Dung lượng pin iPhone còn 85 có nên thay hay không?

Sau một thời gian dài sử dụng điện thoại chắc hẳn một số người dùng sẽ mắc vào tình trạng pin bị chai. Việc thay pin mới là vô cùng cần thiết, bởi khi pin bị chai, phồng không những làm pin điện thoại nhanh cạn năng lượng và gây những tác động xấu, có hại tới máy. Vậy khi nào bạn cần thay pin hay khi kiểm tra thấy Dung lượng pin iPhone còn 85 có nên thay không? Tất cả các vấn đề trên đã được Điện thoại Giá Kho nghiên cứu kỹ lưỡng và chia sẻ ngay dưới đây. Cùng tìm hiểu ngay nào!

Kiểm tra mức độ chai pin trên iPhone

Bắt đầu với iOS 11.3, Apple đã thêm chức năng Battery Health, giúp người dùng kiểm tra nhanh chóng tình trạng sử dụng của cục pin. Để sử dụng, bạn chỉ cần đăng nhập vào mục Settings (cài đặt), tìm kiếm vào phần Battery (pin) – Battery Health (tình trạng pin).

Phần Maximum Capacity (dung lượng tối đa) sẽ thể hiện tình trạng sử dụng của cục pin. Ví dụ như hình ảnh bên dưới là 85%, tức pin đã bị chai 15% so với ban đầu. Nếu chỉ số pin quá thấp thì thời lượng sử dụng iPhone sẽ rất ngắn. Pin iPhone còn 85 có nên thay? Lưu ý, nếu tình trạng viên pin còn từ 80%-85%, người dùng cần phải thay pin mới nhằm có trải nghiệm tốt nhất.

pin iphone còn 85 có nên thay

Bên cạnh đó, nếu đang sử dụng iOS 13, bạn nên bật ngay tuỳ chỉnh Optimized Battery Charging (sạc pin được tối ưu) nằm ngay bên dưới. Theo Apple, việc tối ưu hoá sẽ góp phần giảm thời gian lão hoá pin bằng cách sạc đủ 80% và ngừng hẳn, vốn được coi là cách tốt nhất giúp kéo dài tuổi thọ pin.

Các nguyên nhân khiến iPhone bị chai pin

Có vô số nguyên nhân khiến điện thoại iPhone bị chai, phồng pin tuy nhiên nguyên nhân sâu xa nhất lại bắt nguồn do thói quen sử dụng và sạc pin không đúng cách của người dùng. Cụ thể:

Vừa sạc vừa sử dụng điện thoại

Thói quen này sẽ làm chai pin nhanh vượt mức khiến máy nóng quá nhanh, từ đấy khiến pin bị chai, phồng lên.

Thường xuyên cắm sạc khi pin còn dưới 100%

Kết quả sử dụng dài ngày sẽ làm mức dung lượng pin bị giảm, chai phồng.

Dùng điện thoại hết pin đến khi sập nguồn rồi mới mang sạc

Thói quen xấu làm cho việc tích trữ năng lượng của pin bị giảm đáng kể.

Sử dụng củ sạc, cáp sạc không đúng hãng

Không chỉ làm ảnh hưởng chất lượng pin do không có khả năng tương thích của điện thoại cùng bộ sạc còn có khả năng cháy, phát nổ vô cùng nguy hiểm.

Người dùng vô ý khiến máy bị va chạm mạnh, rơi, bị đổ nước

Việc này sẽ ảnh hưởng đến những bộ phận bên trong máy cũng như thời lượng pin của hầu hết những chiếc điện thoại hiện nay, không riêng biệt gì iPhone.

iPhone chai pin bao nhiêu cần thay mới, còn 85% có cần thay?

Pin iPhone còn 85 có nên thay? Các bác sĩ điện thoại khuyến cáo khi kiểm tra mức độ chai pin nếu thấy dung lượng tối đa của pin iPhone còn dưới 80% thì cũng là lúc bạn cần thay pin mới.

pin iphone còn 85 có nên thay

Nếu pin bị chai với mức độ trung bình thì cũng còn chịu đựng được, bạn có thể yên tâm sử dụng tuy nhiên cần chú ý tránh các thói quen không tốt cho pin như vừa sạc vừa sử dụng điện thoại, sử dụng đến lúc hết pin máy sập nguồn rồi mới sạc,… Nhưng nếu pin bị chai với mức độ cao sẽ càng làm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và ảnh hưởng nghiêm trọng tới hiệu năng của máy. Lúc này, việc thay pin mới càng nhanh sẽ càng tốt.

Dấu hiệu chứng tỏ iPhone của bạn đã bị chai pin

Cần nắm bắt những dấu hiệu cảnh báo pin điện thoại bị chai nhằm nhanh chóng khắc phục sự cố, không chỉ khi pin chai sẽ ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm của người dùng mà khi pin bị hỏng nặng có thể dẫn đến tình trạng cháy, nổ rất nguy hiểm.

Bạn có thể nhận biết được pin điện thoại có đang bị chai hay là không thông qua những dấu hiệu dưới đây:

– Pin bị phồng to nhìn thấy.
– Máy chạy lâu so với bình thường.
– Sử dụng nhiều sẽ có cảm nhận điện thoại nóng lên so với bình thường.
– Pin dùng cũng mau hết như bình thường.
– Thời gian sạc pin sẽ nhanh hơn bình thường.
– Chỉ sạc được tối đa 100% dung lượng của pin.
– Máy hết pin và sập nguồn nhưng dung lượng pin thì không giảm hết 0%.
– Kiểm tra và thấy dung lượng tối đa của pin chỉ còn dưới 80%.

Một số lưu ý cần nhớ trước hoặc sau khi thay pin iPhone

Chi phí thay mới pin iPhone

Tuỳ theo loại điện thoại iPhone mà bạn đang sử dụng thì giá thay pin có thể xê dịch khoảng 300.000 VNĐ – 3.000.000 VNĐ.

Có bất tiện khi thay pin mới

Có một bất tiện khi thay pin mới bạn cần phải biết, đó là: do iPhone có cấu tạo kim loại nguyên khối nên bạn sẽ phải tháo phần nắp lưng ra thay pin. Việc này có thể gây giá trị của điện thoại khi bán lại do điện thoại đã không còn zin khi đã tháo hết bộ phận zin trong điện thoại.

Thay đổi thói quen không hay khi sử dụng điện thoại

Sau khi đã thay pin mới, việc quan trọng kế tiếp các bạn cần chú ý đến là thay đổi các thói quen không hay khi sử dụng điện thoại và sạc pin, nhằm có thể kéo dài tuổi thọ của pin một cách lâu hơn. Một số mẹo vặt cực kỳ bổ ích dưới mà bạn có thể tham khảo:

Không sử dụng điện thoại khi đang sạc.

Nên tránh sử dụng kính lưng khi sạc.
Không sạc qua dây sạc điện thoại hoặc cắm sang laptop không được sạc pin laptop qua điện thoại.
Không sạc hay đặt điện thoại trong môi trường nóng bức.
Khi đã sạc pin đủ 100% rồi thì sạc tiếp tầm 15 – 30 phút,…

pin iphone còn 85 có nên thay

Lựa chọn địa chỉ thay pin uy tín

Trên thị trường hiện có khá nhiều cửa hàng bán, sửa điện thoại. Bạn cần tìm hiểu kĩ để chọn đúng địa chỉ thay pin uy tín, cam kết thay pin chính hãng, . .. tránh “tiền mất tật mang”.

Thay pin iPhone tại Điện thoại Giá Kho uy tín chất lượng

Khi có dấu hiệu chứng tỏ pin iPhone còn 85 nên thay, việc tìm kiếm một cửa hàng uy tín và đáng tin cậy là rất quan trọng. Điện thoại Giá Kho là một trong những cửa hàng được người dùng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ và uy tín.

cua hang dien thoai gia kho uy tin

Tại Điện thoại Giá Kho, bạn có thể yên tâm rằng việc thay pin cho chiếc iPhone của bạn với mức giá hợp lý. Đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm và am hiểu sâu về các loại điện thoại di động. Họ sẽ tiến hành việc thay pin một cách chính xác và đảm bảo không gây hư hỏng cho thiết bị của bạn.

Trên đây là những giải đáp cho các vấn đề về khi nào bạn cần thay pin hay khi kiểm tra thấy Dung lượng pin iPhone còn 85 có nên thay không? Hi vọng qua bài viết này của Điện thoại Giá Kho đã giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về tình trạng pin của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *