Bật mí mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư mà ít ai biết đến

Điện thoại qua một thời gian dài sử dụng có thể hư nút nguồn. Điều này có thể làm gián đoạn đến quá trình sử dụng của bạn. Vì vậy, bạn sẽ không thể sử dụng nút nguồn để tắt mở điện thoại. Tuy nhiên, Điện Thoại Giá Kho mời bạn theo dõi bài viết này để tìm hiểu cách mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư nhé!

Nguyên nhân nút nguồn điện thoại bị hư

Thực tế bạn có thể thấy, có nhiều nguyên nhân khiến cho điện thoại của bạn bị hư nút nguồn. Điện Thoại Giá Kho sẽ liệt kê một số nguyên nhân phổ biến sau đây nhé!

 • Lỗi từ nhà sản xuất: Đôi khi bạn mua điện thoại không kiểm tra kĩ, nút nguồn điện thoại có thể hư từ lúc mua.
 • Do rơi vỡ hoặc va đập: Khi rơi vỡ điện thoại cũng sẽ làm ảnh hưởng lớn đến các bộ phận trên điện thoại, làm móp méo hay bị hư các phím chức năng.
 • Bụi bám vào các khe hở: làm ảnh hưởng đến phím chức năng do nút nguồn bị hở

Nguyên nhân của tình trạng mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư

Nguyên nhân của tình trạng mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư
 • Thời gian sử dụng lâu: Do thời gian sử dụng của phím nguồn đã lâu nên làm ảnh hưởng đến phần phím bên trong của điện thoại, có thể gây ảnh hưởng lớn đến tín hiệu bên trong dẫn đến hư nút nguồn.
 • Điện thoại khi sửa chữa bị thay thế: các linh kiện không chính hãng cũng làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng điện thoại.

Cách mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư

Sau khi tìm hiểu các nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng nút nguồn bị hư, Điện Thoại Giá Kho bật mí một số cách mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư dễ dàng cho bạn có thể áp dụng nhé!

Sử dụng phím ảo

Mặc dù bạn sử dụng iPhone hay điện thoại Android đều sẽ có những cách dùng ảo trợ năng các tác vụ phổ biến dành cho điện thoại. Đối với điện thoại iPhone, bạn có thể vào phần Cài đặt và tìm đến phần Trợ Năng. Tại phần Trợ năng bạn có thể thiết lập phím trợ năng ảo nhằm phục vụ các chức năng khác nhau như mở nguồn điện thoại, chụp màn hình hay tăng giảm âm lượng,….

Bạn có thể sử dụng phím ảo trên iPhone hay điện thoại Android để mở điện thoại mà không cần nút nguồn

Bạn có thể sử dụng phím ảo trên iPhone hay điện thoại Android để mở điện thoại mà không cần nút nguồn

Còn đối với điện thoại Android, sẽ có những điện thoại hỗ trợ tính năng này. Song, nếu điện thoại của bạn chưa hỗ trợ, bạn cũng đừng quá lo lắng mà có thể sử dụng các ứng dụng hỗ trợ trên CH Play hoặc tham khảo tiếp các cách mà Điện Thoại Giá Kho hướng dẫn ở dưới đây nhé!

⇔ nên mua iphone 15 hay 14 pro, quyết định ngay sau khi xem báo giá iphone 15 pro max.

Cắm sạc điện thoại

Bạn có thể sử dụng củ sạc của mình và cắm sạc vào điện thoại. Khi bắt đầu sạc điện thoại, điện thoại của bạn sẽ hiển thị sáng màn hình lên. Như vậy bạn có thể bắt đầu thao tác cảm ứng bình thường thay vì sử dụng nút nguồn. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng cách này quá thường xuyên. Vì cách này nếu làm nhiều lần có thể gây ảnh hưởng đến phần pin trên điện thoại của bạn.

Chuyển đổi chức năng từ phím Volume sang phím Nguồn

Cách này chỉ áp dụng được với các dòng điện thoại Android. Tùy vào điện thoại Android của bạn đang sử dụng, bạn có thể chuyển đổi chức năng từ phím Volume sang phím nguồn để sử dụng được phím nguồn bình thường. Để thực hiện được cách này, bạn cần tải ứng dụng Volume Unlock ở cửa hàng CH Play về điện thoại của mình. Sau khi tải và sử dụng, bạn có thể điều chỉnh thay thế chức năng từ phím Volume sang phím Nguồn bị hư.

Chạm 2 lần vào điện thoại để mở máy

Hiện nay, dù bạn sử dụng điện thoại Android hay iPhone đều có thể áp dụng được cách này. Chỉ cần chạm nhẹ hai lần vào điện thoại, bạn sẽ có thể mở điện thoại mà không cần nút nguồn. Bạn có thể truy cập vào phần Cài đặt -> Chọn Màn hình. Bạn tìm đến tính năng Nhấn nhanh 2 lần. Như vậy bạn đã có thể chạm 2 lần trên điện thoại để mở sáng màn hình mà không cần dùng đến nút nguồn.

Bạn có thể chạm 2 lần để "đánh thức" điện thoại của mình

Bạn có thể chạm 2 lần để “đánh thức” điện thoại của mình

Sử dụng đồng thời nút Volume và nút Home

Một số dòng điện thoại có thiết kế cũ có nút Home ở trên điện thoại. Như vậy, bạn chỉ cần sử dụng đồng thời nút home và nút tăng/giảm âm lượng. Như vậy, bạn có thể mở sáng màn hình điện thoại mà không cần sử dụng nút nguồn.

Sử dụng ứng dụng Gravity Screen

Sử dụng ứng dụng Gravity Screen

Bạn có thể tìm ứng dụng Gravity Screen trên cửa hàng CH Play. Với ứng dụng này sẽ có một vài tiện ích để bạn có thể bật màn hình mà không cần dùng tới nút nguồn. Bên cạnh đó, bạn có thể tắt điện thoại tạm thời bằng cách úp màn hình xuống hoặc cất điện thoại vào balo hay túi quần.

Trên đây là những cách phổ biến để khắc phục tình trạng mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư. Tuy nhiên, nếu bạn không áp dụng được thành công thì bạn có thể tìm đến trung tâm bảo hành uy tín để khắc phục tình trạng này nhé!

⇒ Đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu iphone 15 plus với giá ưu đãi nhất!

Lưu ý để tránh trường hợp điện thoại bị hư nút nguồn

Để giảm thiểu tình trạng bị hư nút nguồn khi sử dụng điện thoại, bạn có thể áp dụng một số cách sau để tránh trường hợp này nhé:

 • Không nên sử dụng điện thoại trong môi trường ẩm ướt, ảnh hưởng đến nút nguồn và các linh kiện bên trong
 • Vệ sinh điện thoại, các phím bấm và nút nguồn thường xuyên, tránh trường hợp bị bụi bám vào lâu ngày
 • Sử dụng ốp điện thoại để hạn chế bụi hay hư hỏng do rơi vỡ điện thoại
 • Hạn chế sử dụng nút nguồn không cần thiết: Bạn có thể sử dụng các phím trợ năng hay thiết lập nhanh các phím tiện ích ở bên trong điện thoại để mở màn hình thay vì sử dụng nút nguồn.

Như vậy qua bài viết, Điện Thoại Giá Kho đã chia sẻ những cách mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư. Hi vọng rằng bạn có thể áp dụng thành công các cách mà Điện Thoại Giá Kho đã chia sẻ. Bên cạnh đó, bạn có thể bảo vệ nút nguồn của mình bằng nhiều cách khác nhau để có thể sử dụng được điện thoại lâu dài nhé!

Đọc thêm:

 • Tiết lộ về lợi ích của điện thoại thông minh trong đời sống hiện tại
 • Top điện thoại chơi game 2024: Danh sách 5 siêu phẩm ngon nhất nên mua
 • Cách sửa lỗi nút nguồn điện thoại bị lún nhanh và hiệu quả nhất 2024

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *