Nguyên nhân và cách khắc phục hộp sạc Airpod không vào pin hiệu quả

Một trong những lỗi thường gặp khiến người dùng Airpod cảm thấy khó chịu khi sử dụng đó là hộp sạc không sạc được pin. Vậy làm sao để khắc phục lỗi hộp sạc Airpod không vào pin? Ngay cả khi bạn không phải là kỹ thuật viên sửa chữa Airpod, bạn vẫn có thể tự mình khắc phục hộp sạc Airpod không vào pin bằng cách thực hiện những bước cơ bản được Điện thoại Giá Kho chia sẻ bên dưới cùng những nguyên nhân phổ biến được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Tại sao Airpod không sạc được pin?

Tại sao Airpod không sạc được pin?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến hộp sạc Airpod không vào pin mà bạn cần tham khảo dưới đây:

 • Tai nghe Airpod hết pin
 • Airpod bị rơi nhiều lần
 • Sử dụng cáp sạc Airpod không chính hãng
 • Sạc ở nguồn nhiệt không ổn định
 • Bề mặt tiếp xúc cổng sạc tích nhiều bụi bẩn và mồ hôi mãn tính
 • Tác động mạnh ảnh hưởng tới khả năng sạc
 • Airpod bị ngâm nước quá lâu khiến pin không sạc được

Việc xác định được nguyên nhân khiến hộp sạc Airpod không vào pin sẽ giúp bạn dễ dàng khắc phục và khắc phục hơn.

Cách khắc phục lỗi hộp sạc Airpod không vào pin

Hộp sạc Airpod (hay còn gọi là đế sạc) là một trong những bộ phận quan trọng của tai nghe. Ngoài tác dụng bảo vệ, hộp đựng còn đóng vai trò là nguồn điện tiện lợi cho cả hai tai nghe. Nhưng đây cũng là một trong những bộ phận dễ bị hư hỏng do một số yếu tố khiến hộp sạc Airpod không vào pin.

Kiểm tra kết nối của cáp sạc với hộp Airpod

Kiểm tra kết nối của cáp sạc với hộp Airpod

Để sạc AirPods, hãy đặt tai nghe vào hộp và cắm chúng vào hộp bằng cổng Lightning, tương tự như cách bạn sạc iPhone.

Ngoài ra, nếu AirPods của bạn là phiên bản sạc không dây, bạn cũng có thể đặt hộp chứa tai nghe lên đế sạc không dây cùng với các thiết bị Apple khác.

Nếu bạn có AirPods hoặc AirPods Pro, hãy đảm bảo cáp Lightning to USB được cắm chắc chắn vào hộp sạc và bộ đổi nguồn USB. Sau đó, đảm bảo bộ đổi nguồn được cắm đúng cách vào ổ cắm điện.

Nếu bạn đang sử dụng bộ sạc tương thích Qi với AirPods hoặc AirPods Pro, hãy đảm bảo cáp được cắm chắc chắn vào bộ sạc và đầu còn lại được cắm đúng cách vào ổ cắm điện.

Nếu bạn có AirPods Max, hãy đảm bảo cáp USB-C to Lightning được cắm chắc chắn vào bộ đổi nguồn USB. Sau đó, đảm bảo bộ đổi nguồn được cắm đúng cách vào ổ cắm điện.

Kiểm tra hộp sạc Airpod có bị lỗi không

Điều đầu tiên cần làm khi kiểm tra hộp sạc Airpod hoặc Airpod Pro của bạn là đặt tai nghe AirPods vào hộp và đóng nắp lại. Quá trình sạc bằng cáp sạc đi kèm AirPods mất ít nhất 15 phút.

Nếu bạn có AirPods Pro Max, thời gian sạc bằng cáp sạc đi kèm sẽ ngắn hơn ít nhất 5 phút so với 2 loại trên. Trong khi để chúng nghỉ ngơi, bạn cũng có thể để chúng sạc ở chế độ năng lượng cực thấp.

Nếu bạn là người không thích bị vướng vào những dây cáp sạc thì nên sắm cho mình một hộp sạc không dây vừa tiện lợi vừa độc đáo.

Nếu bạn đã có bộ sạc tương thích với Qi, hãy đặt hộp sạc với đèn trạng thái hướng lên trên. Đèn trạng thái sẽ sáng trong vài giây rồi tắt trong khi tiếp tục sạc, nếu đèn không sáng, hãy đặt lại vị trí của hộp.

Lưu ý: Bạn nên sạc bằng cáp đi kèm vì nó sẽ phù hợp và giúp kéo dài tuổi thọ cho Airpod của bạn.

Kiểm tra tình trạng hoạt động của Airpod

Kiểm tra tình trạng hoạt động của Airpod

Đối với AirPods hoặc AirPods Pro, việc thử nghiệm rất đơn giản bạn chỉ cần mở nắp bên trong hộp đựng AirPods và giữ hộp đựng gần thiết bị iOS của mình và thiết bị iOS của bạn sẽ hiển thị trạng thái phần trăm pin.

Nếu bạn có AirPods Max, hãy mở hộp đựng thông minh và giữ nó gần với thiết bị iOS của bạn. Bạn sẽ thấy biểu tượng sạc hiển thị bên cạnh biểu tượng pin bên dưới hộp AirPods.

Làm sạch hộp sạc Airpod

Một trong những nguyên nhân khiến hộp sạc Airpod không vào pin là do vỏ bảo vệ bị bẩn, có đồ vật dính vào hoặc có bụi bên trong mà bạn có thể không nhìn thấy được. Sự cố này sẽ khiến tai nghe AirPod không thể sạc pin một bên.

Cũng giống như khi bạn sử dụng nó để nghe nhạc, tập thể dục hay đi ra ngoài thường xuyên thì bụi bặm là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy bạn cần vệ sinh hộp sạc và tai nghe để đảm bảo hai chân tiếp xúc với nhau.

Thay pin hộp sạc Airpod

Thay pin hộp sạc Airpod

Lỗi hộp sạc Airpod không vào pin thường do thói quen sạc pin không đúng của người dùng. Có thể pin của hộp sạc Airpod đã bị hao do thói quen này hoặc do sử dụng lâu ngày. Lúc này chỉ cần thay pin trong hộp sạc Airpod là có thể giải quyết được vấn đề pin không sạc được. Hoặc kiểm tra cáp sạc và nguồn nhiệt nơi sử dụng xem pin đã phục hồi chưa.

Trên đây là các bước đơn giản để giải quyết nhanh chóng và hiệu quả tình trạng hộp sạc Airpod không vào pin. Nếu những cách trên đều không giải quyết được tình trạng “rắc rối” này thì hãy nhanh chóng đến địa chỉ sửa chữa tai nghe Airpod để nhờ hỗ trợ kỹ thuật nhé!

Những biện pháp phòng ngừa để hộp sạc Airpod luôn không bị hư hỏng

Những biện pháp phòng ngừa để hộp sạc Airpod luôn không bị hư hỏng

Hãy cùng điểm lại một số lỗi người dùng thường mắc phải để tránh những tình huống trên:

 • Sử dụng cáp sạc chính hãng
 • Sạc ở nơi có nguồn nhiệt ổn định
 • Không đặt đế sạc ở môi trường có độ ẩm cao
 • Tránh để pin “cạn kiệt” trước khi sạc
 • Thay pin gốc trong hộp sạc Airpod
 • Thường xuyên vệ sinh hộp đựng Airpod của bạn để tránh bụi bẩn
 • Tránh để nước vào cổng Lightning ảnh hưởng đến quá trình sạc

Qua bài viết này, Điện Thoại Giá Kho hy vọng bạn có thể tìm ra cách tốt nhất để giải quyết tình trạng hộp sạc Airpod không vào pin. Nếu bạn không hài lòng với quy trình khắc phục tại nhà, vui lòng liên hệ với Điện Thoại Giá Kho qua website dienthoaigiakho.vn để được hỗ trợ.

Đọc thêm:

 • Cách xử lý tai nghe Bluetooth sạc không vào pin 1 bên
 • Cách xử lý nhanh tai nghe airpods sạc không vào pin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *