Cách fix tình trạng lỗi dịch vụ kích hoạt sim Xiaomi hiệu quả nhất 2024

Dòng điện thoại Xiaomi được nhiều người dùng đánh giá cao bởi cấu hình mạnh, dung lượng pin trâu và nhiều tính năng hiện đại. Nhưng đôi khi vẫn xảy ra một số sự cố khiến người dùng cảm thấy khó chịu trong quá trình sử dụng, bao gồm cả lỗi dịch vụ kích hoạt sim. Hãy cùng Điện Thoại Giá Kho tìm hiểu cách fix tình trạng lỗi dịch vụ kích hoạt sim Xiaomi hiệu quả nhất 2024 trong bài viết dưới đây nhé!

Dịch vụ kích hoạt SIM Xiaomi là gì?

Trước khi tìm hiểu cách fix tình trạng lỗi dịch vụ kích hoạt sim Xiaomi, bạn cần phải biết được dịch vụ này là gì. Theo đó, dịch vụ kích hoạt SIM Xiaomi là tính năng mà hãng cung cấp cho các thiết bị của Xiaomi, nhằm tối ưu hóa kết nối giữa các sản phẩm mà hãng đã cung cấp. Khi kích hoạt tính năng này, người dùng có sử dụng nhiều dịch vụ như:

 • Kết nối thiết bị Xiaomi: Tính năng này giúp tối ưu hóa việc kết nối giữa các thiết bị Xiaomi, tạo ra một hệ sinh thái kết nối liền mạch giữa điện thoại di động của Xiaomi.
 • Định vị thiết bị: Khi tính năng được kích hoạt, người dùng có thể sử dụng nó để định vị điện thoại của mình trong trường hợp bị mất.
 • Sử dụng các dịch vụ từ Mi Cloud: Kích hoạt SIM cũng là một bước quan trọng để sử dụng các dịch vụ từ Mi Cloud – dịch vụ đám mây của Xiaomi. Mi Cloud cung cấp nhiều tiện ích, bao gồm việc sao lưu dữ liệu, đồng bộ hóa thông tin giữa các thiết bị, và quản lý thiết bị từ xa.
 • Mi SMS: Một trong những tiện ích của việc kích hoạt SIM là Mi SMS, cho phép người dùng gửi tin nhắn miễn phí cho các thiết bị Xiaomi khác, tương tự như iMessage trên iPhone.

Dịch vụ kích hoạt SIM Xiaomi là gì?

Để tận dụng đầy đủ tính năng của Dịch vụ kích hoạt SIM Xiaomi, người dùng nên kiểm tra và cấu hình thiết lập trên điện thoại của mình.

Xem thêm: iphone 15 plus giá bao nhiêu tại Điện Thoại Giá Kho.

Có nên kích hoạt dịch vụ SIM Xiaomi hay không?

Quyết định có kích hoạt dịch vụ SIM Xiaomi hay không còn tùy thuộc vào nhu cầu và ưu tiên sử dụng cá nhân của bạn. Nếu bạn và những người xung quanh bạn sử dụng điện thoại của Xiaomi, thì tính năng này có thể mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, mặc dù có những tiện ích và tính năng miễn phí, việc này cũng có thể nhận được các thông báo cảnh báo sai sự thật. Điều này có thể gây không ít phiền toái cho người dùng.

Hướng dẫn cách kích hoạt SIM trên điện thoại Xiaomi

Trước khi tìm hiểu cách khắc phục lỗi dịch vụ kích hoạt SIM Xiaomi, bạn cần nắm được cách kích hoạt dịch vụ này trên điện thoại. Các thao tác thực hiện đơn giản như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt > nhấn chọn vào mục Cài đặt bổ sung.

Hướng dẫn cách kích hoạt SIM trên điện thoại Xiaomi 1

 • Bước 2: Chọn tiếp vào Ủy quyền & Hủy bỏ > ở mục Dịch vụ Kích hoạt SIM Xiaomi, hãy gạt nút để bật cho phép dịch vụ này hoạt động.

Hướng dẫn cách kích hoạt SIM trên điện thoại Xiaomi 2

 • Bước 3: Nhấn tiếp vào Đồng ý để hoàn tất quá trình kích hoạt dịch vụ.

Hướng dẫn cách kích hoạt SIM trên điện thoại Xiaomi 3

Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm nhanh thông qua biểu tượng tìm kiếm trong ứng dụng Cài đặt. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt > chọn vào biểu tượng tìm kiếm.

Hướng dẫn cách kích hoạt SIM trên điện thoại Xiaomi 4

 • Bước 2: Nhập tìm kiếm với từ khóa Dịch vụ kích hoạt SIM Xiaomi. Sau đó, hãy thực hiện thao tác cấp quyền và kích hoạt dịch vụ như các bước trên.

Hướng dẫn cách kích hoạt SIM trên điện thoại Xiaomi 5

Hướng dẫn cách kích hoạt định vị SMS Xiaomi

Sau khi bật dịch vụ kích hoạt SIM Xiaomi, bạn có thể tiến hành kích hoạt SMS trên Xiaomi bằng cách thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Tại giao diện màn hình chính, hãy mở vào mục Tin nhắn. Sau đó, hãy nhấn chọn tiếp vào mục Bật tin nhắn.
 • Bước 2: Lúc này, bạn có thể nhấn chọn vào Cho phép để xác nhận cấp quyền sử dụng tin nhắn.

Hướng dẫn cách kích hoạt định vị SMS Xiaomi

⇒ trả góp online – Ưu đãi hấp dẫn, chỉ có tại Điện thoại Giá Kho.

Cách fix tình trạng lỗi dịch vụ kích hoạt sim Xiaomi hiệu quả nhất 2024

Trong trường hợp điện thoại Xiaomi gặp phải lỗi dịch vụ kích hoạt SIM Xiaomi, bạn có thể áp dụng thử theo các hướng dẫn dưới đây để khắc phục tình trạng này.

 • Bước 1: Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Setting (Cài đặt) > chọn vào mục Apps (Ứng dụng).

Cách fix tình trạng lỗi dịch vụ kích hoạt sim Xiaomi hiệu quả nhất 2024 1

 • Bước 2: Tiếp đến, hãy nhấn chọn vào mục App management (Quản lý ứng dụng) > gõ tìm kiếm ứng dụng Xiaomi SIM activation service.

Cách fix tình trạng lỗi dịch vụ kích hoạt sim Xiaomi hiệu quả nhất 2024 2

 • Bước 3: Tại đây, bạn hãy nhấn chọn tiếp vào mục Force stop (Bắt buộc dừng) > nhấn chọn OK.

Cách fix tình trạng lỗi dịch vụ kích hoạt sim Xiaomi hiệu quả nhất 2024 3

 • Bước 4: Nhấn chọn vào Clear cache (Xóa mục nhớ đệm) và nhấn tiếp vào OK để hoàn tất thao tác thực hiện.

Cách fix tình trạng lỗi dịch vụ kích hoạt sim Xiaomi hiệu quả nhất 2024 4

Những điều cần lưu ý trước khi kích hoạt định vị SIM Xiaomi

Nếu bạn và những người xung quanh đều sử dụng điện thoại Xiaomi thì chắc chắn tính năng SIM Xiaomi sẽ rất hữu ích đối với bạn.

Mặc dù dịch vụ kích hoạt SIM Xiaomi sẽ hỗ trợ nhắn tin hoàn toàn miễn phí và định vị điện thoại khi vô tình lạc mất, nhưng đôi khi nó có thể gửi những thông báo cảnh báo sai sự thật. Điều này có thể làm phiền đến trải nghiệm của người dùng.

Ngoài ra, bạn có thể nhận được thông báo “Điều này có thể gây ra các khoản phí đối với tài khoản di động của bạn” khi kích hoạt SIM Xiaomi. Nhưng trên thực tế, đây là thông báo sai sự thật và bạn hoàn toàn không mất phí khi kích hoạt dịch vụ này.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết cách fix tình trạng lỗi dịch vụ kích hoạt sim Xiaomi hiệu quả nhất 2024. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn và đừng quên lưu lại để áp dụng khi gặp phải tình trạng này nhé!

Đọc thêm:

 • Hướng dẫn chi tiết cách khôi phục cài đặt gốc Xiaomi cực nhanh
 • Bật mí cách kiểm tra độ chai pin Xiaomi, cực chính xác nhất 2024

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *