Cách chụp hình ảnh đẹp trên iPhone 14 Pro Max ít ai biết đến

Cách chụp hình ảnh đẹp trên iPhone 14 Pro Max ít ai biết đến

Dù đã ra mắt cách đây một năm nhưng iPhone 14 Pro Max vẫn là một trong những smartphone có khả năng camera tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tận dụng những tính năng trên camera của iPhone 14 Pro Max để chụp được những bức ảnh đẹp. Vậy làm sao để có thể chụp được những bức ảnh đẹp bằng chiếc iPhone này? Đừng lo, bài viết này từ Điện Thoại Giá Kho sẽ hướng dẫn bạn mẹo chụp ảnh iPhone 14 Pro Max siêu đỉnh.

Bạn đang đọc: Cách chụp hình ảnh đẹp trên iPhone 14 Pro Max ít ai biết đến

Camera mới trên iPhone 14 Pro Max đỉnh đến cỡ nào?

Cách chụp hình ảnh đẹp trên iPhone 14 Pro Max ít ai biết đến

Camera/máy quay iPhone 14 cao cấp sở hữu cụm 3 camera cải tiến. Nó bao gồm camera chính 48 MP, lớn hơn 65% so với phiên bản trước. Máy ảnh này có camera góc cực rộng 12 MP và camera tele 12 MP 3x, cùng với cảm biến LiDAR 3D để đo độ sâu. Không chỉ vậy, camera còn đi kèm các chế độ khác như Cinematic 4K24, quay video ProRes, Action mode…

Nhờ độ phân giải 48MP lớn nhất trong lịch sử máy ảnh của Apple, nó có thể kết hợp hình ảnh 4 megapixel để xuất ra hình ảnh 12MP. Điều này tạo ra ảnh chụp ở điều kiện thiếu sáng nhưng vẫn thu được nhiều ánh sáng hơn. Không chỉ vậy, khi chụp ảnh vào ban đêm, hình ảnh cũng rất rõ nét nhờ độ phân giải nói trên.

Ngoài ra, camera trước của iPhone 14 Pro Max cũng được trang bị độ phân giải 12MP, khẩu độ f/1.9. Đồng thời, máy còn có chế độ quay phim giúp hình ảnh luôn xuất hiện chính giữa khung hình khi quay video.

Như vậy, với đột phá mới về camera, người dùng có thể tự chụp ảnh cho mình mà không làm phiền ai. Bạn thậm chí có thể chỉnh sửa hình ảnh ngay lập tức mà không cần đến sự hỗ trợ của ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh như trên các iPhone trước đó.

Hướng dẫn cách chụp ảnh iPhone 14 Pro Max siêu đẹp

Khi công nghệ phát triển, Apple đã tận dụng kịp thời và đưa nó vào các sản phẩm của riêng mình. Một ví dụ điển hình là những thay đổi đáng kinh ngạc trong ứng dụng camera iPhone 14 Pro Max mới được nâng cấp. Hãy cùng xem các bước để chụp được những bức ảnh đẹp nhất.

iPhone 14 Pro Max bật chế độ lưới để chụp ảnh đẹp hơn

Cách chụp hình ảnh đẹp trên iPhone 14 Pro Max ít ai biết đến

Chế độ lưới ảnh sẽ không còn là tính năng xa lạ với những “người đam mê nhiếp ảnh”. Lưới sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra những bức ảnh có tỷ lệ vàng tuyệt vời. Bằng cách này, bố cục ảnh sẽ trở nên hài hòa và đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, thủ thuật này sẽ trở nên vô dụng nếu bạn chỉ bật chế độ lưới và không biết cách tạo bố cục phù hợp khi chụp ảnh. Vì vậy, bạn cũng cần tham khảo cách bố trí chụp ảnh để chụp được những bức ảnh đẹp trên iPhone 14 Pro Max. Để bật Chế độ lưới trên iPhone 14 Pro Max, hãy đi tới Cài đặt trên điện thoại, sau đó chọn Camera và nhấp vào Chế độ lưới.

Chuyển sang chế độ quay phim để chụp ảnh đặc sắc

Bật chế độ quay phim là một cách giúp bức ảnh của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Chế độ này sẽ giúp giữ đối tượng của bạn ở giữa khung hình. Vì vậy, bạn có thể di chuyển tự do trong khi quay video. Để kích hoạt chế độ này, bạn chỉ cần trượt thanh trượt phía trên nút chụp ảnh để chuyển sang chế độ quay video. Cuối cùng bạn chỉ cần chuyển sang chế độ quay phim và sử dụng chế độ này để chụp ảnh, quay video như bình thường.

Sử dụng nút âm lượng để chụp ảnh iPhone 14 Pro Max

Cách chụp hình ảnh đẹp trên iPhone 14 Pro Max ít ai biết đến

Thông thường, để khởi chạy các điều khiển ứng dụng camera, bạn chạm vào Màn hình chính trên iPhone. Tuy nhiên, nó có thể khiến điện thoại của bạn di chuyển, khiến bức ảnh của bạn bị mờ một cách bất ngờ. Ngược lại, trên iPhone 14 Pro Max hãng đã cung cấp một giải pháp khá tốt và an toàn đó là chuyển nút âm lượng thành nút chụp để tiện sử dụng.

Tùy thuộc vào hệ thống được cài đặt sẵn, nó sẽ giúp bạn chụp ảnh dễ dàng hơn khi người dùng nhấn nút tăng hoặc giảm âm lượng. Giữ một trong hai nút một lúc sẽ bắt đầu quay video. Việc chụp hoặc quay video sẽ dừng khi bạn nhả nút âm lượng. Để giúp bạn dễ dàng hơn, dưới đây là cách thực hiện:

 • Bước đầu tiên để chụp ảnh đẹp là vào “Cài đặt” của iPhone 14 Pro Max
 • Tìm và chọn Camera hoặc Camera
 • Sau đó, nhấn giữ nút tăng âm lượng và máy sẽ bắt đầu chụp liên tiếp những bức ảnh đẹp. Khi bạn nhấn nút, nó sẽ ngừng chụp ảnh.

Cách chụp ảnh đẹp bằng điều khiển zoom với iPhone 14 Pro Max

Tìm hiểu thêm: Mách bạn cách đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại chỉ qua vài bước

Cách chụp hình ảnh đẹp trên iPhone 14 Pro Max ít ai biết đến

Ngoài ra, cách sử dụng nút âm lượng để chụp ảnh iPhone 14 Pro Max, bạn có thể sử dụng nút điều khiển zoom để chụp ảnh. Hiện tại có bốn mức thu phóng chất lượng quang học để bạn lựa chọn trên iPhone 14 Pro Max. Cụ thể, 5X sử dụng ống kính góc siêu rộng, 1X sử dụng ống kính góc rộng, 2X sử dụng cả ống kính chính và 3X sử dụng ống kính tele.

Vì vậy, nó giúp các nhiếp ảnh gia chụp được những bức ảnh đẹp hơn so với việc sử dụng zoom kỹ thuật số. Cách chụp ảnh zoom kỹ thuật số hoạt động phụ thuộc vào cách cắt ảnh. Thay vào đó, bạn cần điều chỉnh quang học, điều này dẫn đến độ phân giải hình ảnh thấp hơn. Bạn có thể điều chỉnh giữa các mức thu phóng đặt trước này như sau:

Nhấp vào chỉ báo hình tròn phía trên nút chụp hoặc nhấp vào bất kỳ chỉ báo nào trong số đó.

Một bánh xe hiện ra để bạn có thể quay để tìm mức zoom mong muốn (mức cao nhất là zoom kỹ thuật số 15x).

Sau khi chụp ảnh, hãy trượt bánh xe về phía nút chụp để xóa ảnh hoặc đợi một lát để ảnh tự biến mất.

Apple QuickTake – Cách chụp ảnh iPhone 14 Pro Max đơn giản nhất

QuickTake cũng là một lựa chọn khác để bạn dễ dàng chụp ảnh, quay video hay chụp liên tiếp trên iPhone 14 Pro Max. Để sử dụng phương pháp chụp ảnh iPhone 14 Pro Max này, vui lòng làm như hướng dẫn sau:

 • Nhấn nút chụp màu trắng và nó sẽ chụp ảnh bạn. Và trong khi đang quay video, bạn không cần phải chuyển sang chế độ quay video mà chỉ cần giữ nút để chụp ảnh.
 • Video vẫn đang quay khi bạn giữ nút chụp và video sẽ dừng khi bạn nhả nút chụp.
 • Nếu muốn chụp ảnh liên tục, hãy nhấn vào nút và kéo ngay sang trái.

Giải đáp thắc mắc làm sao để chụp ảnh đẹp bằng iPhone 14 Pro Max

Để hiểu rõ hơn về cách chụp ảnh trên phiên bản mới này, dưới đây là thêm một số câu hỏi và đáp án được Điện Thoại Giá Kho tổng hợp:

Làm cách nào để chụp ảnh xóa phông bằng iPhone 14 Pro Max?

Cách chụp hình ảnh đẹp trên iPhone 14 Pro Max ít ai biết đến

Câu trả lời được tóm tắt trong 3 bước đơn giản như dưới đây:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Camera trên iPhone 14 Pro Max
 • Bước 2: Quét màn hình sang bên phải và chọn mục xóa phông “Chân dung”.
 • Bước 3: Tiếp tục chụp ảnh như bình thường.

Làm cách nào để sắp xếp ảnh trên iPhone 14 Pro Max?

Cách chụp hình ảnh đẹp trên iPhone 14 Pro Max ít ai biết đến

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn tắt xác nhận bằng nút sườn khi tải ứng dụng hiệu quả

Bạn có thể tự mình thực hiện với các bước ngắn gọn và hình ảnh minh họa để dễ hiểu và thực hiện thành công.

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Camera trên iPhone 14 Pro Max.
 • Bước 2: Tìm và chọn biểu tượng hẹn giờ ở trên cùng màn hình. Bạn đặt thời gian muốn chụp ảnh.
 • Bước 3: Chọn phương pháp chụp thuận tiện và máy ảnh sẽ tự động chụp ảnh.

Làm cách nào để chụp ảnh macro trên iPhone 14 Pro Max?

Mỗi người dùng đều có cách chụp ảnh riêng. Nếu không muốn chụp ảnh như gợi ý ở trên, bạn có thể chụp ảnh bằng chế độ macro. Đây là cách chụp ảnh:

 • Bật chế độ macro.
 • Giữ iPhone 14 Pro Max lại gần đối tượng của bạn.
 • Nếu không muốn tự động chụp ảnh, bạn nên vào Cài đặt để điều chỉnh cách chụp ảnh.
 • Nên mua iPhone 14 Pro Max màu gì dùng lâu tróc sơn nhất?

Hãy sử dụng iPhone 14 Pro Max ở bất kỳ chế độ nào bạn muốn để chụp được những bức ảnh đẹp. Hy vọng với những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn dễ dàng chụp được những bức ảnh đẹp nhất có thể với cách chụp ảnh iPhone 14 Pro Max. Nếu thấy bài viết thú vị và muốn tìm hiểu thêm nhiều chủ đề khác hãy khám phá ngay mục Tin công nghệ mỗi ngày của Điện thoại Giá Kho.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *