Cách lấy lại mật khẩu VssID khi quên Email cực nhanh chóng

VssID là ứng dụng ASXH số trên nền tảng di động giúp người dùng truy vấn, theo dõi quá trình tham gia ASXH một cách thuận tiện. Tuy nhiên, nếu quên email hoặc số điện thoại, bạn sẽ không thể truy cập ứng dụng để xem thông tin. Vậy khi bạn quên email hoặc không nhớ email và mật khẩu đã đăng ký VssID thì làm cách nào để lấy lại mật khẩu VssID? Hãy cùng Điện thoại Giá Kho tìm hiểu cách lấy lại mật khẩu VssID khi quên Email trong bài viết dưới đây nhé.

Những bất tiện do quên mật khẩu VssID

Những bất tiện do quên mật khẩu VssID

VssID là ứng dụng bảo hiểm xã hội số được Bảo hiểm xã hội Việt Nam triển khai trên nền tảng thiết bị di động, mang đến cho người tham gia nhiều tiện ích về thông tin, tìm kiếm bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Vì vậy, nếu bạn không thể đăng nhập vào VssID do quên mật khẩu thì bạn sẽ không thể sử dụng các tiện ích trên ứng dụng này.

Theo đó, người dùng vẫn có thể xem các tin tức bảo hiểm xã hội mới và thực hiện tra cứu, bao gồm: tra cứu mã số bảo hiểm xã hội; cơ quan bảo hiểm xã hội; cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cấp giấy nghỉ phép và hưởng chế độ bảo hiểm xã hội; cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ký hợp đồng y tế với y tế. hợp đồng khám chữa bệnh; đơn vị tham gia bảo hiểm xã hội…). Tuy nhiên, bạn phải điền lại thông tin cá nhân của mình dựa trên yêu cầu tìm kiếm được đề xuất.

Nếu quên mật khẩu VssID, người dùng sẽ mất một số lợi ích sau:

– Sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID thay cho thẻ bảo hiểm y tế giấy khi khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (áp dụng từ 01/6/2021)

– Truy vấn nhanh lịch sử đăng ký bảo hiểm y tế của cá nhân, lịch sử khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, thông tin khám chữa bệnh, mức độ điều trị bảo hiểm y tế…

– Tìm kiếm nhanh chóng thông tin về quá trình tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp hoặc thông tin hưởng chế độ bảo hiểm xã hội (một lần, ốm đau, thai sản…)

Bằng cách này, người dùng có thể dễ dàng theo dõi, tìm kiếm và quản lý thông tin bảo hiểm cá nhân (bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp) bằng cách đăng nhập vào ứng dụng VssID, tiết kiệm thời gian hơn so với tìm kiếm thủ công.

Cách lấy lại mật khẩu VssID nếu bạn quên

Cách lấy lại mật khẩu VssID nếu bạn quên

Người dùng VssID quên mật khẩu đăng nhập do nhiều nguyên nhân. Một trong số đó là tính năng đăng nhập nhanh VssID bằng vân tay khiến người dùng ít khi sử dụng mật khẩu hoặc sử dụng ứng dụng không thường xuyên nên khi cần sử dụng lại không nhớ được mật khẩu đăng nhập, phải làm sao?

Trong trường hợp này, người dùng ứng dụng không cần quá lo lắng vì hiện tại Bảo hiểm xã hội Việt Nam cung cấp các cách lấy lại mật khẩu VssID khi quên Email an toàn, nhanh chóng và miễn phí sau đây.

Cách lấy lại mật khẩu VssID khi quên Email và số điện thoại

Cách lấy lại mật khẩu VssID khi quên Email và số điện thoại

Nếu bạn quên email, bạn có thể sử dụng số điện thoại di động của mình để lấy lại mật khẩu tài khoản theo các bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng VssID trên điện thoại > Nhập mã an sinh xã hội của bạn và nhấp vào nút “Quên mật khẩu” ở phía dưới > Nhập số điện thoại sử dụng khi đăng ký > Nhấn nút “Gửi”.

Bước 2: Sau khi xác thực số điện thoại, hệ thống sẽ gửi mã OTP về SMS. Bạn chỉ cần nhập mã này vào ô OTP > Nhấn nút “Xác nhận”.

Nếu OTP hợp lệ và chính xác, ứng dụng sẽ thông báo cho bạn mật khẩu mới cho số điện thoại của bạn. Bạn sẽ cần phải đăng nhập vào VssID như bình thường bằng mật khẩu mới này. Nếu cần, bạn cũng có thể đổi mật khẩu mới để dễ nhớ hơn.

Cách lấy lại mật khẩu VssID qua tổng đài 1900.9068

Cách lấy lại mật khẩu VssID qua tổng đài 1900.9068

Khi bạn quên email và mật khẩu đăng ký VssID, đây là cách khôi phục tài khoản nhanh nhất mà bạn nên thực hiện:

Bước 1: Quay số tổng đài 1900.9068 bằng số điện thoại bạn đã đăng ký tài khoản. Đây là số điện thoại nóng chăm sóc khách hàng của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, được thiết kế nhằm hỗ trợ người dân trong các hoạt động liên quan đến bảo hiểm xã hội số.

Bước 2: Nhấn phím số 8 để yêu cầu lấy lại mật khẩu và làm theo hướng dẫn từ tổng đài.

Bước 3: Cung cấp mã số an sinh xã hội cho tổng đài để xác minh danh tính.

Nếu thông tin này khớp với dữ liệu an sinh xã hội của bạn, trợ lý ảo sẽ cung cấp cho bạn mật khẩu mới để đăng nhập vào VssID.

Nếu thông tin không hợp lệ, bạn sẽ nhận được thông báo số điện thoại và mã an sinh xã hội không khớp hoặc chưa được đăng ký.

Lưu ý: Các cuộc gọi đến tổng đài 1900.9068 có giá 1.000đ/phút nên bạn cần có đủ tiền trong tài khoản để thực hiện cuộc gọi trọn vẹn. Ngoài ra, ngay sau khi nhận được mật khẩu mới, bạn nên nhập mật khẩu đó vào ứng dụng và thay đổi mã mới nếu cần.

Cách lấy lại mật khẩu VssID khi quên Email qua cổng dịch vụ công khi bạn quên email

Cách lấy lại mật khẩu VssID khi quên Email qua cổng dịch vụ công khi bạn quên email

Nếu quên mật khẩu nhưng vẫn nhớ địa chỉ email đã đăng ký, bạn có thể lấy lại mật khẩu thông qua cổng dịch vụ công theo hướng dẫn chi tiết dưới đây:

  • Bước 1: Truy cập Cổng dịch vụ công Bảo hiểm xã hội Việt Nam tại (https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/#/index).
  • Bước 2: Nhấp vào nút “Đăng nhập” trên trang chủ > nhấp vào “Quên mật khẩu” trong cửa sổ đăng nhập.
  • Bước 3: Bấm vào “Cá nhân” trong phần đối tượng đăng ký, sau đó nhập tên đăng nhập (mã an sinh xã hội của người dùng) và địa chỉ email > nhập mã xác minh > nhấn nút “Lấy mật khẩu”.
  • Bước 4: Sau khi hoàn thành bước 3, bạn đăng nhập vào email và kiểm tra email do Bảo hiểm xã hội Việt Nam gửi đến. Trong email, bạn sẽ nhận được mã OTP để nhập và xác nhận danh tính của mình.
  • Bước 5: Nếu OTP hợp lệ, Bảo hiểm xã hội Việt Nam sẽ gửi mật khẩu mới vào email của bạn. Sau đó khi bạn quên mật khẩu đăng ký VssID là bạn đã lấy lại được tài khoản thành công.

Lưu ý: Nếu quên email hoặc mất số điện thoại, bạn cần liên hệ trực tiếp với cơ quan bảo hiểm xã hội gần nhất để được hỗ trợ.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu được cách lấy lại mật khẩu VssID khi quên Email hoặc không nhớ email và mật khẩu đăng ký VssID. Hãy làm theo hướng dẫn của Điện thoại Giá Kho để quá trình diễn ra suôn sẻ và đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này với bạn bè nhé.

Đọc thêm:

  • Bật mí cách khắc phục VssID bị lỗi đăng nhập hiệu quả nhất
  • Bật mí cách lấy lại mật khẩu VSSID trên điện thoại nhanh nhất
  • Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký VssID trên điện thoại nhanh chóng dễ dàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *