Cách kết nối điện thoại với tivi qua Youtube cực đơn giản

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, người dùng có thể dễ dàng kết nối thiết bị với thiết bị dễ dàng và thao tác tinh gọn hơn. Vậy làm thế nào để phát video Youtube từ điện thoại sang tivi? Trong bài viết này, Điện Thoại Giá Kho sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối điện thoại với tivi qua YouTube một cách dễ dàng và đơn giản, xem ngay kẻo lỡ!

Lợi ích của việc phát video YouTube từ điện thoại lên tivi

Cách kết nối điện thoại với tivi qua Youtube sẽ giúp mang đến trải nghiệm giải trí tốt hơn cho bạn và gia đình. Dưới đây là một số lợi ích điển hình như:

 • Màn hình lớn, trải nghiệm xem video tốt hơn: Sử dụng tivi để xem video YouTube mang lại trải nghiệm xem phim mãn nhãn và sống động hơn so với màn hình điện thoại hoặc máy tính bảng. Điều này thích hợp cho việc xem phim, video âm nhạc hoặc video hướng dẫn.
 • Dễ dàng chia sẻ: Phát video YouTube lên tivi là một cách tốt để bạn chia sẻ video yêu thích và tạo ra trải nghiệm giải trí cùng với gia đình và bạn bè. Thay vì cùng gắn mắt vào màn hình nhỏ của điện thoại, tất cả mọi người có thể thưởng thức nội dung trên màn hình lớn, tạo nên một trải nghiệm xem chung thú vị.
 • Thao tác tiện lợi: Việc sử dụng điện thoại làm điều khiển từ xa để thao tác trên tivi làm cho việc điều khiển video trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể tạm dừng, tua video, điều chỉnh âm lượng và chọn nội dung một cách thuận tiện từ điện thoại của mình.
 • Chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt hơn: Màn hình tivi thường có chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt hơn so với smartphone. Đặc biệt là khi xem các video chất lượng cao hoặc nội dung đòi hỏi chất lượng âm thanh tốt.
 • Trải nghiệm học tập tốt hơn: Nếu bạn đang xem các video hướng dẫn hoặc giảng dạy trên YouTube, việc phát chúng lên tivi giúp bạn dễ dàng theo dõi và thực hiện hướng dẫn một cách chi tiết hơn.
 • Tính linh hoạt: Bạn có thể chuyển đổi giữa xem trên tivi và trên điện thoại một cách dễ dàng, tùy theo tình huống hoặc sở thích cá nhân. Điều này đem lại sự linh hoạt trong việc xem video theo nhu cầu của bạn.

Lợi ích của việc phát video YouTube từ điện thoại lên tivi

Cách kết nối điện thoại với tivi qua Youtube

Dưới đây là một số cách kết nối điện thoại với tivi qua Youtube đơn giản mà bạn có thể thực hiện để tạo ra một trải nghiệm giải trí tuyệt vời như:

Cách kết nối điện thoại với tivi qua Youtube bằng Chromecast

Chromecast là một sản phẩm của Google, cho phép bạn kết nối điện thoại di động hoặc máy tính bảng với tivi qua Youtube. Để thực hiện việc này, bạn cần một tivi có cổng HDMI, một thiết bị Chromecast (giá khoảng 30 USD), và cả hai thiết bị (Chromecast và điện thoại) phải kết nối cùng mạng Wifi gia đình. Dưới đây là cách sử dụng Chromecast để xem YouTube trên tivi:

Bước 1: Thiết lập Chromecast bằng cách cắm Chromecast vào cổng HDMI trên tivi và nối nó với nguồn điện bằng cổng USB hoặc bộ cấp điện riêng. Sau đó, làm theo hướng dẫn để cài đặt Chromecast.

Cách kết nối điện thoại với tivi qua Youtube bằng Chromecast

Bước 2: Khi Chromecast đã được thiết lập, mở ứng dụng YouTube trên điện thoại của bạn, đảm bảo cả hai thiết bị đều kết nối cùng mạng Wifi.

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng truyền video ở trên cùng của giao diện Youtube. Lúc này, Youtube sẽ tự động quét các Chromecast trong cùng mạng Wifi để truyền video tới.

Cách kết nối điện thoại với tivi qua Youtube bằng Chromecast

Bước 4: Chọn Chromecast của bạn ở trong danh sách Kết nối với thiết bị được hiển thị. Sau đó, màn hình tivi sẽ hiển thị video Youtube.

Phát video Youtube từ điện thoại lên tivi thông qua Wifi

Trong trường hợp bạn muốn kết nối điện thoại với tivi qua YouTube thông qua mạng Wifi, có thể thực hiện theo các thao tác dưới đây:

Bước 1: Đảm bảo cả điện thoại và tivi của bạn đều đang kết nối với cùng một mạng Wifi.

Bước 2: Mở ứng dụng YouTube trên điện thoại >> chọn video muốn xem >> nhấn vào biểu tượng Truyền tới trên màn hình.

Phát video Youtube từ điện thoại lên tivi thông qua Wifi

Bước 3: Lúc này, số hiệu tivi đã xuất hiện tự động trên hộp thoại, hãy chọn để kết nối. Video sẽ hiển thị trên màn hình tivi khi kết nối thành công và bạn có thể điều khiển từ điện thoại.

Phát video Youtube từ điện thoại lên tivi thông qua Wifi

Bước 4: Để Hủy kết nối giữa 2 thiết bị, hãy nhấn vào biểu tượng ở bước 2 lần nữa.

Phát video Youtube từ điện thoại lên tivi thông qua Wifi

Cách kết nối điện thoại với tivi qua youtube bằng mã tivi

Trong trường hợp mạng Wifi không ổn định, bạn có thể sử dụng mã tivi để kết nối điện thoại với tivi qua YouTube:

Bước 1: Mở ứng dụng YouTube trên điện thoại iPhone/Android>> chọn video muốn xem >> nhấn vào biểu tượng Truyền tới >> chọn Liên kết bằng mã tivi.

Bước 2: Lúc này, các thao tác của bạn sẽ thực hiện trên ứng dụng Youtube của tivi. Vào phần Cài đặt ở danh sách bên trái màn hình >> chọn vào Liên kết bằng mã tivi bạn sẽ thấy có một dòng mã số màu xanh xuất hiện trên màn hình.

Bước 3: Nhập mã số này vào điện thoại sau đó nhấn Liên kết. Như vậy video sẽ bắt đầu phát trên tivi.

Cách kết nối điện thoại với tivi qua youtube bằng mã tivi

Nhờ cách kết nối điện thoại với tivi qua youtube này, bạn có thể tận hưởng video YouTube yêu thích trên màn hình lớn của tivi và thoải mái điều khiển từ điện thoại của bạn.

Những lưu ý khi kết nối điện thoại với tivi qua youtube

Khi dùng cách kết nối điện thoại với tivi qua YouTube, có một số lưu ý quan trọng để đảm bảo trải nghiệm của bạn được thực hiện một cách suôn sẻ và an toàn. Dưới đây là một số lưu ý:

 • Kiểm tra kết nối mạng Wifi: Đảm bảo rằng tivi và thiết bị bạn sử dụng để phát video (chẳng hạn như điện thoại hoặc máy tính bảng) đều kết nối với cùng mạng Wifi ổn định. Mạng yếu có thể làm giảm chất lượng video hoặc gây giật lag.
 • Cập nhật ứng dụng: Đảm bảo rằng ứng dụng YouTube trên cả điện thoại và tivi của bạn đều đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Việc này giúp đảm bảo tính ổn định và sử dụng các tính năng mới nhất.
 • Bảo mật mạng Wifi: Nếu bạn kết nối thiết bị của mình vào mạng Wifi công cộng hoặc không rõ nguồn gốc, hãy cẩn trọng để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân. Tránh kết nối vào mạng Wifi không xác định hoặc mạng Wifi công cộng không được bảo mật.
 • Kiểm tra chất lượng video: Nếu bạn muốn xem video với chất lượng tốt nhất, hãy chọn chất lượng video phù hợp với tốc độ mạng của bạn. Chất lượng cao có thể đòi hỏi tốc độ mạng cao hơn.
 • Bảo vệ tài khoản: Nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản YouTube trên tivi, đảm bảo rằng bạn không chia sẻ thông tin đăng nhập với người khác và luôn đăng xuất sau khi sử dụng tivi chung với người khác.
 • Xếp video vào hàng chờ: Nếu bạn muốn xem nhiều video liên tiếp, sử dụng tính năng xếp video vào hàng chờ để tự động phát tiếp theo khi video hiện tại kết thúc.

Tóm lại, việc phát video YouTube lên tivi có thể mang lại trải nghiệm giải trí tuyệt vời, nhưng bạn nên tuân thủ các lưu ý trên để đảm bảo an toàn, chất lượng và tiện ích trong quá trình xem video. Hy vọng qua bài hướng dẫn cách kết nối điện thoại với tivi qua Youtube sẽ giúp bạn biết cách thao tác dễ dàng hơn. Đừng quên theo dõi Tin Công Nghệ để cập nhật nhiều mẹo hay hữu ích nhé!

Đọc thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *