Cách chiếu màn hình điện thoại iPhone lên tivi đơn giản nhất

Với công nghệ phát triển hiện nay việc bạn đưa màn hình điện thoại sang màn hình tivi có kích thước lớn hơn vô cùng nhanh chóng mà không phải dùng đến dây cáp để kết nối. Trong bài viết này từ Điện thoại Giá Kho sẽ hướng dẫn bạn cách chiếu màn hình điện thoại iPhone lên tivi cực kỳ đơn giản và nhanh chóng.

Chiếu màn hình iPhone lên tivi làm gì?

Nếu như bạn chưa biết tính năng này thì có thể hiểu đơn giản đây là một tính năng cho phép màn hình điện thoại chiếu lên màn hình tivi. Chúng còn có tên gọi khác là Screen mirroring, tính năng này cho phép người dùng chiếu màn hình điện thoại sang bất cứ thiết bị nào khác như máy tính hoặc tivi mà không cần sử dụng đến dây cáp. Điều này giúp người dùng có một trải nghiệm tốt hơn như thuyết trình, tham dự cuộc họp, học online, xem tin tức hay chơi game,… trên kích thước màn hình lớn.

Có thể dễ dàng thấy được rằng tính năng này sẽ mang lại khá nhiều lợi ích đến người dùng giúp theo dõi các nội dung trên điện thoại trên kích thước màn hình lớn và tăng khả năng trải nghiệm mà bạn nên trải nghiệm thử.

⇒ Trải nghiệm mượt mà với màn hình Super Retina XDR trên iphone 14 pro max 128gb!

Một số ưu nhược điểm khi chiếu màn hình điện thoại iPhone lên tivi

Dưới đây là một số ưu điểm mà mình sẽ tổng hợp lại khi chiếu màn hình điện thoại iPhone lên tivi:

 • Trong quá trình chiếu màn hình điện thoại iPhone lên tivi trên bất kỳ thiết bị nào mà không cần sử dụng đến dây cáp.
 • Tăng khả năng trải nghiệm trên kích thước màn hình lớn từ làm việc cho đến giải trí, đi cùng với âm thanh sống động hơn so với trên điện thoại.
 • Thao tác kết nối đơn giản, dễ dàng làm quen phù hợp với người cao tuổi.

Nhược điểm:

 • Cả hai thiết bị tivi và điện thoại cần kết nối chung wifi và có đường truyền ổn định.
 • Vẫn còn hạn chế một số tính năng như kích thước màn hình tivi sẽ không hiển thị được full màn hình.

Cách chiếu màn hình điện thoại iPhone lên tivi

Nếu như bạn có chiếc Apple TV thì việc kết nối sẽ vô cùng đơn giản so với các loại tivi thuộc hãng khác trên thị trường. Tuy nhiên việc kết nối vẫn tương tự nhau mà bạn có thể kiểm tra tivi của mình có tính năng screen mirroring hay khong bằng cách nhấn vào nút home trên điều khiển sau đó truy cập vào cài đặt tìm đến tính năng này và bật chúng lên.

Chiếu màn hình điện thoại iPhone qua Airplay

Tính năng Airplay cho phép iPhone kết nối với các thiết bị điện tử khác như điện thoại, máy tính bảng, laptop hoặc tivi thông qua Wifi mà bạn có thể tham khảo các bước sau để kết nối:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần đảm bảo cả hai thiết bị cần kết nối với nhau sử dụng chung một wifi. Kéo từ góc phải màn hình phía trên xuống để truy cập vào “Trung tâm điều khiển” iPhone.
 • Bước 2: Chạm vào biểu tượng “Trình chiếu màn hình”, lúc này bạn chọn thiết bị tivi mà bạn cần kết nối.
 • Bước 3: Sau khi kết nối với thiết bị một mật mã Airplay sẽ xuất hiện trên màn hình tivi, bạn chỉ cần nhập mã đó trên iPhone để hoàn tất kết nối.

Để tắt màn hình phản chiếu bạn chỉ cần truy cập vào trung tâm điều khiển, và nhấn vào nút Stop Mirroring để dừng phản chiếu.

cách chiếu màn hình điện thoại iPhone lên tivi

⇒ Thu cũ đổi mới, lên đời iphone 14 cũ giá rẻ!

Chiếu màn hình điện thoại iPhone qua ChromeCast

Qua ChromeCast bạn vẫn có thể kết nối tivi với màn hình iPhone nhưng cũng hãy đảm bảo rằng cả hai thiết bị đều có kết nối chung Wifi:

 • Bước 1: Bạn mở hình ảnh hoặc video thuộc trên tivi được Chromecast Built-in hỗ trợ trên iPhone.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Cast (biểu tượng có dấu tương tự như Wifi). Sau đó bạn chỉ việc lựa chọn tên thiết bị mà bạn cần truyền tải màn hình điện thoại sang để hoàn tất.

cách chiếu màn hình điện thoại iPhone lên tivi

Sử dụng ứng dụng AirScreen để chiếu màn hình điện thoại

Nếu như bạn không dùng đến Apple TV thì có thể áp dụng cách sau đây để kết nối iPhone với thiết bị tivi của bạn. Đầu tiên bạn cần truy cập vào cửa hàng ứng dụng trên tivi và tìm kiếm ứng dụng AirScreen thực hiện tải về và cài đặt nhé.

 • Bước 1: Sau khi cài đặt thành công bạn nhấn chọn ứng dụng để khởi động đợi một lúc để tivi sẵn sàng kết nối.
 • Bước 2: Tại màn hình iPhone bạn mở “Trung tâm điều khiển” và chọn vào phản chiếu màn hình để kết nối với tivi mà bạn cần phản chiếu.

cách chiếu màn hình điện thoại iPhone lên tivi

Khi thực hiện kết nối bạn cần đợi một lúc để tín hiệu được truyền đến tivi và mật mã sẽ xuất hiện trên màn hình. Bạn cần nhập mật mã hiển thị này lên iPhone để hoàn tất kết nối phản chiếu màn hình điện thoại lên tivi là xong.

Thông qua bài viết trên đây từ Điện thoại Giá Kho đã giúp bạn tìm hiểu cách chiếu màn hình điện thoại iPhone lên tivi cực kỳ đơn giản mà bạn có thể tham khảo và thực hiện theo. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm được nhiều kiến thức về công nghệ hữu ích khác luôn được cập nhật thường xuyên. Chúc các bạn thực hiện kết nối thành công.

Đọc thêm:

 • Hướng dẫn cách kết nối điện thoại iPhone với tivi đơn giản nhất
 • 10+ app điều khiển tivi Samsung miễn phí trên điện thoại được ưa chuộng
 • 11+ App kết nối điện thoại với tivi được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *