Cách hẹn giờ chụp ảnh trên điện thoại iPhone rất đơn giản

iPhone nổi tiếng với những cải tiến về Camera vượt trội qua từng đời. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Camera iPhone như một máy ảnh chuyên nghiệp. Nhất là khi bạn biết sử dụng tính năng hẹn giờ. Vậy hôm nay, Điện Thoại Giá Kho sẽ giới thiệu tới bạn cách hẹn giờ chụp ảnh trên điện thoại iPhone. Để sử dụng được tối đa chức năng và tiện ích mà tính năng này mang lại.

Giới thiệu về tính năng hẹn giờ trên Camera iPhone

Trước khi tìm hiểu về cách hẹn giờ chụp ảnh trên điện thoại iPhone. Chúng ta cần biết tính năng này là gì. Tính năng hẹn giờ để chụp ảnh là tính năng nằm trong ứng dụng Camera. Khi sử dụng hẹn giờ, tính năng này sẽ cho phép bạn chụp ảnh trễ hơn bình thường với 2 lựa chọn là 3 và 10 giây.

Giới thiệu về tính năng hẹn giờ

Giới thiệu về tính năng hẹn giờ

Với tính năng này, bạn sẽ có thời gian để chuẩn bị sắp xếp bố cục, tư thế trước khi chụp. Và khi đã chuẩn bị xong, máy ảnh iPhone sẽ tự động chụp bạn. Mà không cần nhấn nút. Thật tiện lợi phải không nào.

Cách cài đặt tính năng hẹn giờ

Vậy bạn đã sẵn sàng để nâng tầm tay nghề chụp ảnh của mình chưa? Để cài đặt tính năng này cũng rất vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần có sẵn ứng dụng Camera ở trong chiếc iPhone của mình. Là đã được mặc định cài đặt tính năng hẹn giờ. Mà không cần phải thao tác phức tạp. Tính năng này sẽ được hiển thị ngay đầu màn hình ứng dụng Camera. Với biểu tượng là chiếc đồng hồ bấm giờ cầm tay.

Tuy nhiên với những mẫu iPhone sau này, thì tính năng hẹn giờ lại bị ẩn đi. Và bạn cần làm thêm một bước. Đó là vuốt dấu mũi tên xuống để hiển thị các cài đặt máy ảnh. Trong đó sẽ có tính năng hẹn giờ. Vậy cách hẹn giờ chụp ảnh trên điện thoại iPhone làm như thế nào?

Cách hẹn giờ chụp ảnh trên điện thoại

Sau khi đã nắm rõ được công năng và vị trí của tính năng này. Sau đây, không để bạn chờ lâu thêm. Điện Thoại Giá Kho sẽ hướng dẫn bạn cách hẹn giờ chụp ảnh trên điện thoại iPhone một cách đơn giản nhất.

Cách hẹn giờ chụp ảnh trên điện thoại

Cách hẹn giờ chụp ảnh trên điện thoại
  • Bước 1: Mở ứng dụng Camera trên iPhone khi bạn đã sẵn sàng để chụp ảnh.
  • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng hình đồng hồ bấm giờ cầm tay để mở tính năng này lên.
  • Bước 3: Ở bước này sẽ có 2 lựa chọn xuất hiện. Là 3 hoặc 10 giây. Đây sẽ là thời gian máy ảnh đếm ngược từ lúc bạn nhấn chụp cho tới khi máy thực sự chụp ảnh.
  • Bước 4: Định hình góc chụp của bạn và nhấn nút chụp.
  • Bước 5: Máy ảnh sẽ chờ bạn 3 đến 10 giây trước khi chụp hình.
  • Bước 6: Cài đặt hẹn giờ vẫn sẽ được lưu và bạn thể chụp đi chụp lại nhiều lần cho tới khi tìm được hình ưng ý.
  • Bước 7: Để tắt tính năng này và trở lại chế độ chụp thường. Bạn nhấn vào biểu tượng hình đồng hồ bấm giờ cầm tay một lần nữa. Nhấn vào đến khi nào không còn kí hiệu số 3 hoặc 10. Là bạn đã tắt được tính năng này rồi.

Một số Tips chụp đẹp khi sử dụng tính năng hẹn giờ

Bên cạnh biết được cách hẹn giờ chụp ảnh trên điện thoại iPhone. Thì sử dụng sao cho hiệu quả cũng quan trọng không kém. Đến việc tạo nên linh hồn, nét đẹp cho bức ảnh. Sau đây, Điện Thoại Giá Kho cũng sẽ gửi đến bạn những Tips chụp đẹp khi sử dụng chế độ hẹn giờ.

Kết hợp dùng kèm với Tripod

Việc này sẽ giúp bức ảnh của bạn được cân đối. Bố cục vừa vặn và làm khung hình trở nên có chiều sâu hơn. Khi đã cố định được góc chụp rồi, bạn sẽ được thỏa mình sáng tạo thêm nhiều kiểu ảnh trong khung hình đó.

Kết hợp dùng kèm với Tripod

Kết hợp dùng kèm với Tripod

Lấy ánh sáng vừa phải, không dính mặt trời vào camera

Với ánh sáng vừa đủ, sẽ khiến bức ảnh của bạn sáng ngời một cách tự nhiên. Kết hợp cùng một số góc chụp có sự tương phản sáng tối. Bức ảnh của bạn sẽ trông có chiều sâu hơn rất nhiều. Thêm vào đó, bạn nên tránh việc dính phả mặt trời vào khung. Điều này sẽ gây khó khăn cho bạn khi cài đặt hẹn giờ. Và ảnh thành phẩm sẽ có nguy cơ bị cháy sáng.

Hạn chế chụp những đối tượng chuyển động

Vì khi sử dụng hẹn giờ, máy ảnh của bạn sẽ có một thời gian chờ nhất định. Với những đối tượng chuyển động thì lại cần bạn phải bắt được từng khoảnh khắc. Thêm vào đó, khi kết hợp 2 yếu tố này, ảnh thành phẩm sau khi ra sẽ có xu hướng bị nhòe. Khó mà đẹp được. Nên để hiệu quả nhất. Bạn nên chọn những đối tượng được sắp xếp ở một vị trí cố định. Bức ảnh sẽ chuyên nghiệp hơn.

Hạn chế chụp những đối tượng chuyển động

Hạn chế chụp những đối tượng chuyển động

Giảm độ phơi sáng trước khi chụp ảnh ban đêm

Việc này sẽ giúp việc ghi lại những hình ảnh ban đêm của bạn không bị nhiều hạt. Để thực hiện cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần chạm tay vào màn hình khi đã cố định được khung ảnh. Một thanh trượt chỉnh sáng sẽ xuất hiện. Bạn sẽ di chuyển thanh trượt xuống để giảm độ phơi sáng.

Xem thêm:

  • iPhone 13 chụp hình đẹp không
  • Chụp ảnh iPhone 14 Pro Max

Chụp ảnh trắng đen

Nếu bức ảnh của bạn có màu sắc sặc sỡ và cả mặt tối. Nhưng khi kết hợp lại không hài hòa. Thì bạn có thể thử chụp ảnh trắng đen. Lúc này hình ảnh sẽ chỉ còn 2 màu trắng đen được phói hài hào và có chiều sâu. Khiến bức ảnh của bạn được loại bỏ đi những sắc màu không cần thiết. Và ăn gian được về mặt hình ảnh. Tạo nên sự tương phản đầy tính nghệ thuật.

Vậy là trên đây, Điện Thoại Giá Kho đã gửi đến bạn tất tần tật về cách hẹn giờ chụp ảnh trên điện thoại iPhone rồi. Hy vọng sẽ có thể giúp bạn sử dụng được dễ dàng. Và có thể ghi lại được những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa nhất cho riêng bạn. Nếu thấy hay, hãy giúp chúng mình 1 share bạn nhé. Và đừng quên theo dõi Tin Công Nghệ để biết thêm về nhiều thủ thuật khác cực thú vị giúp cuộc sống dễ dàng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *