start for Free”.

Bước 2: Cập nhật địa chỉ email, nhập mật khẩu và chọn “Đồng ý mọi điều khoản” -> chọn “Gửi”.

Bước 3: Tiến hành click vào link được gửi tới email của bạn.

Bước 4: Chọn “Start Application” trên màn hình hiển thị -> tiếp đến bạn chọn vào “Template” để bắt đầu tạo font chữ.

Bước 5: Đối với tài khoản miễn phí, bạn có thể chọn tối đa 75 ký tự trong 1 font chữ. Tốt nhất bạn nên chọn “Minimum English” và “Minimum Numeric” để tăng cỡ chữ lên 70 ký tự.

Bước 6: Sau khi thêm các ký tự mong muốn vào phông chữ, hãy tiếp tục nhấp vào “Tải xuống mẫu” -> Chọn định dạng PDF hoặc PNG và nhấp vào “Tải xuống”.

Bước 7: Bấm vào phần “Tệp PDF” rồi bấm vào biểu tượng tải xuống để tải file về máy.

Bước 8: Để điền từng ký tự vào ô trống, các bạn có thể in ra và viết tay hoặc sử dụng công cụ có sẵn trên máy tính.

Bước 9: Sau đó các bạn tiến hành chọn “My Fonts” -> Click vào “Upload template” -> Để tải file ký tự bạn điền vào ô trống về, các bạn chỉ cần click vào “Select File” -> “Upload template” – > Chọn “Thêm ký tự vào phông chữ của bạn”.

Bước 10: Để đặt tên cho font chữ các bạn nhấn vào “Build Font” -> Sau khi đặt tên xong nhấn “Build” -> Tải file về máy ở định dạng TTF hoặc OTF.

Bước 11: Mở file font viết tay vừa tải về và chọn “Cài đặt Font” để hoàn tất quá trình lưu file vào máy tính vậy là bạn đã thành công tự tạo font chữ viết tay tiếng Việt cho mình rồi đó.

Tìm hiểu cách tự tạo font chữ viết tay tiếng Việt của riêng bạn trên nội dung này giúp bạn tạo ra các ấn phẩm đẹp, ấn tượng và được thiết kế độc đáo. Hy vọng với bài viết này các bạn sẽ biết cách tự tạo font chữ viết tay cho riêng mình. Hãy tiếp tục tham khảo thêm nhiều bài viết khác tại Tin Công Nghệ của Điện Thoại Giá Kho để đọc những bài viết hữu ích khác nhé!

Đọc thêm:

  • Hướng dẫn cách tạo ảnh liên hệ, font chữ trên iOS 17
  • Font Chữ Đẹp Cho Thiết Kế Nhân Hai Độ Thu Hút

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *