Cách chụp ảnh góc rộng trên điện thoại iPhone và Android

Tính năng chụp ảnh rộng ngay khi vừa được ra mắt đã để lại nhiều ấn tượng táo bạo và mạnh mẽ trong mắt người dùng. Thế nhưng có nhiều người vẫn chưa biết tới sự tiện ích mà tính năng này mang lại. Vậy trong bài viết hôm nay, Điện Thoại Giá Kho sẽ giúp bạn tìm hiểu cách chụp ảnh góc rộng trên iPhone và Android. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây bạn nhé.

Lợi ích của tính năng chụp ảnh góc rộng trên iPhone và Android

Trước khi đi sâu và tìm hiểu các cách chụp ảnh góc rộng trên iPhone và Android. Chúng ta cần biết được những lợi ích mà tính năng này mang lại. Tại sao bạn nên sử dụng tính năng này. Nên sử dụng khi nào?

Lợi ích của tính năng chụp ảnh góc rộng

Lợi ích của tính năng chụp ảnh góc rộng

Chụp được nhiều diện tích hơn

Khi bạn sử dụng chế độ chụp ảnh góc rộng trên iPhone và Android, bạn sẽ mở rộng được thêm nhiều không gian để chụp. Khác với chế độ bình thường. Bạn chỉ có thể tập trung vào một góc nhất định. Và không thể lấy được toàn cảnh phía sau. Cũng không thể tôn lên được không gian bao la rộng lớn mà bạn muốn truyền tải. Với chụp ảnh góc rộng. Tất cả điều này đã được khắc phục. Góc rộng làm cho mọi thứ có vẻ nhỏ lại hơn và được bao gồm lại trong một khung cảnh.

Không cần di chuyển quá nhiều

Chế độ này cũng rất hữu ích cho những khi bạn bị giới hạn bởi không gian chụp. Bạn không thể đi xa một vị trí. Hoặc không thể di chuyển sang nhiều góc. Thì với chụp ảnh góc rộng trên iPhone và Android sẽ giúp bạn đứng nguyên một nơi mà vẫn lấy được nhiều góc chụp đẹp bao quát được hết một khung cảnh phía sau.

Không cần di chuyển quá nhiều

Không cần di chuyển quá nhiều

Ghi lại phong cảnh hùng vỹ

Cũng chính vì lẽ chụp ảnh góc rộng sẽ lấy được nhiều khung cảnh hơn. Mà việc này hoàn toàn phù hợp với chụp ảnh thiên nhiên rộng lớn. Diện tích được gia tăng kèm theo việc được gói gọn vào một khung hình. Giúp bạn thu được những chi tiết sắc nét và đầy sống động. Nhờ đó thành quả cho ra sẽ vô cùng hùng vĩ tráng lệ. Hay đôi lúc là sự vô tận của thế giới rộng lớn này. Ghi lại ấn tượng mạnh mẽ cho người xem. Tạo cảm giác tráng lệ uy nghiêm mà những cú chụp ảnh ở chế độ cơ bản không thể làm được.

Ghi lại dấu ấn mỗi thành phố đi qua

Đây cũng là một chế độ hoàn hảo cho việc lấy cảnh toàn bộ thành phố. Giúp bạn thu lại được chi tiết hình ảnh những nơi bạn đi qua. Khi nhìn vào một bức ảnh với không gian rộng như vậy, sẽ toát lên được những nét kiến trúc đặc trưng của thành phố đó. Để khi bạn nhìn lại, sẽ thấy dấu chân của mình trên hành trình tự do của tuổi trẻ. Thấy tự hào và thêm yêu sắc màu cuộc sống xung quanh. Giúp bạn có những chuyến đi thú vị và ghi lại những khoảnh khắc hào hùng.

Ghi lại dấu ấn mỗi mỗi thành phố đi qua

Ghi lại dấu ấn mỗi mỗi thành phố đi qua

Hơn nữa khi sử dụng chụp ảnh góc rộng trên iPhone và Android. Bạn sẽ chẳng cần đến một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp để chụp lại những khung cảnh yêu thích. Vì giờ đây bạn đã có thể mang vác đi muôn nơi trong chiếc điện thoại nhỏ gọn hữu ích được tích hợp nhiều tính năng.

Chụp ảnh nội thất đầy chuyên nghiệp

Với bối cảnh chụp trong nhà, bạn cũng có thể sử dụng chụp ảnh góc rộng trên iPhone và Android để ghi lại những hình ảnh về nội thất. Nhờ đặc thù của chế độ này, bạn sẽ lấy được nhiều bố cục và chi tiết trong cùng một bức ảnh. Làm tôn lên vẻ đẹp của nội thất căn nhà đó. Nhất là khi bạn kết hợp chụp trong không gian như: Cửa hàng thời trang, Cửa hàng nội thất, Các sự kiện thể thao,…. Bạn cũng có thể lấy được cảnh đông đúc, tấp nập khi có nhiều người xung quanh. Được gói gọn trong khung cảnh. Tạo nên chiều sâu cho bức hình đó. Hơn nữa còn toát lên được cái hồn cho bức tranh.

Cách chụp ảnh góc rộng trên iPhone và Android

Qua những lợi ích ở trên, bạn đã biết tính năng chụp ảnh góc rộng trên iPhone và Android dùng với mục đích gì? Dùng ở đâu rồi phải không nào. Vậy thì không để bạn chờ lâu thêm nữa. Ngay sau đây, Điện Thoại Giá Kho sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt tính năng đầy thú vị và hữu ích này. Hãy theo dõi ngay sau đây bạn nhé.

Lưu ý: Tính năng này chỉ xuất hiện từ đời iPhone 11 trở đi. Vì vậy những đời trước sẽ không thể thao tác kích hoạt được tính năng này.

Cách chụp ảnh góc rộng trên iPhone

Việc kích hoat, chuyển đổi từ camera thường sang chụp ảnh góc rộng trên iPhone là cực kì đơn giản. Trên thưc tế, bạn có thể đã đôi lần thấy nó mà không hề nhận ra. Để mở chế độ này, bạn thực hiện các bước sau đây:

Cách chụp ảnh góc rộng trên iPhone

Cách chụp ảnh góc rộng trên iPhone
  • Bạn mở ứng dụng Camera trên iPhone ra.
  • Ở trên dòng Photo, bạn sẽ thấy có ba lựa chọn 0.5x, 1x, 2x.
  • Bạn chọn 0.5x và căn góc chụp ảnh.

Vậy là bạn đã có ngay những bức ảnh góc rộng trên iPhone của mình rồi.

Cách chụp ảnh góc rộng trên Android

Với mỗi hãng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, thì sẽ có những nét đặc trưng riêng biệt. Nhưng nhìn chung về camera góc rộng, hầu hết sẽ được kích hoặc bằng cách sau:

  • Bạn mở ứng dụng Camera lên.
  • Ở phía dưới cùng, bạn chọn Photo.
  • Tại đây, bạn hãy chọn ống kính bạn muốn sử dụng: Ultrawide mode.
  • Cuối cùng, bạn chụp hình như thường.

Chỉ bằng vài bước đơn giản mà bạn đã có thể hoàn thành chụp ảnh góc rộng trên Android rồi.

Mẹo để chụp ảnh góc rộng cực đẹp

Chìa khóa để bạn chụp được những bức ảnh đầy nghệ thuật khi sử dụng chụp ảnh góc rộng trên iPhone và Android là phải biết được điểm yếu. Phát huy điểm mạnh của chế độ đó. Dưới đây là một số mẹo Điện Thoại Giá Kho gửi đến bạn khi sử dụng tính năng tiện ích này:

Căn góc thật chuẩn

Vì chế độ chụp ảnh góc rộng sẽ thu được một tầm nhìn lớn và bao quát. Nên đồng thời nó cũng sẽ làm biến dạng nhẹ môi trường xung quanh trong bức hình. Thường thì nó sẽ làm cong nhẹ các viền và tạo cảm giác rộng lớn. Đôi lúc sẽ khiến cạnh ngôi nhà bạn chụp bị cong theo, và bức ảnh sẽ hơi giả trân. Vậy nên trước khi chụp bạn hãy căn các góc cạnh thật kỹ. Để làm nổi bật hiệu ứng rộng lớn mà chế độ này mang lại. Tránh gặp phải tác dụng ngược của chính nó.

Mẹo để chụp ảnh góc rộng cực đẹp

Mẹo để chụp ảnh góc rộng cực đẹp

Đặt đối tượng ở trung tâm

Với chế độ chụp bình thường bạn có thể chia màn hình ra và đặt đối tượng ở các vị trí như 2/3 hoặc 1/4 … Nhưng với chế độ chụp ảnh góc rộng trên iPhone và Android, bạn nên đặt đối tượng ở trung tâm bức ảnh. Điều này sẽ giúp đối tượng tránh các khả năng bị bóp mép. Thêm vào đó khi không gian rộng lớn ôm trọn đối tượng sẽ tạo nên một bố cục gọn gàng, đẹp mắt. Hơn nữa sẽ rất tốt nếu bạn căn thật cân xứng. Sao cho mọi thứ trở nên hài hòa.

Xem thêm:

  • iPhone 13 chụp hình đẹp không
  • Điện thoại 3 camera dọc

Tránh chụp thẳng mặt trời hay vật thể phát ánh sáng mạnh

Một điều cơ bản để chụp được một bức ảnh đẹp. Đó chắc chắn là bạn nên tránh chụp thẳng mặt trời. Hay những vật thể phát ánh sáng mạnh. Khi áp dụng với chế độ chụp ảnh góc rộng trên iPhone và Android cũng tương tự. Một vật thể quá sáng sẽ lu mờ hết tất cả mọi thứ xung quanh. Khiến viền bị đen và cháy. Độ cong của chụp góc rộng cũng sẽ không nổi bật lên hiệu quả gì lúc này. Thậm chí còn khiến bức ảnh trở nên dị dạng và thảm họa.

Vậy là trên đây, Điện Thoại Giá Kho đã chia sẻ hết với bạn tất cả những kinh nghiệm để chụp ảnh góc rộng trên iPhone và Android. Nếu bạn thấy hữu ích, hãy giúp chúng mình một share bạn nhé. Và đừng quên theo dõi Tin Công Nghệ để cập nhật thêm những thủ thuật thú vị, những Tips hack bỏ túi cho bản thân mình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *