Cách chuyển tiền PayPal cho người khác nhanh chóng, an toàn nhất

Paypal là một ví điện tử thanh toán trực tuyến quốc tế được nhiều người dùng ưa chuộng. Ứng dụng này cung cấp nhiều tính năng tiện lợi và giải quyết mọi vấn đề về thanh toán cực nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chuyển tiền trên Paypal, đặc biệt là đối với những người mới sử dụng lần đầu. Hãy để Điện thoại Giá Kho hướng dẫn bạn cách chuyển tiền Paypal cho người khác trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu tổng quan về PayPal

PayPal là cổng thanh toán trực tuyến lớn nhất thế giới. Hiểu một cách đơn giản, đây là dịch vụ trung gian cho phép người dùng thực hiện thanh toán và chuyển tiền quốc tế qua mạng Internet. Với ứng dụng này, người dùng có thể thanh toán tiện lợi khi mua sắm trực tuyến ở nước ngoài hoặc nhận tiền thông qua Paypal và chuyển tiền về ngân hàng Việt Nam. Một số ngân hàng liên kết với Paypal như Vietcombank, VPBank, BIDV, Agribank, Vietinbank, Techcombank, Sacombank, ACB, HSBC…

Ví điện tử Paypal chính thức được sáng lập từ năm 1998 bởi Peter Thiel, có trụ sở tại San Jose, California, Hoa Kỳ. Đến nay, Paypal đang thuộc sự quản lý của công ty eBay, có trụ sở chính tại California, Mỹ. Cổng thanh toán trực tuyến này hoạt động trên nền tảng thương mại điện tử và sẽ thu phí khi người dùng phát sinh giao dịch chuyển hay rút tiền. Điều này giúp PayPal trở thành một trong những công cụ thanh toán trực tuyến đáng tin cậy và phổ biến trên toàn cầu.

Tìm hiểu tổng quan về PayPal

Ngoài ra, cách tạo tài khoản Paypal khá đơn giản, người dùng chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện do Paypal đưa ra:

 • Người dùng cần đủ 18 tuổi trở lên;
 • Có tài khoản ngân hàng hoặc thẻ Visa để liên kết với ví Paypal.

Với ứng dụng thanh toán này, người dùng sẽ không mất phí đăng ký tài khoản, thời gian chuyển tiền nhanh chóng và bảo mật tiện lợi.

Những lợi ích khi sử dụng ví điện tử PayPal

Trước khi tìm hiểu cách chuyển tiền Paypal cho người khác, hãy cùng điểm qua một số điểm nổi trội của cổng thanh toán này nhé! Từ khi ra mắt đến nay, ví điện tử PayPal đã thành công thu hút được đông đảo người dùng nhờ những lợi ích như:

 • An toàn và bảo mật: Hệ thống thanh toán trên PayPal được đánh giá cao về tính an toàn và bảo mật, đảm bảo an ninh thông tin tài khoản người dùng.
 • Giao dịch nhanh chóng và tiện lợi: Paypal có mạng lưới phân bố toàn cầu, giúp cho việc giao dịch và thanh toán diễn ra nhanh chóng và thuận tiện cho người dùng.
 • Chính sách bảo vệ người dùng: PayPal cung cấp tính năng đòi lại tiền khi người dùng gửi sai tài khoản. Điều này sẽ giúp bảo vệ quyền lợi của người dùng khi thực hiện các giao dịch.
 • Chăm sóc khách hàng chu đáo: Dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng của PayPal được đánh giá là thân thiện, nhiệt tình và nhanh chóng. Nhờ vậy, mọi vấn đề của người dùng đều sẽ được giải quyết một cách hiệu quả.
 • Giảm rủi ro rò rỉ thông tin: Người dùng sẽ không cần nhập lại thông tin thẻ thanh toán quốc tế mỗi lần thanh toán. Điều này sẽ hạn chế tối đa tình trạng rò rỉ thông tin tài khoản ngân hàng và bảo vệ thông tin cá nhân.

Những lợi ích khi sử dụng ví điện tử PayPal

Hướng dẫn cách chuyển tiền PayPal cho người khác

Để thực hiện cách chuyển tiền paypal cho người khác, người dùng có thể thao tác theo các bước trên điện thoại một cách đơn giản dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản ví Paypal của mình > chọn vào mục Send & Request Payments trong thanh menu để truy cập vào giao dịch > chọn tiếp vào “Send money to friends and family” (Gửi tiền cho bạn bè và gia đình).

Hướng dẫn cách chuyển tiền PayPal cho người khác

Bước 2: Điền địa chỉ email mà người nhận đăng ký tài khoản Paypal. Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị 2 hình thức chuyển khoản bao gồm:

 • Sending to a friend (chuyển tiền cho gia đình, bạn bè): miễn phí, không có bảo hiểm
 • Paying for an item or service (thanh toán hàng hóa hoặc dịch vụ): 4.5% phí, bảo hiểm hoàn tiền 21 ngày.

Hướng dẫn cách chuyển tiền PayPal cho người khác 2

Để chuyển tiền miễn phí, hãy chọn vào mục Sending to a friend.

Bước 3: Nhập số tiền muốn gửi và điền nội dung vào phần note. (Lưu ý: Nếu muốn gửi 1 USD thì phải nhập 100 và nếu muốn gửi 00 USD thì nhập 10000. Vì hai số 0 đằng sau dấu chấm không được tính đơn vị.)

Bước 4: Sau khi nhập, Paypal sẽ yêu cầu lựa chọn hình thức thanh toán. Bạn có thể chọn thanh toán bằng số dư PayPal để không bị mất phí. Còn nếu thanh toán qua thẻ Visa/Mastercard/American Express thì có thể sẽ bị tính thêm phí chuyển tiền Paypal. Sau đó, chọn Next để tiếp tục.

Hướng dẫn cách chuyển tiền PayPal cho người khác 3

Bước 5: Hệ thống sẽ hiển thị lại thông tin chuyển tiền bạn vừa nhập và mức phí giao dịch, hãy kiểm tra thật kỹ rồi bấm gửi ngay để hoàn thành.

Cách chuyển tiền PayPal cho người khác thường sẽ không mất phí khi thực hiện chuyển tiền trong nước. Nhưng khi chuyển tiền quốc tế, khách hàng có thể sẽ phải trả thêm mức phí thanh toán dao động từ 0.99 – 4.99$ tùy vào số tiền giao dịch.

Hy vọng bài viết chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết cách chuyển tiền Paypal cho người khác chi tiết và đơn giản. Đừng quên truy cập vào trang Tin Công Nghệ mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhé!

Đọc thêm:

 • Cách sử dụng PayPal
 • Cách tạo tài khoản Paypal
 • Cách rút tiền từ Paypal

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *