Hướng dẫn cách đóng tiền điện qua điện thoại cực dễ dàng

Hướng dẫn cách đóng tiền điện qua điện thoại cực dễ dàng

Hiện nay, mỗi hộ gia đình trên toàn Việt Nam đều phải trả tiền điện hàng tháng. Ngoài phương thức thanh toán tiền điện truyền thống tại điểm thu tiền của công ty điện lực, người dùng còn có thể thuận tiện kiểm tra và thanh toán tiền điện qua điện thoại. Hãy cùng Điện thoại giá Kho tham khảo một số phương pháp kiểm tra và cách đóng tiền điện qua điện thoại đơn giản nhất trong bài viết này nhé.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách đóng tiền điện qua điện thoại cực dễ dàng

Ưu điểm của thanh toán tiền điện trực tuyến

Hướng dẫn cách đóng tiền điện qua điện thoại cực dễ dàng

Giờ đây người dùng có thể chủ động thực hiện thanh toán trên điện thoại di động thông qua các kênh thanh toán như ngân hàng, Ví Momo, ZaloPay, VNPay, EV App,… với nhiều ưu điểm như:

 • Thanh toán tiền điện trực tuyến qua điện thoại di động tại nhà, nhanh chóng và thuận tiện.
 • Tìm hóa đơn tiền điện theo tên hoặc mã khách hàng trên điện thoại.
 • Thanh toán trực tuyến qua điện thoại bằng giao dịch an toàn với độ bảo mật cao.
 • Thanh toán trực tuyến thông qua các ứng dụng và trang web được cấp phép, uy tín.

Lưu ý để tra cứu và thanh toán tiền điện qua điện thoại người dùng cần có mã khách hàng/mã khách hàng.

Mã khách hàng hay mã khách hàng là mã số nhận dạng duy nhất được cung cấp cho mỗi khách hàng sử dụng điện nhằm mục đích quản lý thông tin cá nhân và kiểm tra hóa đơn tiền điện. Mã khách hàng thường được in trên hóa đơn tiền điện và bắt đầu bằng chữ P.

Tổng hợp cách đóng tiền điện qua điện thoại nhanh chóng nhất hiện nay

Thanh toán tiền điện qua ứng dụng ngân hàng

Hướng dẫn cách đóng tiền điện qua điện thoại cực dễ dàng

Hiện nay, hầu hết ngân hàng trực tuyến và ngân hàng di động của các ngân hàng đều hỗ trợ chức năng thanh toán tiền điện. Bằng cách này, bạn có thể thanh toán hóa đơn tiền điện một cách nhanh chóng và thuận tiện thông qua thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ/thẻ ATM nội địa.

Dưới đây là hướng dẫn cách đóng tiền điện qua điện thoại bằng App Techcombank Internet Banking. Bạn có thể tham khảo các thao tác tương tự, tùy vào giao diện ứng dụng ngân hàng của bạn.

Bước 1: Mở ứng dụng ngân hàng trực tuyến trên điện thoại của bạn. Chọn “Thanh toán” trên giao diện chính > bấm vào “Hóa đơn tiền điện”.

Bước 2: Nhập mã khách hàng, thông tin số tiền và thời gian thanh toán sẽ hiển thị bên dưới > Click to pay > Nhập mã OTP để xác nhận giao dịch và hoàn tất thanh toán tiền điện.

Thanh toán tiền điện với ví điện tử Momo

Tìm hiểu thêm: Cách tìm điện thoại Oppo bị mất khi tắt nguồn hiệu quả nhất 2024

Hướng dẫn cách đóng tiền điện qua điện thoại cực dễ dàng

Sử dụng Ví điện tử Momo để thanh toán tiền điện qua điện thoại đã trở thành một trong những lựa chọn được nhiều người yêu thích bởi sự tiện lợi và nhanh chóng. Người dùng chỉ cần nhập thông tin thanh toán lần đầu tiên và ví sẽ tự động nhắc nhở họ vào lần thanh toán tiếp theo.

Ngoài ra, khi sử dụng phương thức thanh toán này để thanh toán tiền điện qua điện thoại, bạn còn có nhiều cơ hội nhận các phần thưởng, chiết khấu thường xuyên do Tập đoàn Điện lực Việt Nam hoặc Ví điện tử cung cấp. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách đóng tiền điện qua điện thoại qua Ví Momo:

Bước 1: Mở ứng dụng Momo trên điện thoại > Đăng nhập tài khoản. Trên giao diện chính click vào “Thanh toán hóa đơn” > chọn “Hóa đơn tiền điện”.

Bước 2: Nhập mã khách hàng vào ô và nhấn Tiếp tục > Chọn nguồn tiền > Kiểm tra lại thông tin > Nhấn Xác nhận để hoàn tất giao dịch.

Cách đóng tiền điện qua điện thoại trên App điện lực

Hướng dẫn cách đóng tiền điện qua điện thoại cực dễ dàng

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Airpod Pro 2 hiệu quả với iPhone

Hiện nay, Công ty Điện lực VN đã phát triển ứng dụng di động cho phép người dùng thanh toán tiền điện dễ dàng, nhanh chóng thông qua điện thoại di động.

 • Bước 1: Người dùng truy cập vào CH Play hoặc App Store trên điện thoại di động, tìm kiếm từ khóa “evn cskh” và tải ứng dụng điện lực EV theo khu vực của mình.
 • evn cskh cho iOS
 • evn cskh cho Android

Đối với Thành phố Hồ Chí Minh sẽ do Trung tâm Dịch vụ Khách hàng của Điện lực TP.HCM cung cấp, đối với Hà Nội sẽ do Trung tâm Dịch vụ Khách hàng của Điện lực VNHANOI cung cấp. Ngoài ra, các khu vực khác như Bắc, Trung, Nam cũng sẽ có những ứng dụng khác nhau.

 • Bước 2: Mở ứng dụng và đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu, sau đó nhập mã OTP được gửi về thiết bị.
 • Bước 3: Trên giao diện chính của ứng dụng chọn Thanh toán hóa đơn
 • Bước 4: Nhập mã khách hàng vào ô.
 • Bước 5: Sau khi nhập mã khách hàng, bạn có thể kiểm tra số tiền điện cần thanh toán và thanh toán trực tuyến.

Thanh toán tiền điện trực tuyến thông qua những cách đóng tiền điện qua điện thoại trên sẽ giúp bạn tối ưu hóa quy trình thanh toán tiền điện hàng tháng. Mỗi phương pháp đều mang lại những lợi ích khác nhau cho khách hàng, tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp. Với những cách mà Điện Thoại Giá Kho giới thiệu trên đây bạn hoàn toàn có thể giảm thiểu rủi ro khi thanh toán hóa đơn tiền điện truyền thống và tận hưởng những tính năng thanh toán ưu việt của thanh toán trực tuyến.

Đọc thêm:

 • Ví trả sau ZaloPay thanh toán được những gì? Cách sử dụng
 • Cách hoàn tiền MoMo khi thanh toán App Store nhanh nhất
 • Những rủi ro khi sử dụng ZaloPay, cân nhắc trước khi dùng
 • Cách chuyển tiền từ ngân hàng sang ZaloPay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *