Bùng nổ tìm kiếm thông tin về tiệc Finger Food

Cùng Blog thủ thuật 365 khám phá bùng nổ tìm kiếm thông tin về tiệc Finger Food.

Bạn đang đọc: Bùng nổ tìm kiếm thông tin về tiệc Finger Food

Tìm hiểu thêm: Vẻ thanh thoát và ấm cúng trong căn hộ ở Toronto, Canada

Bùng nổ tìm kiếm thông tin về tiệc Finger Food

>>>>>Xem thêm: Căn nhà sặc sỡ sắc màu vô cùng năng động, trẻ trung

1. Finger food là gì?

  • Nếu bạn từng tìm hiểu dịch vụ tiệc teabreak là gì sẽ không quá bỡ ngỡ với tiệc finger food là gì? Khái niệm finger food được biết đến là một loại hình tiệc nhẹ mà thực khách thường trực tiếp dùng tay để bốc thức ăn. Thực đơn có trong finger food thường là các món nhỏ, gọn, được trang trí bắt mắt, có thể được xiên bởi xiên que và đựng trên những khay nhỏ, tiện cho thực khách thưởng thức.
  • Thông thường trong bữa tiệc finger food, người ăn không cần sử dụng quá nhiều các dụng cụ như chén, đũa, dao…

2. Nguồn gốc xuất xứ của tiệc finger food:

  • Nguồn gốc tiệc finger food được cho là xuất phát từ phương Tây, du nhập vào Việt Nam nhiều năm gần đây và nhanh chóng được yêu thích. Từ các buổi tiệc finger food khai trương showroom rồi tiệc finger food liên hoan văn phòng công ty đến tiệc sinh nhật bạn bè, tiệc gia đình… finger food dần trở thành lựa chọn lý tưởng.
  • Xuất xứ tiệc finger food không quá phức tạp, cầu kỳ như buffet nhưng cũng không quá đơn giản như set teabreak box, chi phí để tổ chức một bữa tiệc finger food cũng không quá đắt đỏ, lại đem đến sự thoải mái cho người dùng, đó là lý do tại sao chúng được ưa chuộng đến thế.

3. Đặc điểm của tiệc Finger Food

  • Thực đơn của tiệc Finger Food khá khắt khe vì không phải bất kỳ thức ăn nào cũng được đưa vào loại hình này. Thực đơn tiệc Finger Food hạn chế các món ăn có nước, chú trọng các món nhỏ, gọn để khách mời có thể dễ dàng dùng tay để thưởng thức.
  • Ở những nước phương Tây, món ăn nhẹ phổ biến trong loại hình tiệc catering này chính là Canapé. Canapé là loại bánh được chế biến từ một miếng Sandwich nhỏ cắt theo hình tròn, vuông, bên trên có một ít trứng cá, cá hồi, pate hoặc phô mai.

4. Thưởng thức tiệc finger food sao cho sang?

  • Là loại hình tiệc dùng tay nên khi tham gia finger food italian, bạn nên cân nhắc về trang phục sao cho phù hợp khi thưởng thức đồ ăn. Những bộ đầm váy quá cầu kỳ, nhất là ở phần tay tốt nhất nên dành cho bữa tiệc khác.
  • Nên giữ khoảng cách vừa đủ với người đối diện khi lấy thức ăn, tránh xô đẩy nhau hoặc lỡ tay đụng vào trang phục của họ.
  • Giống như dịch vụ tiệc buffet, mọi người tự do thưởng thức món ăn mình yêu thích nên bạn có thể thoải mái di chuyển các khu vực khác nhau trong bữa tiệc ngon. Lưu ý là đừng nói quá lớn hoặc gọi nhau to tiếng trong không gian tiệc, ảnh hưởng đến người khác nhé.

5. Những lưu ý khi tổ chức tiệc Finger Food

  • Trang trí đặc biệt quan trọng, nhất là với với tiệc finger food Hà Nội, mặc dù là tiệc nhẹ nhưng chúng ta cần chăm chút và trang trí tiệc khá kỳ công. Lưu ý trang trí thích hợp với mục đích của buổi tiệc và tính chất khách mời cũng như thời gian tổ chức tiệc.

Vậy là quý khách đã nắm được tiệc finger food là gì rồi. Để được tư vấn thêm vui lòng inbox fanpage Circle Food.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *